4 cách chế biến hải sản ngon

doiduavang

Thành viên
Tham gia
22/7/2014
Bài viết
11
Những loại hải sản được nướng chín vàng trên vỉ than hồng tỏa mùi thớm nức thật hấp dẫn. Ngoài nướng, hải sản còn được chế biến bằng cách hấp, xào hay nấu cháo cũng rất ngon miệng.

Nghêu, sò, ốc, hến, tôm, cá, mực... gọi chung là các loại hải sản, là những nguyên liệu tươi ngon và bổ dưỡng cho con người. Dưới đây là 4 cách chế biến hải sản phổ biến được nhiều người ưa thích:

1. Hải sản nướng

Nướng là cách chế biến hải sản đơn giản nhất, chỉ cần làm sạch nguyên liệu, cho lên vỉ nướng trên bếp than hồng là được. Tuy nhiên, để món ăn thơm ngon và đậm đà, người ta thường tẩm ướp thêm gia vị để món ăn được thơm ngon. Có nhiều món hải sản nướng phổ biến như: nướng muối ớt, nướng nước mắm nhĩ, nướng mỡ hành, nướng bơ, nướng mọi...

tom-nuong-891ba-1.jpg

Tôm nướng chấm muối chanh quen thuộc

tom-nuong-1-4687-1384191213.jpg

Tôm cuộn thịt bò nướng lạ miệng, ăn kèm muối ớt xanh

2. Hải sản hấp

Không phong phú như cách nướng do sự hạn chế về nguyên liệu, nhưng hấp cũng là một cách chế biến hải sản được nhiều người ưa thích vì hương vị đậm đà, thơm ngon của món ăn mang lại. Người ta thường hấp hải sản với sả, gừng... hương vị thơm nồng của các gia vị này làm cho món ăn trở nên thơm và ngon miệng hơn.

Hấp hải sản cần chú ý: nước phải sôi đủ độ, lửa to và đập nắp vung để hương và vị không bay đi mất. Mỗi loại hải sản có thời gian hấp khác nhau, cần chú ý nếm thử để tránh bị dai hoặc nhũn, vị nồng vì hải sản vốn đã có hơi tanh và mặn.

me-chong-an-dien2.jpg

Mực nhồi hấp thịt đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình cuối tuần

1306481689-tomhaptoi-bep-eva2.jpg

Tôm hấp muối chanh quen thuộc và đơn giản, chỉ cần cho thêm vài giọt rượu trắng, mấy nhánh xả thơm thì món ăn càng thêm thơm ngon và bắt mắt

3. Hải sản xào

Khác với hấp và nướng, món xào hấp dẫn người ăn nhờ cái nước gia vị sền sệt đậm đà khi xào các loại hải sản. Phổ biến nhất là hải sản xào me, xào xa tế, xào sả ớt hay xào rau muống.

Nước sốt để trộn vào món hải sản xào không hề khó pha chế đâu nhé. Đôi khi chỉ cần một chút nước mắm, pha với mì chính và rắc chút hạt tiêu lên khi món xào được bắc ra khỏi bếp. Công phu hơn một chút, có thể chế món nước sốt sền sệt khi xào ốc me bằng cách phi sả, tỏi, ớt với dầu ăn và đảo đều. Nêm muối, mì chính, đường sao cho phù hợp, 1 thìa cà phê rượu trắng, tiếp tục đảo đều và hạ nhiệt để sôi vừa. Đến khi nào nước sốt sệt như ý bạn mong muốn thì có thể rót ra bát rồi.

201306240336140000009_mn-ngon-mi-ngy---muc-xao-sa-ot-1.jpg

Hay mực xào sả ớt đều rất thích hợp ăn trong những ngày thời tiết mát mẻ hoặc se lạnh

4. Cháo hải sản

Khi đã chán ngấy với các món nướng, hấp, xào, bạn có thể chế biến các món hải sản bằng cách nấu cháo. Đây là cách đơn giản nhất nhằm tận hưởng vị ngọt đặc trưng chỉ có trong hải sản mang lại cho nồi cháo của bạn. Những loại hải sản nấu cháo rất ngon, bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích như: cháo sò huyết, cháo bào ngư hay cháo ốc thập cẩm...

Cháo hải sản ngon ngọt, rắc thêm chút tiêu và hành lá, ngò tươi, rau thơm tùy mỗi người. Vị thanh ngọt của nước tôm, nước ốc hòa với hạt cháo trắng ngần, giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể.

chao-me-cua.jpg

Cháo me cua dùng nóng, đặc sản của vùng Nam Bộ

Ngoài 4 cách trên, hải sản còn được chế biến bằng cách luộc, nấu canh, chiên cơm... đều rất ngon miệng. Tất cả những nguyên liệu hải sản như tôm, mực, cá… trên, bạn đều có thể tìm thấy tại hệ thống siêu thị trên toàn quốc BigC, Metro, LotteMart… - nơi Đôi Đũa Vàng là đối tác cung cấp sản phẩm đông lạnh chất lượng cao. Hoặc truy cập website https://doiduavang.vn/ hoặc gọi 04. 355. 00. 825 để mua hàng một cách nhanh gọn, thuận lợi nhất.

Theo Đôi Đũa Vàng
 
×
Quay lại
Top Bottom