1 vài lưu ý khi dùng nồi chiên không dầu.

Gia dụng Optima

Thành viên
Tham gia
28/7/2023
Bài viết
0
Ngày nay càng nhiều chị em phụ nữ chọn cho mình nồi chiên không dầu để làm các món chiên nhằm hạn chế bớt lượng dầu mỡ, tốt cho sức khỏe gia đình. Nhưng không phải ai cũng đã có kiến thức, kinh nghiệm sử dụng nồi chiên không dầu. Cho nên để sử dụng nồi chiên không dầu được bền hơn thì trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý đến những vấn đề sau.

[caption id="attachment_402" align="alignnone" width="292"]
Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
nồi chiên không dầu[/caption]
Cách lắp đặt nồi chiên không dầu khi mới mua về.

Nồi chiên không dầu trước khi mua về sử dụng lần đầu phải thực hiện lắp đặt đúng cách để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất:

Bước 1: Mở hộp, bỏ tất cả các vật liệu đóng gói ra ngoài

Bước 2: Tháo bỏ tất cả miếng dán hoặc nhãn ra khỏi sản phẩm.

Bước 3: Sử dụng nước rửa chén và một miếng xốp không gây ăn mòn rửa sạch giỏ và nồi bằng nước nóng.

Bước 4: Lấy vải ẩm lau sạch bên trong và bên ngoài sản phẩm.

[caption id="attachment_392" align="alignnone" width="300"]
Screenshot-2023-07-16-204332-300x279.png
Nồi chiên không dầu[/caption]
Cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về.

Nồi chiên không dầu mới mua về cần được sử dụng đúng cách để đem lại chất lượng thực phẩm chế biến tốt nhất, cùng với đó làm tăng độ bền của nồi chiên và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bước 1: Cắm phích cắm vào ổ điện có tiếp đất.

Bước 2: Kéo cẩn thận nồi đựng thức ăn ra khỏi thiết bị.

Bước 3: Cho nguyên liệu vào giỏ. Không cho nguyên liệu vào giỏ quá mức tối đa (MAX) hoặc vượt quá lượng nguyên liệu, vì như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả cuối cùng.

Bước 4: Đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị. Không sử dụng nồi mà không có giỏ trong đó.

Chú ý: Không chạm vào nồi trong khi và sau khi sử dụng, vì nồi rất nóng. Chỉ giữ nồi bằng tay cầm.

Bước 5: Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ đến nhiệt độ được yêu cầu. Nếu bạn muốn chế biến nhiều loại nguyên liệu cùng lúc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra thời gian chế biến và nhiệt độ được yêu cầu cho các loại nguyên liệu khác nhau trước khi bắt đầu chế biến các loại nguyên liệu này đồng thời.

Bước 6: Xác định thời gian chế biến được yêu cầu cho nguyên liệu.

Bước 7: Bật thiết bị, xoay núm hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu. Thêm 3 phút vào thời gian chế biến khi thiết bị đang nguội.

Mẹo nhỏ khi sử dụng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu kích thước nhỏ thường được yêu cầu thời gian chế biến ngắn hơn so với các nguyên liệu có kích thước lớn hơn.

Đảo trở các thực phẩm chiên trong thời gian chế biến sẽ giúp thực phẩm chín đều hơn và sẽ không bị cháy.

Không nên chế biến các thực phẩm chứa nhiều chất béo bằng nồi chiên vì khi chiên sẽ ra dầu mở rất nhiều.

Có thể chế biến các loại thức nhanh bằng nồi chiên không dầu Đặt khay nướng hoặc đĩa lò vi sóng vào giỏ nếu bạn muốn nướng bánh hoặc nếu bạn muốn rán nguyên liệu dễ vỡ hoặc nguyên liệu có nhân. Bạn cũng có thể dùng nồi để hâm nóng nguyên liệu. Để hâm nóng nguyên liệu, đặt nhiệt độ ở mức 150°C lên đến 10 phút.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng nồi chiên không dầu một cách hợp lý nhất để vừa tốt cho sức khỏe của các thành viên trong đình, vừa giúp sản phẩm bền hơn. Nôi chiên không dầu được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2010 tại châu Âu. Ngay sau đó, nó trở thành một trong những thiết bị nhà bếp nhỏ bán chạy nhất.

Theo New York Times, tại Mỹ, từ giữa năm 2017 đến giữa năm 2018, đã có 10 triệu nồi được bán ra. Và số lượng bán ra tăng đều 69%/năm. Về nguyên lý hoạt động, nồi làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên khoảng 200 độ C, sau đó dùng quạt để thổi khí nóng bay đều quanh thực phẩm. Người dùng chỉ cần ướp gia vị, cho thức ăn vào nồi, chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ. Không cần đứng canh và trở đồ ăn. Người dùng có thể tiết kiệm 70 - 80% lượng dầu khi sử dụng nồi chiên không dầu. Nồi có thể làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng hoặc sử dụng 1 lượng rất ít dầu ăn để bôi lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm. Không những giảm chi phí cho gia đình mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt những người mắc bệnh tim mạch. Ngoài chiên rán, có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, chế biến các món nướng: bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng....
Xem thêm: giadungoptima.com
 
×
Quay lại
Top