- Tham gia
- 6/3/2012
- Bài viết
- 4.111
1. Nước chanh dâu
Một ly nước chanh bình thường sẽ trông “ngon mắt” hơn với màu đỏ của dâu tây, hương thơm của loại quả này cũng làm cho hương vị lạ hơn, khó lòng mà cưỡng lại.
Công thức: Cho thêm nước ép dâu hoặc si-rô dâu vào trong nước cốt chanh. Thay đường bằng mật ong để có được vị ngọt thanh hơn.
2. Nước chanh trà xanh
Ai cũng biết trà xanh sẽ giúp chúng ta tỉnh táo hơn rất nhiều, vậy lại sao không kết hợp nó cùng nước chanh, đảm bảo thức uống mới này sẽ xua đi mọi căng thẳng mệt mỏi.
Công thức: Thay vì pha chanh, đường với nước lọc, hãy thay bằng nước trà xanh. Xay nhuyễn một ít vỏ chanh để thức uống thêm đậm đà.
3. Nước chanh dưa hấu
Nếu đã nói về thanh nhiệt thì dưa hấu là nhất các mẹ ạ, dưa hấu vốn có nhiều nước nên mát vô cùng, kết hợp cùng nước chanh lại đem đến một vị rất lạ.
Công thức: Dùng nước ép dưa hấu hoặc xay dưa hấu (không hạt) thành sinh tố rồi pha cùng nước cốt chanh, thêm 1 ít đường, đá.
4. Nước chanh xoài
Em thích vị ngọt lịm và hơi có một chút chua chua của xoài chín, hương thơm của nó khi kết hợp cùng nước chanh thì tuyệt vời hết xảy.
Công thức: Dùng máy sinh tố xay xoài chín rồi cho vào cốc nước chanh thông thường.
5. Nước chanh va-ni
Hương Va-ni được dùng rất nhiều trong các món ăn, nếu được thêm vào cốc nước chanh sẽ đẩy mùi hương của nó lên 1 tầm cao mới, thơm ngất ngây!
Công thức: Cạo phần thịt bên trong quả va-ni rồi đun sôi với đường và nước. Sau khi hỗn hợp nguội, vắt chanh, thêm đá.
Nếu không có quả va-ni, có thể dùng tinh dầu va-ni để thay thế.
6. Nước chanh lavender
Ai cũng biết đến mùi thơm của loại hoa này rồi nhỉ, nhưng việc kết hợp nó với thức uống thì nghe lạ quá phải không nào?
Công thức: Đun hai thìa canh nụ hoa lavender với nước, đường, để nguội rồi vắt chanh và thêm đá.
7. Nước chanh đào
Nước chanh đào cũng thơm ngon và rất đang thưởng thức như thế đấy.
Công thức: Ép đào tươi lấy nước rồi pha vào nước chanh. Nếu không có máy ép, hãy cho đào vào xay chung với nước chanh rồi lọc qua rây để gạn bỏ phần lợn cợn.
8. Nước chanh bạc hà
Ai lại không thích hương thơm và một ít vị cay cay the the của bạc hà. Đảm bảo ly nước chanh có bạc hà sẽ vô cùng “lạ miệng”
Công thức: Đun lá bạc hà với nước và đường, để nguội rối vắt chanh và thêm đá. Nếu không có là bạc hà tươi, có thể thay bằng xi-rô bạc hà.
9. Nước chanh húng quế
Cũng tương tự như mùi hương của bạc hà, dùng húng quế để pha cùng nước chanh cũng mang đến một phiên bản nước chanh ngon không kém.
Công thức: Đun sôi nước với đường rồi rắc một nhúm lá húng quế vào. Sau khi hỗn hợp nguội, vắt chanh rồi thêm đá là dùng được.
10. Chanh rum
Nhẹ nhàng, tươi mát là cảm giác của bất cứ ai đã một lần thưởng thức thứ thức uống tự chế này.Chanh Rum không chỉ thích hợp cho những bữa tiệc nhẹ như sinh nhật, sum họp… hàng ngày để thư giãn chúng ta cũng có thể nhấm nháp thứ thức uống thú vị này.
Công thức: Pha chanh và đường bằng nước ấm, sau đó cho vài thìa rượu rum vào khuấy đều. Thêm vài lát chanh tươi, cho đá vào là có thể thưởng thức.
