Đặc Sản Bảy Núi

Tường nhà Bài viết Giới thiệu

  • Đặc sản Bảy Núi – Hành trình khởi nghiệp đầy đam mê!​

    Đặc Sản Bảy Núi – hành trình khởi nghiệp đầy đam mê. Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ, nhưng với niềm đam mê và mong muốn đưa các món ăn đặc sản đến gần hơn với mọi người. Đội ngũ Bảy Núi đã không ngừng cố gắng mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Trong bài viết này hãy cùng Đặc Sản Bảy Núi khám phá hành trình khởi nghiệp của mình nhé!

    Nội dung​

    1. Nơi ý tưởng được hình thành
    2. Đội ngũ “Đặc Sản Bảy Núi”
    3. Nghiên cứu sản phẩm
    4. Ra mắt “Đặc Sản Bảy Núi”
    5. Vì sao nên chọn Đặc Sản Bảy Núi?

    1. Nơi ý tưởng được hình thành​

    An Giang – Địa điểm tiếp đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Không chỉ nổi tiếng về du lịch tâm linh nơi đây còn có các món ăn đặc sản nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi. Là một người con của vùng đất Bảy Núi – An Giang với mong muốn đưa các món ăn đặc sản đến gần hơn với mọi người, đặc biệt là trên các nền tảng trực tuyến để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy. Vì thế, ý tưởng kinh doanh đã được hình thành tại chính mảnh đất quê hương An Giang.

    Đặc Sản An Giang
    Nguồn: mia.vn​

    2. Đội ngũ “Đặc Sản Bảy Núi”​

    Đội ngũ “Đặc Sản Bảy Núi” là một nhóm sinh viên gồm 5 thành viên có những tính cách khác nhau nhưng có cùng chung niềm đam mê kinh doanh và sự quan tâm đặc biệt với những món ăn đặc sản. Nhận thấy cơ hội phát triển nhóm quyết định cùng đồng hành trên con đường khởi nghiệp và phát triển thương hiệu “Đặc Sản Bảy Núi”.

    3. Nghiên cứu sản phẩm​

    Đặc Sản Bảy Núi nghiên cứu và tìm kiếm sản phẩm dựa vào 2 tiêu chí:

    • Nguồn gốc rõ ràng: Các sản phẩm của Đặc Sản Bảy Núi được thu mua trực tiếp từ những làng nghề truyền thống tại An Giang. Điều này không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn giữ nguyên hương vị tự nhiên, đặc trưng của từng món ăn.
    • Quy trình sản xuất an toàn: Chúng tôi luôn chú trọng đến quy trình sản xuất, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu đóng gói, để đảm bảo rằng mỗi sản phẩm khi đến tay khách hàng đều đạt tiêu chuẩn. Sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và phương pháp chế biến truyền thống giúp giữ nguyên hương vị đặc trưng của từng món đặc sản.
    Các sản phẩm chủ lực:

    • Khô Nhái: Theo một số người dân miền Tây thì món này có nguồn gốc từ Campuchia. Sau khi “du nhập” vào Việt Nam, nhờ sự khéo léo và cẩn thận, kèm thêm vị thơm đặc trưng của miền Tây nên trở nên nổi tiếng. Khô nhái có hương vị rất dân dã đặc trưng có thể chiên giòn, chiên nước mắm và nướng sa tế đều ngon.
    Khô Nhái
    Nguồn: dacsanbaynui.com​
    • Đường thốt nốt: Đường thốt nốt An Giang không chỉ nổi tiếng với vị ngọt thanh mát mà còn bởi quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công, giữ nguyên được hương vị tự nhiên. Được làm từ nhựa cây thốt nốt – loài cây đặc trưng của vùng đất Bảy Núi, đường thốt nốt không chỉ là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn truyền thống mà còn là biểu tượng của sự tinh túy mà thiên nhiên ban tặng.
    Đương thốt nốt
    Nguồn: dacsanbaynui.com
    • Những đặc sản khác: Bên cạnh khô nhái và đường thốt nốt, Bảy Núi còn có nhiều đặc sản khác như khô cá lóc thơm ngon, thạch dừa mát lạnh. Mỗi món đặc sản đều mang trong mình câu chuyện về vùng đất, con người và văn hóa nơi đây, góp phần làm phong phú thêm kho tàng ẩm thực Việt.
    Đặc Sản Bảy Núi
    Nguồn: dacsanbaynui.com​

