Việc lựa chọn bát đĩa để sử dụng cho lò vi sóng vừa đảm bảo an toàn, vừa giữ sạch sẽ cho lò vi sóng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về 4 loại bát đĩa sử dụng được cho lò vi sóng nhé!
Bát thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ lên đến 400ºC và chống sốc nhiệt tốt. Vì vây, bạn có thể sử dụng bát thủy tinh cho lò vi sóng thoải mái mà không lo bị rạn nứt.
Bạn nên để bát sứ đựng thức ăn ra ngoài cho nguội bớt rồi mới cho vào lò vi sóng để hâm nóng thức ăn.
Lưu ý: Bạn không nên sử dụng bát bằng kim loại để hâm nóng thức ăn, bởi nó sẽ phát ra tia lửa điện dẫn đến cháy nổ. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo phần chỉ định của nhà sản xuất trên sản phẩm lò vi sóng để sử dụng an toàn hơn.
- Bát thủy tinh chịu nhiệt
Bát thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ lên đến 400ºC và chống sốc nhiệt tốt. Vì vây, bạn có thể sử dụng bát thủy tinh cho lò vi sóng thoải mái mà không lo bị rạn nứt.
- Bát bằng gốm sứ
Bạn nên để bát sứ đựng thức ăn ra ngoài cho nguội bớt rồi mới cho vào lò vi sóng để hâm nóng thức ăn.
- Bát bằng chất liệu gỗ
- Bát bằng nhựa
Lưu ý: Bạn không nên sử dụng bát bằng kim loại để hâm nóng thức ăn, bởi nó sẽ phát ra tia lửa điện dẫn đến cháy nổ. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo phần chỉ định của nhà sản xuất trên sản phẩm lò vi sóng để sử dụng an toàn hơn.