Một ly nước chanh bình thường sẽ trông “ngon mắt” hơn với màu đỏ của dâu tây, hương thơm của loại quả này cũng làm cho hương vị lạ hơn, khó lòng mà cưỡng lại.
Công thức: Cho thêm nước ép dâu hoặc si-rô dâu vào trong nước cốt chanh. Thay đường bằng mật ong để có được vị ngọt thanh hơn.
2. Nước chanh trà xanh
Ai cũng biết trà xanh sẽ giúp chúng ta tỉnh táo hơn rất nhiều, vậy lại sao không kết hợp nó cùng nước chanh, đảm bảo thức uống mới này sẽ xua đi mọi căng thẳng mệt mỏi.
Công thức: Thay vì pha chanh, đường với nước lọc, hãy thay bằng nước trà xanh. Xay nhuyễn một ít vỏ chanh để thức uống thêm đậm đà.
3. Nước chanh dưa hấu
Nếu đã nói về thanh nhiệt thì dưa hấu là nhất các mẹ ạ, dưa hấu vốn có nhiều nước nên mát vô cùng, kết hợp cùng nước chanh lại đem đến một vị rất lạ.
Công thức: Dùng nước ép dưa hấu hoặc xay dưa hấu (không hạt) thành sinh tố rồi pha cùng nước cốt chanh, thêm 1 ít đường, đá.
4. Nước chanh xoài
Em thích vị ngọt lịm và hơi có một chút chua chua của xoài chín, hương thơm của nó khi kết hợp cùng nước chanh thì tuyệt vời hết xảy.
Công thức: Dùng máy sinh tố xay xoài chín rồi cho vào cốc nước chanh thông thường.
5. Nước chanh va-ni
Hương Va-ni được dùng rất nhiều trong các món ăn, nếu được thêm vào cốc nước chanh sẽ đẩy mùi hương của nó lên 1 tầm cao mới, thơm ngất ngây!
Công thức: Cạo phần thịt bên trong quả va-ni rồi đun sôi với đường và nước. Sau khi hỗn hợp nguội, vắt chanh, thêm đá.
Nếu không có quả va-ni, có thể dùng tinh dầu va-ni để thay thế.
6. Nước chanh lavender
Ai cũng biết đến mùi thơm của loại hoa này rồi nhỉ, nhưng việc kết hợp nó với thức uống thì nghe lạ quá phải không nào?
Công thức: Đun hai thìa canh nụ hoa lavender với nước, đường, để nguội rồi vắt chanh và thêm đá.
7. Nước chanh đào
Nước chanh đào cũng thơm ngon và rất đang thưởng thức như thế đấy.
Công thức: Ép đào tươi lấy nước rồi pha vào nước chanh. Nếu không có máy ép, hãy cho đào vào xay chung với nước chanh rồi lọc qua rây để gạn bỏ phần lợn cợn.
8. Nước chanh bạc hà
Ai lại không thích hương thơm và một ít vị cay cay the the của bạc hà. Đảm bảo ly nước chanh có bạc hà sẽ vô cùng “lạ miệng”
Công thức: Đun lá bạc hà với nước và đường, để nguội rối vắt chanh và thêm đá. Nếu không có là bạc hà tươi, có thể thay bằng xi-rô bạc hà.
9. Nước chanh húng quế
Cũng tương tự như mùi hương của bạc hà, dùng húng quế để pha cùng nước chanh cũng mang đến một phiên bản nước chanh ngon không kém.
Công thức: Đun sôi nước với đường rồi rắc một nhúm lá húng quế vào. Sau khi hỗn hợp nguội, vắt chanh rồi thêm đá là dùng được.
10. Chanh rum
Nhẹ nhàng, tươi mát là cảm giác của bất cứ ai đã một lần thưởng thức thứ thức uống tự chế này.Chanh Rum không chỉ thích hợp cho những bữa tiệc nhẹ như sinh nhật, sum họp… hàng ngày để thư giãn chúng ta cũng có thể nhấm nháp thứ thức uống thú vị này.
Công thức: Pha chanh và đường bằng nước ấm, sau đó cho vài thìa rượu rum vào khuấy đều. Thêm vài lát chanh tươi, cho đá vào là có thể thưởng thức.
Hiệu chỉnh: