thinhdv121
Thành viên
- Tham gia
- 3/2/2015
- Bài viết
- 0
Ngày xưa, xưa ơi đó chính là xưa những cung tần, mỹ nữ tại chốn hậu cũng đã ý thức được sức đẹp hoàng thượng từ bộ gò bồng khuấy đầy đặn căng đầy. Chính do thế mà những mỹ nhân nổi tiếng như : Dương Quý Phi, Từ Hy Thái Hậu, Tây Thi…đều có mỗi thái y riêng để kê cho họ các thang thuốc đẹp làn da, giữ tư thế và đặt biệt nở nang ngực. Sau đây đó là những bài thuoc no nguc dong y được lưu truyền từ xưa mà chưa thất truyền.
1. Thanh tâm liên tử ẩm
- Nguyên liệu: mạch đông 30g, thạch liên nhục 24g , địa cốt bì 30g, bạch phục linh 24g , xa tiền tử 30g, nhân sâm 24g, hoàng kỳ 4g , hoàng cầm 30g, cam thảo 30g.
- phương pháp pha : Trước hết lấy hoàng kỳ sử dụng mật nướng qua rồi xa tiền tử sao qua tiếp đó đem tất cả các vị thuốc trên nghiền trở lên bột.
- cách uống : Uống lúc bụng đói trước bữa ăn, uống 6-15g chia 3 lần thường xuyên mỗi ngày. Cũng có thể sắc trở nên thuốc hay là vo thàng viên để uống.
- Tác dụng: Sẽ thể khiến cho bầu vú nở nang; có điều kiện chữa chứng hôi miệng nữa nhé.
2. Đại kiện trung thang
- Nguyên liệu: can khương 15g ; đảng sâm 6g ; thục tiên 5g ; giao di 60g.
- biện pháp pha : Đem 4 vị thuốc trên sắc nước uống , bỏ xác bã rồi đem đường mạch nha chưng cho tan hết.
- cách uống : Uống lẫn với kẹo mạch nha ( giảm bớt đắng ), ngày 3 lần.
- tác dụng : bồi bổ sức khỏe cho người gầy ốm, biếng ăn, hay đau bụng, cảm thấy lạnh hoặc phát lạnh, đôi khi sợ lạnh, chân tay lạnh, sắc mặt xanh xao ; giúp cơ thể và bầu ngực nở nang hơn.
3. Nhân sâm dưỡng vinh thang
- Nguyên liệu: ngũ vị tử 6g , hân sâm 10g , phục linh 12g , bạch truật 10g , viễn chí 10g, hoàng kỳ 10g , bạch thược 12g , cam thảo 3g , sinh khương 3 lát , trần bì 10g , đại táo 2 quả, quất tân 10g , thục địa hoàng 15g, đương quy 12g.
- phương pháp pha : Lấy tất cả 14 vị sắc với nước, bỏ xác thuốc, chắt nước.
- phương pháp uống : Uống trước những bữa ăn, 3 lần/ngày
- Công dụng: làm nở nang hơn bầu vú, cơ thể béo lên, da mặt mỡ màng. Ngoài ra, có khả năng trị được chứng rụng tóc.
Bạn có điều kiện mang theo đơn này tới các cửa hàng thuốc Đông Y để được bốc thuốc đúng bài, chuẩn vị.
1. Thanh tâm liên tử ẩm
- Nguyên liệu: mạch đông 30g, thạch liên nhục 24g , địa cốt bì 30g, bạch phục linh 24g , xa tiền tử 30g, nhân sâm 24g, hoàng kỳ 4g , hoàng cầm 30g, cam thảo 30g.
- phương pháp pha : Trước hết lấy hoàng kỳ sử dụng mật nướng qua rồi xa tiền tử sao qua tiếp đó đem tất cả các vị thuốc trên nghiền trở lên bột.
- cách uống : Uống lúc bụng đói trước bữa ăn, uống 6-15g chia 3 lần thường xuyên mỗi ngày. Cũng có thể sắc trở nên thuốc hay là vo thàng viên để uống.
2. Đại kiện trung thang
- Nguyên liệu: can khương 15g ; đảng sâm 6g ; thục tiên 5g ; giao di 60g.
- biện pháp pha : Đem 4 vị thuốc trên sắc nước uống , bỏ xác bã rồi đem đường mạch nha chưng cho tan hết.
- cách uống : Uống lẫn với kẹo mạch nha ( giảm bớt đắng ), ngày 3 lần.
- tác dụng : bồi bổ sức khỏe cho người gầy ốm, biếng ăn, hay đau bụng, cảm thấy lạnh hoặc phát lạnh, đôi khi sợ lạnh, chân tay lạnh, sắc mặt xanh xao ; giúp cơ thể và bầu ngực nở nang hơn.
3. Nhân sâm dưỡng vinh thang
- Nguyên liệu: ngũ vị tử 6g , hân sâm 10g , phục linh 12g , bạch truật 10g , viễn chí 10g, hoàng kỳ 10g , bạch thược 12g , cam thảo 3g , sinh khương 3 lát , trần bì 10g , đại táo 2 quả, quất tân 10g , thục địa hoàng 15g, đương quy 12g.
- phương pháp pha : Lấy tất cả 14 vị sắc với nước, bỏ xác thuốc, chắt nước.
- phương pháp uống : Uống trước những bữa ăn, 3 lần/ngày
- Công dụng: làm nở nang hơn bầu vú, cơ thể béo lên, da mặt mỡ màng. Ngoài ra, có khả năng trị được chứng rụng tóc.
Bạn có điều kiện mang theo đơn này tới các cửa hàng thuốc Đông Y để được bốc thuốc đúng bài, chuẩn vị.