Kênh Sinh Viên

thisisjane
thisisjane
à mấy fanpage chị like tùm lum á, hay có mấy bài viết giống vị hihi
Dạo gần đây chị có like 1 page tên là A Crazy Mind, có nhiều bài viết về tâm lí khá hay!!!
Dạo gần đây đi học lại có vui hông? à mà em sống tại khu vực nào?
Dạo gần đây thời tiết vừa nóng, đường lại vừa đông, thật buồn~hic
Stormi
Stormi
em đi học lại cũng bình thường ạ, gặp lại bạn thì vui mà kiểm tra thì tới tấp luôn, lớp nào cũng nhiều bài ạ :v

em không muốn nói với ai trên này là em ở đâu, sorry chị hehe.
thisisjane
thisisjane
Ừa hổng sao đâu, chị chỉ thoáng nghĩ không biết em ở Bắc hay Nam hehe~
Vì ở miền Nam dạo gần đây thật nắng nóng hic
Stormi
Stormi
sắp hè rồi :3 chị thích mùa nào nhất ạ?
thisisjane
thisisjane
Chị thích nhất mùa đông, nhưng VN lại không có tuyết hehe <3
Một trong những ước mơ của chị là được nhìn thấy tuyết ít nhất một lần trong đời haha, chị cũng rất thích Frozen vì Elsa có sức mạnh băng tuyết kkk
Mùa thu cũng đẹp, màu sắc, vide, với chị biết mùa thu bên Hàn rất mát mẻ nên chị khá thích, dù chị ở VN...
Mùa xuân thì bình thường, nhưng chị không thích mùa hè lắm~ vì nó rất nóng, chị không thích nóng hic
Còn em thì seo???
Stormi
Stormi
em cũng thích nhất mùa đông ạ. em thấy mặc nhiều áo lúc rét còn hơn trời hè nóng bức rồi mặc gì cũng nóng. mùa hè nhiều muỗi và em ghét muỗi :)) còn mùa xuân với mùa thu cũng bình thường ạ, em thích mùa thu hơn chút ít vì lúc đó mới vào năm học, còn có chút háo hức :D

ý chị mùa thu vide là gì ạ?
thisisjane
thisisjane
Chị ghi lộn rùi là vibe mới đúng hehe
Chị thích mấy hình ảnh, thời trang, bài hát này nọ mà có mùa thu lắm, theo concept mùa thu vs đông lém!
Bình thường rảnh rỗi em hay làm gì?
Stormi
Stormi
em rất hay xem youtube, xem nhiều quá trời luôn :)) em hay xem tin tức, nghe thơ, xem một vài chương trình giải trí linh tinh ạ. chị có xem gì trên youtube không? :3

em cũng hay đọc nữa, nhưng gần đây thì em ít đọc sách hơn, chỉ đọc bài báo nhỏ lẻ thôi. một chủ đề mà em rất thích xem và đọc về là công bằng xã hội (nghe lớn lao quá nhỉ :))) em thích tìm hiểu về bình đẳng giới (feminism và toxic masculinity - chị biết hai khái niệm này không ạ?), về cộng đồng lgbtq+ (về các rào cản và bất công họ gặp hàng ngày, những quyền mà một số nhóm trong cộng đồng này không có, vv). em có thể chưa làm được gì cả, nhưng ít ra thì qua việc đọc, em sẽ hiểu biết hơn và ủng hộ bình đẳng giữa mọi người. những gì em tìm hiểu có thể khá là kì dị cho một đứa tuổi em nhỉ :))

em cũng dành thời gian tìm hiểu về các trường đại học mà sang năm em định thi vào nữa. em cũng thích nói chuyện với bạn của em và lên đây nói chuyện với mọi người.

