- Tham gia
- 5/10/2017
- Bài viết
- 1.322
Các chuyên gia dinh dưỡng nghĩ rằng một bữa ăn sáng lành mạnh nên chứa 400-700 calo và chất dinh dưỡng để nạp năng lượng cho cơ thể chúng ta. Không nên ăn một số loại thực phẩm phổ biến vào buổi sáng ngay cả khi chúng ta quen với chúng. Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem bữa sáng hôm nay có lành mạnh hay không.
Bright Side đã biên soạn một danh sách các sản phẩm mà chúng tôi khuyên bạn nên tránh ăn vào buổi sáng.
11. Bánh kếp
Bánh kếp ngon sẽ lấp đầy bụng bạn, và nếu bạn thêm một thứ như mật ong hoặc mứt thì lượng insulin trong máu sẽ trở nên cực kỳ cao. Loại bữa sáng này góp phần gây béo phì, ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và thậm chí có thể khiến bạn gắt gỏng.
Khuyến nghị: Hãy thử công thức nấu ăn mới, thay thế bột mì với bột yến mạch, và ăn một số trái cây tươi và quả mọng thay vì bánh ngọt. Nhưng không ăn quá nhiều trái cây và hoa quả vào buổi sáng, chúng có thể gây đầy hơi
10. Ngũ cốc
Những thực phẩm này chứa rất nhiều đường, không phải chất xơ và protein. Nghiên cứu cho thấy rằng bữa sáng có chứa nhiều carbohydrate khiến bạn ăn nhiều hơn trong bữa trưa. Đối tượng tiêu thụ 0,11 oz (3 gr) protein và 1,40 oz (40 gr) carbs vào buổi sáng, cảm thấy đói nhanh hơn so với những người ăn thức ăn nhiều protein. Những người dễ bị tiểu đường và trẻ nhỏ hơn nên tránh ăn ngũ cốc vì mức đường cao.
Khuyến nghị: Chọn bánh bột ngô và muesli không đường. Thêm một số hạt và hạt lanh để có được lượng protein cần thiết.
9. Bánh mì trắng nướng
Bánh mì trắng không tốt cho bạn và bạn càng nướng bánh càng nhiều thì càng có hại. Càng bị cháy thì càng có nhiều chất gây ung thư.
Khuyến nghị: Thay thế bánh mì trắng bằng bánh mỳ nguyên cám và nếu bạn thích bánh mì nướng, hãy luôn đảm bảo không có lớp vỏ cháy.
8. Sô cô la
Các nhà khoa học đã tính toán rằng 2 muỗng canh Nutella chứa 83% lượng đường được khuyến cáo hàng ngày cho phụ nữ. Liều này có thể cải thiện tâm trạng của bạn vào buổi sáng, nhưng năng lượng sẽ biến mất sớm và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Ngoài ra, những sô cô la này có chứa dầu cọ rất tệ cho sức khỏe của chúng ta.
Khuyến nghị: Chúng ta có thể thay thế sô cô la ngọt với bơ đậu phộng không có đường nhưng chứa đủ chất đạm và chất béo lành mạnh.
7. Gạo trắng
Gạo trắng chứa rất nhiều carbs. Theo các nghiên cứu, nó cũng có thể gây ra vấn đề tiêu hóa bởi vì nó có rất nhiều tinh bột và không có xơ thô.
Khuyến nghị: Chúng ta có thể ăn gạo lứt thay vì gạo trắng: nó tiêu hóa chậm hơn và tốt hơn là cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta. Để nấu bữa sáng của bạn nhanh hơn, hãy ngâm cơm vào đêm hôm trước.
6. Sinh tố
Khi chúng tôi chuẩn bị một sinh tố, đôi khi chúng tôi thêm quá nhiều thành phần do nhầm lẫn. Trái cây và rau quả bị mất hình dạng và chúng tôi nghĩ rằng phần quá nhỏ để thỏa mãn cơn đói của chúng ta. Vì vậy, chúng ta trang trí nó với kem làm cho nó bổ dưỡng hơn. Kết quả là, sinh tố của bạn bị bão hòa với đường. Ngoài ra, không nên ăn cam, xoài hoặc chuối vào buổi sáng.
Khuyến nghị: Bạn có thể sử dụng cốc đo để biết bạn cần bao nhiêu thành phần.
5. Sữa
Các nhà khoa học không khuyên bạn nên uống sữa vào buổi sáng trước bữa ăn vì nó kích thích sản xuất axit của dạ dày và có thể gây ợ nóng. Nó cũng có thể góp phần gây mụn nếu một người dễ bị nổi mụn
Khuyến nghị: Bạn có thể uống sữa vào buổi sáng, nhưng chỉ sau bữa ăn của bạn.
4. Sữa chua không béo
Theo ý kiến của các nhà khoa học, sữa chua không chứa chất béo có chứa nhiều chất hữu ích như một khẩu phần kem. Nếu bạn muốn theo một chế độ ăn uống lành mạnh, đừng ngừng ăn chất béo sữa. Nó thực sự góp phần vào việc sản xuất hormone cholecystokinin giúp chúng ta trở nên mỏng manh, tăng sức đề kháng
Khuyến nghị: Chọn sữa chua tự nhiên có chứa 3-5% chất béo.
3. Sandwiches
Đôi khi, khi chúng ta vội vàng, chúng ta không ăn ở nhà và mua thức ăn nhanh. Như một quy luật, bánh sandwich từ các nhà hàng thức ăn nhanh chứa rất nhiều chất gây ung thư và chất béo có hại, và phải mất nhiều thời gian và công sức để tiêu hóa lượng calo dư thừa của chúng.
Khuyến nghị: Tự làm bánh mì sandwich bằng các nguyên liệu tươi
2. Xúc xích
Xúc xích có chứa chất béo, muối, phụ gia hương vị và chất bảo quản kích thích dạ dày của chúng ta và thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư của chúng ta.
Khuyến nghị: Gà luộc hoặc nướng là một lựa chọn tuyệt vời
1. Thịt xông khói và trứng
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn trứng với thịt xông khói mỗi buổi sáng vì thịt xông khói có chứa một lượng lớn cholesterol và chất béo bão hòa gây ra bệnh tim mạch.
Khuyến nghị: Một món trứng tráng là cách lành mạnh hơn trứng chiên với thịt xông khói. Bạn cũng có thể thêm rau như cà chua hoặc bông cải xanh.
Chúng tôi đã bỏ ăn bánh mì nướng tỏi . Và bạn đã sẵn sàng làm gì cho sức khỏe và vẻ đẹp của mình?
Bright Side đã biên soạn một danh sách các sản phẩm mà chúng tôi khuyên bạn nên tránh ăn vào buổi sáng.
11. Bánh kếp
Bánh kếp ngon sẽ lấp đầy bụng bạn, và nếu bạn thêm một thứ như mật ong hoặc mứt thì lượng insulin trong máu sẽ trở nên cực kỳ cao. Loại bữa sáng này góp phần gây béo phì, ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và thậm chí có thể khiến bạn gắt gỏng.
Khuyến nghị: Hãy thử công thức nấu ăn mới, thay thế bột mì với bột yến mạch, và ăn một số trái cây tươi và quả mọng thay vì bánh ngọt. Nhưng không ăn quá nhiều trái cây và hoa quả vào buổi sáng, chúng có thể gây đầy hơi
10. Ngũ cốc
Những thực phẩm này chứa rất nhiều đường, không phải chất xơ và protein. Nghiên cứu cho thấy rằng bữa sáng có chứa nhiều carbohydrate khiến bạn ăn nhiều hơn trong bữa trưa. Đối tượng tiêu thụ 0,11 oz (3 gr) protein và 1,40 oz (40 gr) carbs vào buổi sáng, cảm thấy đói nhanh hơn so với những người ăn thức ăn nhiều protein. Những người dễ bị tiểu đường và trẻ nhỏ hơn nên tránh ăn ngũ cốc vì mức đường cao.
Khuyến nghị: Chọn bánh bột ngô và muesli không đường. Thêm một số hạt và hạt lanh để có được lượng protein cần thiết.
9. Bánh mì trắng nướng
Bánh mì trắng không tốt cho bạn và bạn càng nướng bánh càng nhiều thì càng có hại. Càng bị cháy thì càng có nhiều chất gây ung thư.
Khuyến nghị: Thay thế bánh mì trắng bằng bánh mỳ nguyên cám và nếu bạn thích bánh mì nướng, hãy luôn đảm bảo không có lớp vỏ cháy.
8. Sô cô la
Các nhà khoa học đã tính toán rằng 2 muỗng canh Nutella chứa 83% lượng đường được khuyến cáo hàng ngày cho phụ nữ. Liều này có thể cải thiện tâm trạng của bạn vào buổi sáng, nhưng năng lượng sẽ biến mất sớm và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Ngoài ra, những sô cô la này có chứa dầu cọ rất tệ cho sức khỏe của chúng ta.
Khuyến nghị: Chúng ta có thể thay thế sô cô la ngọt với bơ đậu phộng không có đường nhưng chứa đủ chất đạm và chất béo lành mạnh.
7. Gạo trắng
Gạo trắng chứa rất nhiều carbs. Theo các nghiên cứu, nó cũng có thể gây ra vấn đề tiêu hóa bởi vì nó có rất nhiều tinh bột và không có xơ thô.
Khuyến nghị: Chúng ta có thể ăn gạo lứt thay vì gạo trắng: nó tiêu hóa chậm hơn và tốt hơn là cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta. Để nấu bữa sáng của bạn nhanh hơn, hãy ngâm cơm vào đêm hôm trước.
6. Sinh tố
Khi chúng tôi chuẩn bị một sinh tố, đôi khi chúng tôi thêm quá nhiều thành phần do nhầm lẫn. Trái cây và rau quả bị mất hình dạng và chúng tôi nghĩ rằng phần quá nhỏ để thỏa mãn cơn đói của chúng ta. Vì vậy, chúng ta trang trí nó với kem làm cho nó bổ dưỡng hơn. Kết quả là, sinh tố của bạn bị bão hòa với đường. Ngoài ra, không nên ăn cam, xoài hoặc chuối vào buổi sáng.
Khuyến nghị: Bạn có thể sử dụng cốc đo để biết bạn cần bao nhiêu thành phần.
5. Sữa
Các nhà khoa học không khuyên bạn nên uống sữa vào buổi sáng trước bữa ăn vì nó kích thích sản xuất axit của dạ dày và có thể gây ợ nóng. Nó cũng có thể góp phần gây mụn nếu một người dễ bị nổi mụn
Khuyến nghị: Bạn có thể uống sữa vào buổi sáng, nhưng chỉ sau bữa ăn của bạn.
4. Sữa chua không béo
Theo ý kiến của các nhà khoa học, sữa chua không chứa chất béo có chứa nhiều chất hữu ích như một khẩu phần kem. Nếu bạn muốn theo một chế độ ăn uống lành mạnh, đừng ngừng ăn chất béo sữa. Nó thực sự góp phần vào việc sản xuất hormone cholecystokinin giúp chúng ta trở nên mỏng manh, tăng sức đề kháng
Khuyến nghị: Chọn sữa chua tự nhiên có chứa 3-5% chất béo.
3. Sandwiches
Khuyến nghị: Tự làm bánh mì sandwich bằng các nguyên liệu tươi
2. Xúc xích
Xúc xích có chứa chất béo, muối, phụ gia hương vị và chất bảo quản kích thích dạ dày của chúng ta và thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư của chúng ta.
Khuyến nghị: Gà luộc hoặc nướng là một lựa chọn tuyệt vời
1. Thịt xông khói và trứng
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn trứng với thịt xông khói mỗi buổi sáng vì thịt xông khói có chứa một lượng lớn cholesterol và chất béo bão hòa gây ra bệnh tim mạch.
Khuyến nghị: Một món trứng tráng là cách lành mạnh hơn trứng chiên với thịt xông khói. Bạn cũng có thể thêm rau như cà chua hoặc bông cải xanh.
Chúng tôi đã bỏ ăn bánh mì nướng tỏi . Và bạn đã sẵn sàng làm gì cho sức khỏe và vẻ đẹp của mình?
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: Bright Side
Nguồn: Bright Side
Hiệu chỉnh: