- Tham gia
- 5/10/2017
- Bài viết
- 1.322
“Chế độ ăn uống lành mạnh” có lẽ là chủ đề gây tranh cãi nhất trên thế giới. Có rất nhiều ý kiến sai lầm về vấn đề này. Bạn có biết rằng bánh quy có hại cho răng của bạn hơn là kẹo không? Bạn có biết rằng ho kinh niên có thể được điều trị bằng sô cô la và khoai tây cũng vậy? Vâng, hãy sẵn sàng bởi vì chúng ta chuẩn bị bác bỏ một số câu chuyện "thực phẩm lành mạnh" phổ biến nhất!
Bright Side đã thu thập 24 thực phẩm tuyệt vời sẽ giúp bạn thay đổi thái độ của bạn, biến chúng thành các loại thực phẩm yêu thích và thiết lập chế độ ăn uống của bạn một cách tốt hơn. Vào cuối bài viết, có một phần thêm thú vị giải thích tại sao một số loại thực phẩm trở nên ngon hơn vào ngày hôm sau sau khi chúng được nấu chín.
1. Nhãn dán trên trái cây và rau quả có thể ăn được.
FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) khuyến cáo nên rửa trái cây và rau trước khi ăn và ăn được dán nhãn của chúng. Các nhãn dán và keo dán trên chúng được FDA chấp thuận và chúng an toàn để ăn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể, bạn nên lấy chúng ra trước khi ăn.
2. Tốt hơn là ăn một lát bánh pizza cho bữa sáng hơn một bát ngũ cốc.
Chuyên viên dinh dưỡng Chelsey Amer đã thực hiện một nghiên cứu chứng minh rằng một lát bánh pizza là một bữa ăn sáng cân bằng hơn ngũ cốc vì nó chứa nhiều protein và nguyên liệu tươi hơn, và nó cũng có ít đường hơn ngũ cốc. Hầu hết các bữa sáng như vậy không chứa đủ chất đạm và chất béo, nhưng chúng chứa nhiều đường.
3. Thực phẩm cay dẫn đến tuổi thọ cao hơn.
Một nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng Harvard cho thấy ăn thực phẩm cay ít nhất một lần một ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong 14%. "Một số bằng chứng từ các nghiên cứu khác cho thấy các thành phần hoạt tính sinh học trong thức ăn cay như capsaicin có thể làm giảm cholesterol" "và chất béo trung tính và cải thiện tình trạng viêm", tác giả nghiên cứu TS. Lu Qi cho biết.
4. Cá hộp lành mạnh hơn thịt hộp.
Thực phẩm đóng hộp không tốt. Điều này chủ yếu đúng đối với thịt hộp nhưng không hoàn toàn giống với cá đóng hộp. Cá, chẳng hạn như cá mòi và cá hồi đóng hộp, là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời vì nó cho phép bạn ăn những miếng xương nhỏ quá mềm để cung cấp cho bạn một lượng lớn canxi.
5. Cà chua ít ngon hơn trong tủ lạnh.
Nghiên cứu mới được công bố trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia cho thấy rằng việc để cà chua lạnh dưới 54ºF (12ºC) ức chế khả năng tạo ra các chất góp phần vào hương thơm và hương vị. Nhiệt độ lạnh làm giảm chức năng của các gen chịu trách nhiệm về hương vị. Đây là lý do tại sao cà chua được lưu trữ tốt nhất trong một căn phòng tối bên ngoài tủ lạnh.
6. Chanh chứa nhiều đường hơn dâu tây.
Một quả dâu tây chứa 40% đường trong khi một quả chanh có hàm lượng đường nhiều hơn 30%, gấp gần gấp đôi. Thật khó để nhận thấy bởi vì có rất nhiều axit xitric làm cho nó có vị ngọt hơn chua. Lượng đường rất lớn trong chanh có thể gây ra béo phì nếu bạn ăn quá thường xuyên, nhưng không chắc như vậy vì nó có tính axit.
7. Thời hạn sử dụng của sữa không liên quan gì đến chất bảo quản.
Nhiều người nghĩ rằng sữa có thời hạn sử dụng lâu dài chứa rất nhiều chất bảo quản. Điều đó không đúng. Bí quyết là sử dụng công nghệ nhiệt độ đặc biệt. Sữa được đun nóng đến 275 ° F và sau đó được làm nguội rất nhanh. Vì vậy, các vi khuẩn "xấu" chết nhưng tất cả các vitamin được bảo tồn. Sữa như vậy có thể được lưu trữ trong 120 ngày, trừ khi bạn mở nó, và sử dụng trong 4 ngày sau khi gói được mở ra.
8. Buttermilk làm bạn khó chịu nhưng không phải vì nó có chứa cồn.
Trong thực tế, có khoảng 0,04% ‒ 0,05% ethanol trong bơ. Một trái lê chín chứa cùng một lượng rượu như một xô bơ. Nhưng tại sao buttermilk lại làm bạn nôn nao? Đó là tất cả vì vitamin B, axit folic và vi khuẩn “tốt” có thể loại bỏ rượu khỏi cơ thể của bạn. Vì vậy, không phải vì rượu trong bơ làm bạn nôn nao
9. Rau vi ba là cách tốt nhất để giữ khoáng chất và chất dinh dưỡng của chúng.
Cách tốt nhất để bảo tồn các chất dinh dưỡng lành mạnh trong thực phẩm là đun nóng thức ăn càng ít càng tốt với một lượng nhỏ nước. Lò vi sóng là cách tốt nhất. “Khi bạn nấu thức ăn trong lò vi sóng, hãy đậy kín nó để tạo ra một môi trường hơi nước hiệu quả”, nhà dinh dưỡng học có đăng ký và nhà khoa học thực phẩm được chứng nhận Catherine Adams Hutt nói.
10. Nho sẽ nổ nếu bạn hâm nóng chúng trong lò vi sóng.
Nếu bạn lấy một quả nho và cắt nó thành một nửa và sau đó đun nóng nó trong lò vi sóng, bạn sẽ thấy nó nổ. Điều này là do nho quá nhỏ và sóng điện từ có hỏa lực tập trung. Vì vậy, nếu bạn cần phải hâm nóng một quả nho, đừng làm điều đó trong lò vi sóng.
11. Cá hồi được nuôi trong trang trại có màu trắng.
Cá hồi hoang dã có màu hồng nhạt tự nhiên vì nó ăn rất nhiều tôm trong biển. Khi cá hồi được nuôi trong một trang trại, nó ăn thức ăn hoàn toàn khác và đó là lý do tại sao nó trông có màu trắng hoặc chỉ một chút màu hồng. Để làm cho màu sáng hơn, các nhà sản xuất sử dụng các sắc tố màu khác nhau.
12. Lòng đỏ trứng chứa nhiều dưỡng chất và chất khoáng hơn lòng trắng trứng.
Lòng đỏ trứng chứa tất cả các vitamin và khoáng chất hữu ích cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng. Tất nhiên, lòng trắng trứng tốt hơn nhiều cho chế độ ăn uống, nhưng nếu bạn cần nhiều chất dinh dưỡng, lòng đỏ là sự lựa chọn của bạn. Nó chứa nhiều cholesterol hơn lòng trắng, nhưng đừng quên rằng cholesterol là chất dinh dưỡng cần thiết cho tế bào của bạn.
13. Quá nhiều hạt nhục đậu khấu có thể gây ảo giác.
Hạt nhục đậu khấu có thể gây ảo giác nếu bạn ăn quá nhiều. Bạn có thể gặp các vấn đề về buồn nôn, chóng mặt. Quy tắc “càng nhiều, càng tốt” không thể áp dụng cho hạt nhục đậu khấu - bạn nên biết chính xác bạn có thể ăn bao nhiêu.
14. Wasabi được nhuộm cải dùng
Nếu bạn thích sushi với wasabi, bạn nên biết rằng wasabi chỉ được nhuộm gần như phần lớn thời gian. Phần lớn nhất của wasabi được phục vụ bên ngoài Nhật Bản là cải dùng hơn với một sắc tố màu. Ngay cả ở Nhật Bản, nhu cầu về wasabi cao đến mức bạn có nhiều khả năng tìm thấy wasabi trộn với cải dùng hơn là một sản phẩm sạch.
15. ớt chuông chứa nhiều vitamin C hơn là trái cây họ cam quýt.
Một hạt tiêu có kích thước trung bình chứa khoảng 0,005 oz vitamin C, gấp 1,5 lần so với màu cam trung bình. Tiêu xanh có ít vitamin C - khoảng 0,004 oz, nhưng vì mọi người cần ít hơn một ngày, bất kỳ ớt chuông nào cũng tốt.
16. Mùi sô cô la làm giảm căng thẳng
Ăn một thanh sô cô la có thể cổ vũ tinh thần của bạn, và hít nó vào làm bạn dễ chịu. Nhưng nó chỉ đúng khi đó là sô cô la thật. Nhà tâm lý học người Anh đã tiến hành một nghiên cứu với một nhóm các tình nguyện viên và đi đến kết luận rằng hương vị sô cô la có tác dụng làm dịu hệ thần kinh và làm giảm căng thẳng tốt hơn nhiều so với hương vị của bất kỳ sản phẩm nào khác.
17. Chocolate là một cách chữa trị hiệu quả cho ho mãn tính.
Một nghiên cứu mới của Anh cho thấy rằng hợp chất có nguồn gốc từ ca cao có thể là cách chữa trị ho mãn tính. Nghiên cứu tại Anh cũng cho thấy rằng hợp chất có nguồn gốc từ ca cao không có tác dụng phụ nào liên quan đến tiêu chuẩn thuốc cho những cơn ho dai dẳng.
18. Các nhà khoa học có thể làm viên kim cương từ bơ đậu phộng.
Dan Frost và nhóm các nhà khoa học từ Bayerisches Geoinstitut ở Đức đã phát hiện ra rằng bơ đậu phộng chứa đủ carbon để biến nó thành kim cương. Để làm được điều này, họ cần phải loại bỏ tất cả oxy trong sản phẩm và sau đó đặt nó dưới áp lực lớn. Bởi vì tất cả các sản phẩm (và bất kỳ vật liệu sinh học nào) đều chứa carbon, trong tương lai, nghiên cứu này có thể được sử dụng để làm kim cương cho việc sử dụng những thứ khác nhau. Nhưng, tất nhiên, kim cương tự nhiên vẫn sẽ có giá trị hơn.
19. Các sản phẩm màu đỏ có thể chứa carmine được chiết xuất từ sâu bọ
Сarmine là một loại thực phẩm tự nhiên được chiết xuất từ sâu bọ của Cochineal. Nó được tìm thấy trong kẹo và các sản phẩm khác và thậm chí trong mỹ phẩm. Nhiều công ty đang tìm kiếm một loại thuốc thay thế, nhưng không phải vì nó có hại, mà bởi vì người ăn chay từ chối ăn nó.
20. Bánh quy có hại cho răng của bạn hơn là kẹo.
Chúng tôi sẽ không cố gắng thuyết phục bạn rằng kẹo không gây hại cho răng của bạn. Nhưng bạn nên biết rằng có rất nhiều sản phẩm khác có hại cho răng của bạn nhiều hơn kẹo. Ví dụ, bánh quy giòn. Vấn đề là, nó không phải là đường phá hủy răng - đó là axit. Khi bánh dính vào răng, chúng tạo ra một môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn sản xuất axit.
21. Muối biển hoàn toàn giống như muối ăn thông thường.
Mặc dù thực tế muối biển được cho là khỏe mạnh và hữu ích hơn, nó giống hệt như muối ăn thông thường. Nó chứa nhiều natri. Và không chỉ vậy, muối ăn thường chứa i-ốt, bổ sung cho tuyến giáp
Sự khác biệt chỉ là theo cách nó được tạo ra - muối biển được tạo ra bằng cách bốc hơi nước biển hoặc đại dương, và muối ăn được lấy từ các muối lắng đọng dưới lòng đất.
22. Khoai tây hấp thụ tín hiệu Wi-Fi.
Nghiên cứu được tiến hành bởi công ty Boeing cho thấy chúng ta có điểm chung với khoai tây. - khả năng hấp thụ và phản xạ sóng vô tuyến. Bởi vì có rất nhiều nước trong khoai tây, nó có thể hấp thụ tín hiệu Wi-Fi. Sử dụng bao tải khoai tây thay vì hành khách trên máy bay đã giúp công ty tìm và loại bỏ các điểm yếu trong tín hiệu không dây trong suốt chuyến bay.
23. Tất cả chuối trên thế giới đều là nhái.
Có hơn 1.000 loại chuối khác nhau nhưng tất cả chúng đều là các bản sao di truyền của một loại - Cavendish. Chúng được nhân bản bởi vì không có hạt giống cho sản xuất. Sự đồng nhất di truyền như vậy là rất nguy hiểm bởi vì nếu một số bệnh ký sinh trùng tấn công chuối, tất cả chúng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến sự tuyệt chủng của chúng.
24. Thức uống năng lượng cung cấp cho bạn năng lượng không lâu
Nhiều người tin rằng thức uống năng lượng giúp họ có năng lượng khi họ đang có một ngày mệt mỏi. Đúng, chúng có tác dụng, nhưng không phải trong thời gian dài. Hàm lượng đường và hàm lượng caffeine cao sẽ cho bạn một cơn sốt nhẹ do hiệu ứng giả dược. Nhưng một nghiên cứu kéo dài 4 năm được thực hiện bởi các chuyên gia từ Đại học Camilo José Cela (UCJC) cho thấy thức uống năng lượng gây mất ngủ và căng thẳng. Các nhà khoa học đánh giá sự dồn lên đột ngột mà đồ uống cho ta và xác định rằng nó làm tăng hiệu suất của bạn 3% đến 7% mà chắc chắn không phải là giá trị rủi ro.
Thêm: một số loại thực phẩm trở nên tốt hơn khi được nấu chín lại vào ngày hôm sau
Nhiều người đã nhận thấy rằng một số loại thực phẩm có vẻ ngon hơn vào ngày hôm sau sau khi chúng được nấu chín lại. Và có nhiều lý do cho điều đó. Thức ăn có thể trở nên ngon hơn vì nó hấp thụ nước sốt nhiều hơn và các loại gia vị trộn lên và tạo ra một hương vị khác nhau. Có danh sách các loại thực phẩm ngon hơn vào ngày hôm sau. Mì ống và thịt viên có trong danh sách này
Điều nào khiến bạn ngạc nhiên nhất? Bạn có biết bất kỳ điều nào khác? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây!
Bright Side đã thu thập 24 thực phẩm tuyệt vời sẽ giúp bạn thay đổi thái độ của bạn, biến chúng thành các loại thực phẩm yêu thích và thiết lập chế độ ăn uống của bạn một cách tốt hơn. Vào cuối bài viết, có một phần thêm thú vị giải thích tại sao một số loại thực phẩm trở nên ngon hơn vào ngày hôm sau sau khi chúng được nấu chín.
1. Nhãn dán trên trái cây và rau quả có thể ăn được.
FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) khuyến cáo nên rửa trái cây và rau trước khi ăn và ăn được dán nhãn của chúng. Các nhãn dán và keo dán trên chúng được FDA chấp thuận và chúng an toàn để ăn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể, bạn nên lấy chúng ra trước khi ăn.
2. Tốt hơn là ăn một lát bánh pizza cho bữa sáng hơn một bát ngũ cốc.
Chuyên viên dinh dưỡng Chelsey Amer đã thực hiện một nghiên cứu chứng minh rằng một lát bánh pizza là một bữa ăn sáng cân bằng hơn ngũ cốc vì nó chứa nhiều protein và nguyên liệu tươi hơn, và nó cũng có ít đường hơn ngũ cốc. Hầu hết các bữa sáng như vậy không chứa đủ chất đạm và chất béo, nhưng chúng chứa nhiều đường.
3. Thực phẩm cay dẫn đến tuổi thọ cao hơn.
Một nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng Harvard cho thấy ăn thực phẩm cay ít nhất một lần một ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong 14%. "Một số bằng chứng từ các nghiên cứu khác cho thấy các thành phần hoạt tính sinh học trong thức ăn cay như capsaicin có thể làm giảm cholesterol" "và chất béo trung tính và cải thiện tình trạng viêm", tác giả nghiên cứu TS. Lu Qi cho biết.
4. Cá hộp lành mạnh hơn thịt hộp.
Thực phẩm đóng hộp không tốt. Điều này chủ yếu đúng đối với thịt hộp nhưng không hoàn toàn giống với cá đóng hộp. Cá, chẳng hạn như cá mòi và cá hồi đóng hộp, là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời vì nó cho phép bạn ăn những miếng xương nhỏ quá mềm để cung cấp cho bạn một lượng lớn canxi.
5. Cà chua ít ngon hơn trong tủ lạnh.
6. Chanh chứa nhiều đường hơn dâu tây.
7. Thời hạn sử dụng của sữa không liên quan gì đến chất bảo quản.
8. Buttermilk làm bạn khó chịu nhưng không phải vì nó có chứa cồn.
Trong thực tế, có khoảng 0,04% ‒ 0,05% ethanol trong bơ. Một trái lê chín chứa cùng một lượng rượu như một xô bơ. Nhưng tại sao buttermilk lại làm bạn nôn nao? Đó là tất cả vì vitamin B, axit folic và vi khuẩn “tốt” có thể loại bỏ rượu khỏi cơ thể của bạn. Vì vậy, không phải vì rượu trong bơ làm bạn nôn nao
9. Rau vi ba là cách tốt nhất để giữ khoáng chất và chất dinh dưỡng của chúng.
10. Nho sẽ nổ nếu bạn hâm nóng chúng trong lò vi sóng.
11. Cá hồi được nuôi trong trang trại có màu trắng.
Cá hồi hoang dã có màu hồng nhạt tự nhiên vì nó ăn rất nhiều tôm trong biển. Khi cá hồi được nuôi trong một trang trại, nó ăn thức ăn hoàn toàn khác và đó là lý do tại sao nó trông có màu trắng hoặc chỉ một chút màu hồng. Để làm cho màu sáng hơn, các nhà sản xuất sử dụng các sắc tố màu khác nhau.
12. Lòng đỏ trứng chứa nhiều dưỡng chất và chất khoáng hơn lòng trắng trứng.
Lòng đỏ trứng chứa tất cả các vitamin và khoáng chất hữu ích cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng. Tất nhiên, lòng trắng trứng tốt hơn nhiều cho chế độ ăn uống, nhưng nếu bạn cần nhiều chất dinh dưỡng, lòng đỏ là sự lựa chọn của bạn. Nó chứa nhiều cholesterol hơn lòng trắng, nhưng đừng quên rằng cholesterol là chất dinh dưỡng cần thiết cho tế bào của bạn.
13. Quá nhiều hạt nhục đậu khấu có thể gây ảo giác.
Hạt nhục đậu khấu có thể gây ảo giác nếu bạn ăn quá nhiều. Bạn có thể gặp các vấn đề về buồn nôn, chóng mặt. Quy tắc “càng nhiều, càng tốt” không thể áp dụng cho hạt nhục đậu khấu - bạn nên biết chính xác bạn có thể ăn bao nhiêu.
