Kênh Sinh Viên

jang_8048
jang_8048
Trong phim có một tập nói về mấy bọn côn đồ giang hồ trong trường học ấy, thì thật ra tôi cũng từng chứng kiến rồi (dù trường tôi cũng có nhưng mà chúng nó làm kín đáo hơn thì phải). Đấy là năm lớp 8, bọn tôi được trường phân công học nghề ở Trung tâm GDTX-GDNN, kiểu sẽ dành ra một buổi chiều để sang bên trường đó học. Cũng không muốn đánh đồng hay quy chụp, nhưng mà chắc mn cũng biết học sinh ở Trung tâm GDTX là kiểu học sinh như nào ha. Mỗi lần bọn tôi sang bên đó học thì sẽ thấy bọn học sinh ở đấy sang lớp bọn tôi trêu trêu mấy bạn nữ mà hay chăm chút ngoại hình ấy. Và tôi cũng để ý là sau giờ học tụi nó cứ tụm năm tụm bảy ở cổng trường xong rồi đi đánh nhau với một trường bổ túc khác trong huyện. Tôi thì không có quen ai côn đồ giang hồ cả, nhưng mà trong lớp tôi cũng có mấy đứa kiểu quen biết với mấy thằng giang hồ đấy ấy, nên cũng coi như là có biết đi ha. Và như tôi thấy thì bọn cấp 2 là bọn dễ bị dụ theo mấy cái giang hồ "hẹn nhau ở cổng trường" lắm, cấp 3 cũng không phải là không có đâu, chẳng qua chúng nó khéo hơn với cả có những đứa cũng biết suy nghĩ cho tương lai nên k theo mấy cái đó thui. (cont.)
jang_8048
jang_8048
Rồi, nói về chuyện giáo viên đì học sinh như trong phim thì ngoài đời, cụ thể là trường cấp 2 của tôi, cũng có luôn. Cô giáo dạy tiếng Anh năm lớp 7 và nửa đầu năm lớp 8 của tôi, trước đấy bọn tôi cũng nghe nhiều lời đồn về cô rồi nên nói thật là cũng hơi rén. Và nói thật là từ cách dạy đến cách cô đối xử với học sinh tôi đều không chấp nhận được. Mấy đứa mà đi học thêm cô ấy, cô sẽ tuồn trước tài liệu ở lớp học thêm cho chúng nó làm, đến lúc lên lớp thì chúng nó làm đề y hệt và auto được điểm cao. Còn mấy đứa mà không đi học thêm cô xong còn bị cô ghét ấy, mn biết cô sẽ làm gì không? Cô sẽ lấy bút giống màu mực của bài học sinh xong sửa lại để nó bị rớt điểm. Khốn nạn chưa, kiểu chúng tôi biết là cô ấy cố tình sửa bài ấy, nhưng mà không thể làm gì được. Rồi còn có lần bọn tôi thấy cô dựng cặp trước bàn, kiểu đang chấm bài mà không muốn cho chúng tôi biết ấy. Bọn tôi cũng tính lẻn ra đằng cửa sổ để quay lén làm bằng chứng ấy, nhưng mà không kịp =)))). Chính tôi cũng từng là nạn nhân của cô, hồi đấy cô cũng cố dìm điểm tôi xuống thì phải, mà tôi cũng có cảm giác là cô ghét tôi nữa cơ. Nhưng mà sau đấy lên lớp 8 tôi được gọi vào đội tuyển tiếng Anh nên cô không dám đì tôi nữa hahahahahah. Thật ra cô chỉ dạy lớp tôi đến nửa đầu năm lớp 8 thay vì cả năm là vì cô mắc tội xúc phạm một bạn lớp tôi, xui thay là người nhà bạn đấy lại khá có tiếng trong ngành giáo dục nên đợt đấy cô cũng bị kỷ luật nặng phết, và không còn dạy lớp tôi nữa. Nhưng mà tôi cũng chẳng hiểu sao về sau cô vẫn đi dạy bình thường, và vẫn giữ cái tính nết khó ưa đấy (vì bạn tôi có em trai cũng học cô ấy trên trường và nói rằng cô vẫn đì học sinh như xưa) =))))) Chẳng hiểu nữa, nhưng mà có lẽ đấy sẽ là người giáo viên duy nhất trong đời học sinh của tôi mà tôi sẽ không dành một chút tôn trọng tối thiểu nào dành cho cô. (cont.)
jang_8048
jang_8048
Thật ra trước giờ tôi toàn được học với các thầy cô có khá nhiều kinh nghiệm đi dạy rồi, cũng ít có cơ hội được học với các giáo viên trẻ nhưng mà không phải là không từng học nhé. Thì lại là cái năm lớp 8 khốn khổ của tôi, lớp tôi có giáo viên dạy Toán mới. Cô thì không phải là kiểu quá trẻ vừa mới ra trường đâu, tôi nhớ đợt đấy cô cũng ngoài 30 một chút thì phải, nhưng mà trường tôi hồi đó là trường trọng điểm của huyện, lớp tôi cũng thuộc dạng lớp chọn Toán đi, mà nhà trường lại xếp cô vào dạy lớp bọn tôi nên nói thật là bọn tôi cũng có hơi hụt hẫng. Thật ra cách giảng dạy của cô cũng hơi buồn ngủ thật, tại vì giọng của cô theo tôi đánh giá là không đủ lực cho lắm. Tầm lớp 8 thì cũng nhiều đứa dẩm ương lắm, nên nhiều đứa lớp tôi cũng khá thái độ khi đến tiết của cô. Căn bản là chúng nó cũng đi học thêm ngoài thầy cô khác nên chúng nó lại càng không chịu ngồi nghe giảng. Tôi có thể cảm nhận được sự bất lực của cô khi dạy lớp tôi ^^ Nhưng mà tôi nghĩ là giọng cô không đủ lực, cô vẫn còn hơi hiền nên đối với bọn học sinh kiểu như lớp tôi thì không biết khắc phục sao cả. Và thật ra bây giờ giáo viên đúng là có sợ học sinh thật. Cô dạy tiếng Anh suốt 3 năm cấp 3 của tôi cũng từng nói rằng, bản thân cô đôi lúc cũng phải cẩn trọng với lời nói và hành vi của mình đối với học sinh, vớ vẩn làm sao mà học sinh nó ý kiến là có thể mất việc luôn. (cont.)
Quay lại
Top Bottom