    4. Ra mắt “Đặc Sản Bảy Núi”​

    Sau nhiều tháng ấp ủ đứa con tinh thần, miệt mài nghiên cứu sản phẩm và lên kế hoạch rõ ràng “Đặc Sản Bảy Núi” đã chính thức được ra mắt trong phiên Livestream khai trương đầu tiên vào ngày 09/09/2024 trên trang Fanpage “Đặc Sản Bảy Núi” đã đánh dấu cột mốc quan trọng cho mọi cố gắng nỗ lực của đội ngũ Bảy Núi.

    Live-1-475x800.jpg

    Nguồn: dacsanbaynui.com

    5. Vì sao nên chọn Đặc Sản Bảy Núi?​

    • Hương vị truyền thống: Các sản phẩm của Bảy Núi không chỉ là món ăn mà còn là những ký ức, những giá trị văn hóa của vùng đất An Giang. Mỗi món ăn đều giữ nguyên được hương vị truyền thống, giúp bạn cảm nhận trọn vẹn sự tinh túy của ẩm thực quê hương.
    • Giá cả hợp lý: Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng nhất. Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực để chúng tôi không ngừng cải tiến và phát triển.
    Đặc Sản Bảy Núi chính là cầu nối đưa bạn đến gần hơn với văn hóa ẩm thực độc đáo của An Giang. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những hương vị đặc biệt từ vùng đất trù phú này. Hãy để chúng tôi mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất, từ những món ăn quen thuộc như khô nhái, đường thốt nốt đến những đặc sản độc đáo chỉ có tại Bảy Núi. Đặt hàng ngay hôm nay để chúng tôi có thể giao đến tận tay bạn những sản phẩm chất lượng, mang đậm hương vị quê hương.

    Cảm ơn quý độc giả đã cùng đồng hành với Đặc Sản Bảy Núi trong bài viết này.

    Ghé thăm gian hàng của Đặc Sản Bảy Núi ngay để mua các món đặc sản An Giang với giá ưu đãi nhé!

    Tại Facebook: https://www.facebook.com/dacsanbaynui

    Tại Shopee: https://shopee.vn/dacsanbaynui_2024

    Tại Website: https://dacsanbaynui.com/

    Hạt đác là gì? Giải đáp 1 số thắc mắc về loại hạt này​

    Một loại hạt tuy lạ mà quen, chắc hẳn các tín đồ của chè đã từng thử qua ít nhất một lần. Hạt đác là gì? Là một món ăn đặc sản và được rất nhiều người săn tìm bởi hương vị thơm ngon dai giòn sần sật. Những món ăn được chế biến từ hạt này cũng rất đa dạng và dễ làm. Bài viết dưới đây Đặc sản Bảy Núi sẽ cùng bạn tìm hiểu về công dụng và cách làm món hạt đác rim thơm hấp dẫn nhé!

    Mục lục​

    1. Hạt đác là gì? Phân biệt hạt đác và hạt thốt nốt

    1.1 Hạt đác là gì?​

    Hạt đác là hạt của cây đác – một loại cây sống chủ yếu tại những vùng Nam Trung Bộ như: Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Yên. Quả đác có hình dáng giống như quả dừa nhưng bé hơn, quả kết thành từng buồng lớn, mỗi quả có 3-4 hạt. Sau khi được tách vỏ sẽ có màu trắng đục, da trơn láng, ăn có cảm giác giòn sần sật, vị béo và bùi. Loại hạt này ít chất béo và calo nhưng lại giàu khoáng, vitamin,… có nhiều ng dụng tốt cho sức khỏe.

