13 Loại nước giúp sữa mẹ về “ào ạt” và đặc hơn mỗi ngày!

ducdongpk

Thành viên
Tham gia
22/6/2016
Bài viết
0
Rất nhiều bà mẹ mong muốn nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng làm sao để sữa mẹ đặc hơn và nhiều hơn thì ít người biết.

1. Nước chè vằng

Có 2 loại chè vằng: loại lá béo thì gọi là chè vằng trâu và loại lá nhỏ gọi là vằng sẻ. Loại lá nhỏ thì uống thơm và ngon hơn. Sau khi lấy về rửa sạch sẽ, băm bé, phơi khô để dành nấu nước uống dần có tính năng nhiều sữa, uống chè càng đặc thì sữa càng nhiều.

Mẹ có thể mua chè vằng đã qua xử lý trên thị trường nhưng cần đảm bảo rõ cỗi nguồn nhé.


Sau khi lấy về rửa sạch sẽ, băm bé, phơi khô để dành nấu nước uống dần có chức năng nhiều sữa, uống chè càng đặc thì sữa càng nhiều.

2. Nước vối

sử dụng nụ hoặc lá vối ủ chín rồi phơi khô, cũng có thể sử dụng khi còn tươi để nấu nước uống.

Trong lá vối, nụ vối có chứa một số chất khoáng, vitamin… có công sử dụng giải khát, thanh nhiệt, có tính năng lợi tiểu và mát gan và khác lạ có tính năng lợi sữa.

3. Nước lá thìa là

Để tăng tiết sữa và giúp sữa đặc hơn, bạn có thể nấu canh thì là hoặc h.ãm hạt thì là với nước sôi để cho sản phụ uống.

4. Nước gạo lức

Rang gạo lức để dậy mùi thơm, sau đó h.ãm với nước sôi. Thức uống này có tác dụng thanh, giải độc, giàu dinh dưỡng, khiến cho sữa mẹ thơm hơn và tăng tiết sữa.

5. Nước lá mít

Lấy 30-40g lá mít tươi nấu nước uống hàng ngày. Song song, mẹ có thiết chế biến các món ăn từ trái mít non, lấy quả mít non gọt vỏ gai, thái lát, đem xào với làm thịt lợn nạc, nêm thêm gia vị, sử dụng ăn với cơm. Cả 2 lý lẽ cần duy trì trong 3-5 ngày.

6. Nước lá đinh lăng

Lấy một nắm lá đinh lăng, rửa sạch sẽ, sao kim cương trên bếp, hạ thổ rồi đun nước uống. Loại nước này rất dễ uống, bên cạnh đó còn làm cho sữa thơm, lôi cuốn bé xíu ti nữa. Mẹ có thể sử dụng nước này thay nước uống hàng ngày.

7. Nước gạo tẻ + gạo nếp + hạt sen

Lấy một nắm gạo tẻ, một nắm gạo nếp, một ít đỗ xanh (đỗ đen, đỗ đỏ…) và một ít hạt sen ninh lấy nước (nhớ là để lấy nước, chứ không phải là nấu cháo đâu nhé), uống thay nước màu ngày giúp kích thích sữa về nhiều.

8. Nước đậu đỏ

dùng 1kg đậu đỏ nấu nước uống trong ngày, uống liên tục trong 3 ngày sẽ giúp sữa về dồi dào.

9. Nước vừng đen

Lấy 30g vừng giã bé, 10g lá tằm rang khô, nghiền vụn (có thể tỷ lệ làm nhiều hơn và bảo quản nơi khô ráo, dùng dần). Đem cả 2 trộn với đường đỏ (vị vừa ăn), đổ nước sôi vào, đậy nắp kín, sau 10 phút thì uống. Mỗi ngày uống 1 lần lúc đói. Chỉ uống 2 ngày là sữa mở màn ra, uống sau 4 ngày thì sữa ra đều và đủ cho con bú.

Chị em cũng có thể nấu chè vừng đen hoặc làm muối vừng ăn cũng có tính năng lợi sữa tương tự.

10. Nước chín ấm

Mẹ cần phải “nằm lòng” điều này trong suốt thời kì cho con bú, đó là: uống nhiều nước lọc, mỗi ngày người chơi nên uống từ 2,5 tới 3 lít nước mỗi ngày.

Mẹ nên uống nước ấm và cần uống 1 ly nước ấm trước khi cho con bú sẽ giúp kích thích sữa nhanh về và về nhiều.

11. Nước lá bồ ngót


Nước bồ ngót vừa mát vừa giúp lượng sữa mẹ tăng lên đáng kể.

Chị em nên rửa tinh khiết lá bồ ngót, cho vào xay lấy nước uống hoặc ăn canh rau ngót hàng ngày. Nước bồ ngót vừa mát vừa giúp lượng sữa mẹ tăng lên đáng kể.

12. Nước rau má

Rau má cũng có công dụng lợi sữa, kháng khuẩn, lưu thông khí huyết, giúp da dẻ hồng hảo, trẻ lâu. Các mẹ có thể h.ãm rau má khô để uống thay nước hàng ngày hay sử dụng rau má tươi để nấu canh với giết mổ bò, thịt gà, giết thịt nạc thăn…

13. Uống nước của 5 loại đậu

dùng 200gram cho mỗi loại đậu (đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ, đậu đen, đậu trắng), trộn lẫn và cho vào chảo lớn để rang sơ cho nghe dậy mùi thơm là được.
Cho vào lọ đậy kín đáo để sử dụng dần. Mỗi tối lấy 1 -2 nắm tay đậu đã rang cho vào bình giữ nhiệt (bình thủy), cho khoảng 1,5 lít nước sôi vào. Sáng hôm sau là có thể uống, dùng hết bình cho cả ngày, tối lại ủ bình khác. Nước của 5 loại đậu rang có mùi rất thơm, rất dễ uống.
20178e781ecd-3259-46f2-9669-d5ca83fc8b6d.png
 
×
Top Bottom