khi có thời gian rảnh thì chị làm gì ạ? :3
thisisjane
thisisjane
Không hiểu sao khi đọc về những gì em chia sẻ chị cảm thấy em thật ngầu hehe~
Chị không thích đọc sách cho lắm, việc đọc nhiều khiến chị buồn ngủ <ngại quớ>. Chị từng đọc tiểu thuyết, vì chị chị mua mấy bộ để trong phòng, nhưng chị chị đọc hết bộ đó thôi. Chị có mua vài cuốn sách tiếng Hàn, nhưng vì mấy cuốn chị mua không phải dạng cốt truyện mà dạng cho lời khuyên, nên chị chỉ mới đọc được vài trang thui. Gần đây chị đang đọc cuốn sách tên Into the Magic Shop, chị biết sách này do BTS sáng tác 1 bài hát chị thích lấy cảm hứng từ sách này mà ra, cũng dạng có cốt truyện với tiếng việt dễ đọc hơn :)) nội dung chỉ mình học cách tịnh tâm :))
Em thật giỏi khi lớp 11 đã tìm hiểu về trường đại học này nọ. Thời chị, chị không biết những người khác thế nào, nhưng các bạn xung quanh và chị lên đến tận 12 vẫn chưa nghĩ sâu xa về việc sẽ chọn ngành nào, chịn trường nào. Có lẽ tại như vậy mà nhiều lúc chị hơi hối hận vì trước đây không tìm hiểu :(
Chị cũng hay xem youtube, phim, chương trình này nọ vào thời gian rảnh lắm, chị cũng thích vẽ nữa, nhưng chỉ khi có nhiều thời gian chị mới vẽ được thôi!
Thật sự thì thây vì kì dị chị lại thấy em có suy nghĩ trưởng thành và giỏi đó chớ, còn ngầu nữa! :))
Stormi
Stormi
em muốn tìm hiểu về các trường bởi vì em cảm thấy em cần biết em sẽ bước vào cái gì :v ở tất cả các lần chuyển trường trước đây em đều không biết rõ về trường mới nên giờ em muốn chủ động hơn :D

haha cảm ơn chị vì đã khen em ngầu :)) em thấy sở thích vẽ của chị cũng rất hay mà. bạn của em cũng thích vẽ và em ngưỡng mộ cực kì luôn :x

chị có một quyển sách hay câu chuyện mà chị thích nhất không ạ? hoặc một quyển chị cảm thấy đã thay đổi góc nhìn của chị về một việc gì đó? :3
thisisjane
thisisjane
Hehe cảm ơn em <3
Chị vốn từ nhỏ không mặn mà với việc học cho lắm, và chưa thể suy nghĩ sâu xa về tương lai cũng như sự nghiệp của bản thân. Chị còn từng rất ngây thơ khi nghĩ sau này lớn lên việc có chồng là 1 điều hiển nhiên (dạng không cần kiếm vẫn sẽ có trên trời rớt xuống cho 1 người chồng á :)))...khi còn cấp 3 chị thấy chị họ chị học ngôn ngữ anh khá vui chị cũng chỉ nghĩ đơn giản "ừa sau này sẽ chọn trường có ngành ngôn ngữ anh học" mà không cần tìm hiểu gì hết...hic hic
Vì chị không đọc sách nhiều nên có thể nói cuốn Into the Magic Shop là cuốn chị thích nhất? haha...Tuy chỉ đang đọc đến nửa cuốn thôi... Nhưng chị đã thử đôi chút biện pháp thư giãn cũng như thay đổi cách suy nghĩ về bộ não của mình. Tuy có chút nghiêng qua y học đọc giải thích hơi rối, nhưng chị thấy nó khá thú vị và hữu ích!
Stormi
Stormi
em thế này phần nhiều là do môi trường của em ấy chứ ạ, tại mọi người đều có rất nhiều yêu cầu cao cho bản thân nên em bị ảnh hưởng haha. chứ em cũng là một đứa tương đối lười như bao người thôi ạ :))
thisisjane
thisisjane
Có lẽ như vậy! Chị hay nghĩ những hành động suy nghĩ của bản thân thường hay bị ảnh hưởng do những ng mà mình tiếp xúc xung quanh, tuy một phần cũng do bản thân mình như thế nào nữa. Thật ra chị cũng không rõ mình đang nói gì lắm :))
Em có thường đi chơi với bạn bè sau giờ học hay các ngày nghỉ không? Chị thì đã lâu lắm rồi không gặp bạn bè, hôm nay gặp lại sau 3 năm không nc tưởng sẽ ngaị ngùng không thể nc nhưng bất ngờ là lại nc với nhau quá trời luôn. Chị vốn ít nói nên bất ngờ vs bản thân hôm nay ghê :))
Stormi
Stormi
em ít đi chơi với bạn lắm ạ, tại gặp nhau suốt ở trường mà chị :)) mấy tháng vừa rồi không gặp thì vẫn nhắn tin và gọi điện thôi ạ.

bạn thân thì gặp nhau lúc nào cũng nói chuyện được mà ạ :))
thisisjane
thisisjane
À cũng đúng! chị quên mất em còn đi học có thể gặp bạn mõi ngày :))
Vì không còn đi học nữa, nhiều lúc bạn bè và chị cũng bận rộn nên không thể gặp nhau được, cũng ít liên lạc nên được gặp lại thấy hơi thần kỳ :))
Stormi
Stormi
chị gặp bạn cấp 3 ạ? :3
thisisjane
thisisjane
Hông chị gặp lại mấy đứa bạn cấp 2, những người bạn cấp 3 chị vẫn thỉnh thoảng liên lạc. Còn cấp 2 thì gần như hông còn nữa~chị chỉ còn giữ liên lạc vs 2-3 ng thôi.
Nhanh thật khi mới đây lại sắp đến thứ 6 mất rồi. Dạo gần đây chị đi lm cả ngày về là mất hết sức sống luôn~
Theo chị biết thì đang chuẩn bị vào kỳ thi, em có phải chăm học để ôn thì không? Chị thì hồi đó thi đều dựa vào cảm tính chứ không ôn gì hết, hic :))
Stormi
Stormi
chị vẫn giữ liên lạc với bạn cấp 2 ạ? :O em chẳng còn nói chuyện với ai từ cấp 2 cả. công việc mới của chị thế nào ạ? ;))

em mới lớp 11 mà chị, nên chỉ kiểm tra với thi học kì thông thường thôi. chị không ôn gì mà vẫn qua được sao ạ? :))
thisisjane
thisisjane
Chị chỉ giữ liên với 1-2 người thôi :)) Cũng nhờ mấy ng bạn đó liên lạc vs chị nên mới còn giữ liên lạc được.
Công việc chị tuy không vất vả và cũng có chút thú vị nhưng vì vài lí do khác nhau khiến chị có chút lo lắng về tương lai.Chỉ vất vả nhất là chỗ lm khá xa nhà thôi :))
Trước đây đi học chị cũng hay lo lắng về các kì thi hay các môn kt sợ nhất là trả bài đầu giờ, nhưng việc lười học đã ăn sâu vào trong máu nên dù lo chị vẫn không học, hehe ngại quá. Có thể vượt qua được dù không ôn gì, có lẽ đã nhờ vào sự may mắn và giúp đỡ của những người bạn ngồi cạnh. :))
Em có ai gọi là 'bạn thân' hông? Hồi học cấp 2 á?
Ngộ nghĩnh lắm! Những người bạn chị thường chơi chung cấp 1, 2 thì bây giờ hoàn toàn không còn liên lạc nữa, ngược lại những người bạn học chung nhưng chỉ thỉnh thoảng trò chuyện thì lại vẫn giữ liên lạc tới giờ.
Stormi
Stormi
nếu chị không ngại trả lời, thì cho em hỏi chị làm việc gì thế ạ? lúc mới vào đại học chị có nghĩ chị sẽ làm một công việc tương tự như này không ạ? :3 và đi làm xa nhà rất vất vả rồi :p

hồi cấp 2 em cũng có chơi với vài bạn, nhưng không thân lắm nên giờ không còn chơi với ai :D còn giờ thì em có bạn thân ạ, hi vọng là sẽ giữ liên lạc dài dài :3

em thì hoàn toàn ngược lại với chị luôn. xa mặt mà tình cảm không sâu sắc thì sẽ cách lòng :p cho nên em không biết cách giữ các bạn hơi hơi thân từ trước đến nay :v
Quay lại
Top Bottom