14. Wasabi được nhuộm cải dùng
15. ớt chuông chứa nhiều vitamin C hơn là trái cây họ cam quýt.
16. Mùi sô cô la làm giảm căng thẳng
17. Chocolate là một cách chữa trị hiệu quả cho ho mãn tính.
18. Các nhà khoa học có thể làm viên kim cương từ bơ đậu phộng.
19. Các sản phẩm màu đỏ có thể chứa carmine được chiết xuất từ sâu bọ
Сarmine là một loại thực phẩm tự nhiên được chiết xuất từ sâu bọ của Cochineal. Nó được tìm thấy trong kẹo và các sản phẩm khác và thậm chí trong mỹ phẩm. Nhiều công ty đang tìm kiếm một loại thuốc thay thế, nhưng không phải vì nó có hại, mà bởi vì người ăn chay từ chối ăn nó.
20. Bánh quy có hại cho răng của bạn hơn là kẹo.
Chúng tôi sẽ không cố gắng thuyết phục bạn rằng kẹo không gây hại cho răng của bạn. Nhưng bạn nên biết rằng có rất nhiều sản phẩm khác có hại cho răng của bạn nhiều hơn kẹo. Ví dụ, bánh quy giòn. Vấn đề là, nó không phải là đường phá hủy răng - đó là axit. Khi bánh dính vào răng, chúng tạo ra một môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn sản xuất axit.
21. Muối biển hoàn toàn giống như muối ăn thông thường.
Sự khác biệt chỉ là theo cách nó được tạo ra - muối biển được tạo ra bằng cách bốc hơi nước biển hoặc đại dương, và muối ăn được lấy từ các muối lắng đọng dưới lòng đất.
22. Khoai tây hấp thụ tín hiệu Wi-Fi.
Nghiên cứu được tiến hành bởi công ty Boeing cho thấy chúng ta có điểm chung với khoai tây. - khả năng hấp thụ và phản xạ sóng vô tuyến. Bởi vì có rất nhiều nước trong khoai tây, nó có thể hấp thụ tín hiệu Wi-Fi. Sử dụng bao tải khoai tây thay vì hành khách trên máy bay đã giúp công ty tìm và loại bỏ các điểm yếu trong tín hiệu không dây trong suốt chuyến bay.
23. Tất cả chuối trên thế giới đều là nhái.
24. Thức uống năng lượng cung cấp cho bạn năng lượng không lâu
Nhiều người tin rằng thức uống năng lượng giúp họ có năng lượng khi họ đang có một ngày mệt mỏi. Đúng, chúng có tác dụng, nhưng không phải trong thời gian dài. Hàm lượng đường và hàm lượng caffeine cao sẽ cho bạn một cơn sốt nhẹ do hiệu ứng giả dược. Nhưng một nghiên cứu kéo dài 4 năm được thực hiện bởi các chuyên gia từ Đại học Camilo José Cela (UCJC) cho thấy thức uống năng lượng gây mất ngủ và căng thẳng. Các nhà khoa học đánh giá sự dồn lên đột ngột mà đồ uống cho ta và xác định rằng nó làm tăng hiệu suất của bạn 3% đến 7% mà chắc chắn không phải là giá trị rủi ro.
Thêm: một số loại thực phẩm trở nên tốt hơn khi được nấu chín lại vào ngày hôm sau
Nhiều người đã nhận thấy rằng một số loại thực phẩm có vẻ ngon hơn vào ngày hôm sau sau khi chúng được nấu chín lại. Và có nhiều lý do cho điều đó. Thức ăn có thể trở nên ngon hơn vì nó hấp thụ nước sốt nhiều hơn và các loại gia vị trộn lên và tạo ra một hương vị khác nhau. Có danh sách các loại thực phẩm ngon hơn vào ngày hôm sau. Mì ống và thịt viên có trong danh sách này
Điều nào khiến bạn ngạc nhiên nhất? Bạn có biết bất kỳ điều nào khác? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây!
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: Bright Side
Nguồn: Bright Side
Hiệu chỉnh: