10 thực phẩm tốt nhất trên Trái Đất

nguyentruongbaochau

Thành viên
Tham gia
9/5/2018
Bài viết
0
Theo đánh giá của một số chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới thì bơ, bông cải xanh, việt quất, tỏi…nằm trong nhó 10 thực phẩm tốt nhất hành tinh
10 thực phẩm được đánh giá là tốt nhất trên Trái Đất

Tỏi. Tỏi có tính kháng khuẩn cao, nó có tác dụng như kháng sinh tự nhiên. Tỏi có chứa các hợp chất lưu huỳnh mang nhiều lợi ích cho tim mạch nhờ khả năng chống oxy hóa. Tỏi giúp loãng máu, làm giảm cholesterol, và có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ và đau tim. Dùng tỏi thường xuyên còn tốt cho tuyến tiền liệt và ruột. Các hợp chất lưu huỳnh giải độc cơ thể khỏi chất gây ung thư có hại trước khi chúng có thể gây tổn hại DNA.

Bơ. Bơ rất giàu chất béo lành mạnh, làm giảm cholesterol nhằm giúp tránh tình trạng sức khỏe nguy hiểm như đột quỵ và đau tim. Bơ còn chứa nhiều beta-sitosterol giúp ngăn chặn sự hấp thụ lượng cholesterol từ thực phẩm khác. Gluthathione, một trong những chất chống oxy hóa cực mạnh có trong bơ, giúp ngăn ngừa ung thư, kháng viêm. Bơ được mệnh danh là siêu thực phẩm.

Bông cải xanh. Thực phẩm này giàu vitamin K và vitamin C. Đây là 2 chất cần thiết cho xương chắc và khỏe mạnh. Nhờ chứa chất chống oxy hóa, bông cải xanh cũng ngăn chặn nhiều loại ung thư khác nhau khi tiêu thụ một cách thường xuyên.

Chanh. Chanh có chứa hơn 100% lượng vitamin C cần có hằng ngày, chỉ cần một trái chanh nhỏ có thể giúp tăng mức cholesterol “tốt”. Mức cholesterol “tốt” giúp tim và não bộ khỏe mạnh và giúp giữ cho động mạch khỏe mạnh.

Vitamin C cũng giúp tăng cường xương và các mô. Chanh giúp chống viêm nhờ chứa chất chống oxy hóa flavonoid. Thường xuyên dùng nước chanh được cho là cách giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong cơ thể con người. Hỗn hợp chanh, mật ong và nước là loại thức uống nhiều chất dinh dưỡng nên được dùng hằng ngày.

Việt quất. Việt quất chứa nhiều chất flavonoid, chất này bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim và ung thư. Những sắc tố chống oxy hóa này cũng giúp ngăn ngừa mù lòa do tuổi tác và mất trí nhớ. Cũng giống như nam việt quất, quả việt quất có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu do giàu epicatechin. Những chất chống oxy hóa tự nhiên này ngăn ngừa vi khuẩn bám vào các bức tường của bàng quang.
Sô cô la đen. Chỉ cần 7 gam sô cô la đen có thể giúp giảm huyết áp ở người khỏe mạnh. Thường xuyên ăn một lượng nhỏ sô cô la đen hằng ngày rất tốt cho sức khỏe vì ca cao trong sô cô la đen rất giàu chất flavonoid giúp giảm nồng độ cholesterol xấu.

Đậu. Đậu chứa nhiều chất xơ hòa tan, là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho một trong những cơ quan quan trọng nhất, đó chính là trái tim. Các chất xơ hấp thụ cholesterol trước khi nó bị mắc kẹt trên thành động mạch. Bằng cách tiêu thụ một chế độ ăn nhiều chất xơ hòa tan, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người có thể giảm 10-15% cholesterol. Các chất xơ và protein trong đậu giúp duy trì nồng độ đường trong máu thích hợp và magiê trong đậu giúp thư giãn các động mạch và có thể có tác động tích cực đến việc điều tiết hoóc môn.

Cá hồi. Cá hồi là thực phẩm lý tưởng để bổ sung axit béo omega 3 giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, và thậm chí trầm cảm. Niacin trong cá hồi được các nhà khoa học cho biết là có thể giúp bảo vệ não khỏi bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu tại Thụy Điển cho rằng nam giới ăn cá béo thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Hạt lanh. Hạt lanh có chứa lignin, có tác dụng như estrogen trong cơ thể. Lignan giúp ngăn chặn các thụ thể estrogen vào tế bào làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư liên quan đến hoóc môn như ung thư vú. Hạt lanh cũng rất giàu chất xơ và ALA – axit béo thiết yếu. ALA làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ bằng cách làm loãng máu.

Tảo Spirulina

Tảo spirulina hay còn gọi là tảo xoắn là thực phẩm có màu xanh đặc trưng, được đánh giá là thực phẩm hoàn hảo nhất thế giới hiện nay.

Trong tảo Spirulina có chứa rất nhiều loại dinh dưỡng, có tới 18 loại acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được, giúp giảm nguy cơ bệnh gút, giảm mỡ máu, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, ung thư…
Trong tảo Spirulina còn chứa hàm lượng lớn Beta-caroten, vitamin B2, B3, B7, B8, B9, B12, acid gamma linoleic, Vitamin A, C, D, K, khoáng chất như Kẽm, Magie, Canxi, Kali…Đặc biệt rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa tự nhiên như beta-carotene, chlorophyll và phycoxianin. Phycoxianin có tác dụng tốt đến các mô thần kính và để chống hiện tượng Alzheimer và Parkinson.

Tảo Spirulina có tác dụng tốt cho hoạt động của tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, giảm nguy cơ bệnh tật, làm đẹp da, tóc…

Tổ chức Lương nông quốc tế (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận tảo Spirulina là nguồn dinh dưỡng và dược liệu giúp chống suy dinh dưỡng và lão hóa.
 
×
Quay lại
Top Bottom