5 kiểu siro đá bào (đá tuyết) các teen mê tít thò lò

hienqg2003

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/5/2016
Bài viết
55
Si rô đá bào là món yêu thích mà các teen đều mê mẩn từ xưa tới nay. Có nhiều cách làm siro đá bào từ đơn giản đến cầu kỳ. Dưới đây chúng tôi chia sẽ các bạn 5 cách làm siro đá bào mất tối đa không quá 5 phút.

Kho bán buôn máy xay đá bào 1 lưỡi, 2 lưỡi (01626 494 794): facebook.com/maybaodatotnhat
18557043_1569983883013056_6448847426230871421_n.jpg



Nguyên liệu:
- Đá viên
- Si rô:
  • Bất kỳ nhãn hiệu siro nào cũng được, miễn là ngon và thương hiệu đó được công nhận (tránh mua hàng giả, hàng nhái sẽ không vệ sinh và bị đau bụng đó nhé)
  • Chọn hương: dâu, đào, kiwi, việt quất, bạc hà... cái nào cũng được tùy sở thích
1. Siro đá bào quả cầu tuyết:
- Nghiền đá cho mịn như tuyết (bằng máy xay đá hoặc bỏ vào túi vài sạch, đập nhuyễn mịn)
- Vắt đá thành 1 cục tròn như quả cầu tuyết (khi vắt nhớ bóp chặt cho quả cầu không bị bể ra nhé)
- Đặt quả cầu tuyết vào ly thủy tinh hoặc 1 cái đĩa hay tô cách điệu
- Chế si rô lên trên quả cầu tuyết.
- Nếu muốn làm quả cầu tuyết 2 mặt thì chế mỗi mặt của quả cầu mỗi loại siro khác nhau. Nên chọn 2 màu tương phản nhau như hình dưới đây kết hợp si rô dâu và si rô blue curacao cho 2 màu xanh - đỏ.

13116025_1213385448672903_5618873782956069890_o.jpg

Siro đá bào quả cầu tuyết

13103252_1213386532006128_4536995075396720161_n.jpg

Siro đá bào quả cầu tuyết 2 mặt

2. Siro đá bào trái cây:
- Nghiền đá nhuyễn mịn (bằng máy xay đá hoặc bỏ vào túi vài sạch, đập nhuyễn mịn)
- Cho đá vào ly thủy tinh hoặc 1 cái đĩa hay tô cách điệu
- Chế si rô yêu thích lên trên đá rồi cho hỗn hợp các loại trái cây lên vừa để ăn vừa trang trí như hình bên dưới

13094133_1213386712006110_6692417557334556214_n.jpg

Siro đá bào trái cây

3. Kem siro đá bào:
Kiểu này là kiểu kem "ngày xưa ơi" đó các bạn vì gọi là kem nhưng thực ra chỉ có đá và siro mà trong ký ức tuổi thơ nghèo khó của mình, món kem này vẫn là 1 thứ xa xỉ đó các bạn.
Cách làm kem siro đá bào như sau:
- Ép chặt 1 ít đá bào vào trong 1 cái ly hoặc vật dụng có hình tùy thích rồi chế si rô lên trên
- Cho tiếp 1 ít đá bào lên ngay trên lớp đá vừa tạo, tiếp tục ép chặt để tạo thành lớp thứ 2 rồi lại cho siro lên trên lớp thứ 2 này
- Làm tương tự như vậy cho lớp thứ 3 hoặc thứ 4...
- Sau cùng, dốc sản phẩm ra đĩa, lót dưới đĩa 1 lớp caramel hoặc cà phê, đảm bảo các teen sẽ thưởng thức đến giọt cuối cùng luôn đó.
Lưu ý: phải làm nhanh tay nhé các bạn vì nếu không, đá tan chảy sẽ không tạo lớp, tạo hình được.

13062528_1213386992006082_115097242281201926_n.jpg

Kem siro đá bào

4. Siro đá bào topping:
Cách làm giống như siro đá bào trái cây nhưng thay vì cho trái cây lên trên thì cho các loại topping lên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại topping như: thạch dừa, thạch trái cây, vải hộp, nhãn hộp, các loại snack, cốm, nho khô... các bạn tha hồ chọn lựa nhé.
Các bạn cũng có thể phối trái cây và các loại topping cùng nhau.

13082770_1213387108672737_1303914750218022748_n.jpg

Siro đá bào toping

5. Đá bào sệt
Kiểu chế biến này hơi mất thời gian hơn 1 chút nhưng rất yummy ngon nhé các bạn.
Cách làm đá bào sệt:
- Đá bào nhuyễn
- Cho siro tùy thích lên trên (có thể làm 1, 2 hoặc 3 tầng cho thêm bắt mắt)
- Cho cây đá vào ly chứa 1/2 sprite hoặc rượu rhum trắng
- Cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh 5 phút rồi mang ra thưởng thức

Kho bán buôn máy xay đá bào 1 lưỡi, 2 lưỡi (01626 494 794): facebook.com/maybaodatotnhat

13076772_1213387292006052_8335197199735846669_n.jpg

Siro đá bào sệt
Chúc các bạn tự làm cho mình 1 ly đà bào ưng ý, ngon miệng, đẹp mắt nhé.
 
Hiệu chỉnh:
món sinh tố đá bào đang là món HOT cho các bạn teen nhé
 
quá chất cho các bạn nữ thể hiện độ khéo tay của mềnh nhé
 
chúc các bạn nữ làm món siro đá bào, sinh tố đá bào ngon nhất cho mình và gia đình thưởng thức nhé
 
Theo dõi trước, 10 năm nữa có ny đưa cho ny xem và làm theo :D
 
Để tham khảo máy làm đá bào các bạn vào đây nhé: facebook.com/maybaodatotnhat
may-bao-da-06-04-02.jpg
 
×
Quay lại
Top Bottom