    Hạt đác là gì

    1.2 Phân biệt hạt đác và hạt thốt nốt​

    • Mùi hương: không mùi trong khi hạt thốt nốt có mùi rất đặc trưng.
    • Hình dạng: nhẹ hơn và có màu trắng đục mịn trong khi hạt thốt nốt to hơn và có màu trắng trong.
    • Hương vị: có phần cùi hình bầu dục, dẻo cứng và đặc ruột, khi ăn vừa giòn vừa dai. Trong khi thốt nốt ăn gần giống như dừa nước, mềm, dẻo hơn; cắn vào giữa hơi rỗng ruột và chứa nước. Ruột thốt nốt có màu trắng nõn, hơi ngọt.
    Phân biệt hạt đác và hạt thốt nốt
    Nguồn: dienmayxanh.com​

    2. Công dụng của hạt đác

    • Giảm cân
    • Hỗ trợ điều trị viêm khớp
    • Ngăn ngừa loãng xương
    • Hỗ trợ hệ tiêu hóa
    • Bổ sung năng lượng

    3. Cách chọn mua và bảo quản

    3.1 Cách chọn mua​

    • Chỉ chọn những hạt có màu trắng đục. Vì nếu hạt quá trắng có thể do chất tẩy.
    • Chỉ mua hạt tươi, mềm. Không nên chọn hạt cứng vì có thể là hạt già, không tươi.
    • Chỉ mua những túi hạt không mùi. Hạt đác tươi thường không có mùi rõ ràng.
    • Tránh nhầm với hạt thốt nốt.

    3.2 Cách bảo quản trong 1 tháng​

    • Để đảm bảo giữ được độ tươi lâu nhất, bạn nên cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản trong vòng 1 tháng.
    • Nếu không có tủ lạnh, thì bạn ngâm trong nước sạch (hoặc nước muối loãng) ở nhiệt độ thường. Hằng ngày, rửa lại hạt và thay nước mới. Bảo quản trong vòng 2 tuần.
    • Phải sử dụng nước máy. Tuyệt đối không sử dụng nước mưa, vì nước mưa có axit dễ làm hỏng hạt.
    • Không nên cho tay vào nước trong quá trình bảo quản. Nếu không nước sẽ bẩn và nhanh hỏng hạt.

    4. Cách làm hạt đác rim thơm

    Hạt đác rim thơm

    Nguồn: dienmayxanh.com​
    Nguyên liệu:

    • 500g hạt đác
    • 1 trái dứa
    • 150g đường
    • 2 muỗng muối
    • 2 quả chanh
    Cách làm:

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


    Sơ chế nguyên liệu

    Nguồn: dienmayxanh.com​
    • Thơm bạn mua về, gọt vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hạt bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút để hạt tươi và giòn rồi vớt ra để ráo.
    • Chuẩn bị một nồi nước, cho vào đó 2 muỗng canh muối và khuấy đều cho muối tan ra. Cho hạt vào trong và vắt vào đó 2 muỗng nước cốt chanh. Đảo đều lên và ngâm thêm 15-20 phút nữa.
    • Hết thời gian, bạn lấy hạt ra, rửa lại với nước và để ráo.
    – Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Chế biến nguyên liệu

    Nguồn: dienmayxanh.com​
    • Chuẩn bị một nồi nước sôi và chần dứa sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt ra. Tiếp tục dùng nồi nước sôi đó để chần hạt, chần khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo.
    • Cho hạt, thơm và 150g đường vào tô. Trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho các nguyên liệu thấm đều vào nhau.
    – Bước 3: Rim hạt đác

    Rim Hạt đác

    Nguồn: dienmayxanh.com​
    • Bắc chảo lên bếp rồi cho hỗn hợp hạt, dứa và đường vào. Bạn đun với lửa to và đảo đều tay. Khi hỗn hợp sôi lên, bạn chỉnh lửa nhỏ và rim thêm khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp cạn nước thì tắt bếp, cho ra chén và thưởng thức.
    Thành phẩm

    Hạt đác rim thơm

    Nguồn: dienmayxanh.com​
    Cảm ơn quý độc giả đã cùng đồng hành với Đặc Sản Bảy Núi trong bài viết này.

    Để hiểu rõ hơn về hạt đác quý độc giả có thể ghé thăm bài viết “Hạt đác là gì? ng dụng, cách chọn mua, bảo quản hạt đác và 3 món ăn ngon“

    Ghé thăm gian hàng của Đặc Sản Bảy Núi ngay để mua các món hạt đác rim với giá ưu đãi nhé!

    Tại Facebook: https://www.facebook.com/dacsanbaynui

    Tại Shopee: https://shopee.vn/dacsanbaynui_2024

    Tại Website: https://dacsanbaynui.com/

    Món Ăn Vặt Cho Ngày Cuối Tuần​

    Mọi người thường tìm kiếm các món ăn vặt cho ngày cuối tuần, hoặc những địa điểm vui chơi, ăn uống. Trong đó, có một số bạn lại lựa chọn ở nhà để thư giãn cùng với bạn bè hoặc người thân bằng cách lên kế hoạch xem phim, đọc sách, trò chuyện cùng bạn bè hoặc người thân tại nhà. Để ngày thư giãn thêm phần thú vị thì không thể thiếu các món ăn vặt. Nếu bạn đang tìm kiếm những món ăn vặt cho ngày cuối tuần, thì Đặc sản Bảy Núi sẽ gợi ý cho bạn những món ăn vặt ngon miệng và hấp dẫn.

    Mục lục​

    1. Món Ăn Vặt Khô Gà Lá Chanh

    – Khô gà là chanh là một trong những món ăn, được ưa chuộng không chỉ vì hương vị đặc biệt. Mà còn vào sự tiện lợi và dễ chế biến. Là một món ăn vặt có hương vị khó cưỡng lại trong lần ăn đầu tiên. Sự kết hợp giữa hương vị đậm đà của tỏi, ớt cùng với mùi thơm của lá chanh hòa quyện cùng vị dai dai của sợi gà. Tạo nên món ăn vừa ngon miệng vừa lôi cuốn khiến cho người ăn không thể dừng lại. Khô gà lá chanh là món ăn vặt lý tưởng, là món nhâm nhi hoàn hảo. Cho các buổi tụ họp bạn bè, người thân trong những buổi xem phim tại nhà cuối tuần.

    Món Ăn Vặt Khô Gà Lá Chanh

    Nguồn ảnh: https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/09/2...ng-noi-chien-khong-dau-202009210911451816.jpg

    1.1. Lợi Ích Có Trong Khô Gà Lá Chanh

    – Là món ăn vặt thích hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, với mùi thơm từ lá chanh và sự kết hợp hoàn hảo của các gia vị, khô gà lá chanh được nhiều người yêu thích dễ dàng.

    – Trong thịt gà có chứa nhiều protein giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tim. Ngoài ra, thịt gà còn có một nguồn giàu vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

    1.2. Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Tại Nhà

    1.2.1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị:

    • 500g thịt gà (lườn hoặc đùi gà)
    • 5-6 lá chanh tươi
    • 2-3 tép tỏi băm nhỏ
    • 1-2 quả ớt đỏ (tuỳ chọn)
    • 2 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa canh đường
    • 1 thìa cà phê tiêu xay
    • 1 thìa cà phê bột ớt (tuỳ chọn)

    1.2.2. Cách Làm:

    1. Chuẩn bị thịt gà: Rửa sạch thịt gà và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Luộc thịt gà trong nước sôi cho đến khi chín, sau đó vớt ra và để nguội.
    2. Ướp gia vị: Trong một bát lớn, trộn thịt gà với tỏi băm, ớt đỏ, nước mắm, đường, tiêu xay, và bột ớt. Để thịt gà thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
    3. Sấy khô: Rải đều thịt gà lên khay nướng và sấy trong lò nướng ở nhiệt độ 80-100°C trong khoảng 2-3 giờ hoặc cho đến khi thịt gà khô và giòn. Nếu bạn không có lò nướng, bạn có thể sử dụng máy sấy thực phẩm.
    4. Thêm lá chanh: Sau khi thịt gà đã khô, rắc lá chanh đã thái sợi mỏng lên trên và trộn đều.
    5. Bảo quản: Để khô gà nguội hoàn toàn trước khi cho vào hộp đựng thực phẩm kín.

    2. Món Ăn Vặt Khô Mực Hấp Nước Dừa

    Khô mực hấp nước dừa của Đặc Sản Bảy Núi là món ăn vặt quen thuộc của nhiều tín đồ ăn vặt. Đã góp phần vào các buổi tụ họp gia đình và bạn bè. Món ăn này không chỉ cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng, mà còn làm say lòng thực khách từ lần thưởng thức đầu tiên. Bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của mực và hương thơm béo ngậy của nước dừa tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại.

    Món Ăn Vặt Khô Mực Hấp Nước Dừa

    Nguồn ảnh: https://monngondathanh.com/wp-content/uploads/2021/04/muc-hap-nuoc-dua-12.jpg

    2.1. Lợi Ích Có Trong Khô Mực Hấp Nước Dừa

    – Giúp bổ sung protein và khoáng chất: Khô mực chứa nhiều protein và khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, và kẽm, giúp hỗ trợ sự phát triển cơ bắp và xương chắc khỏe.

    – Cung cấp vitamin và chất xơ: Nước dừa là nguồn cung cấp vitamin C và chất xơ, giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện tiêu hóa.

    – Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Quá trình hấp mực với nước dừa giúp giữ lại nhiều chất dinh dưỡng và giảm thiểu việc sử dụng dầu mỡ, là sự lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe.

    2.2. Cách Làm Khô Mực Hấp Nước Dừa Tại Nhà

    2.2.1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị:

    • 200g khô mực
    • 1 trái dừa tươi (hoặc 200ml nước dừa đóng hộp)
    • 1 củ hành tím, băm nhỏ
    • 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
    • 1-2 trái ớt (tuỳ khẩu vị), băm nhỏ

    2.2.2. Cách Làm:

    1. Sơ chế khô mực: Ngâm khô mực trong nước ấm khoảng 30 phút để mềm, sau đó rửa sạch và để ráo.
    2. Chuẩn bị nước dừa: Nếu dùng dừa tươi, chặt dừa để lấy nước và giữ lại cơm dừa. Nếu dùng nước dừa đóng hộp, chỉ cần chuẩn bị khoảng 200ml.
    3. Xào hành tỏi: Trong một chảo lớn, cho một ít dầu ăn vào và xào hành tím, tỏi, ớt cho đến khi thơm.
    4. Hấp khô mực: Đặt khô mực đã sơ chế vào một nồi hấp. Đổ nước dừa vào nồi và cho vào chảo xào hành tỏi lên trên khô mực.
    5. Nấu món ăn: Đậy nắp nồi và hấp trong khoảng 20-30 phút, cho đến khi khô mực hấp thấm đều hương vị nước dừa và trở nên mềm mại.
    6. Bảo quản: Sau khi hấp xong, bạn có thể thêm một chút gia vị như muối, tiêu và nước mắm để điều chỉnh khẩu vị theo sở thích. Dùng khô mực hấp nước dừa nóng để thưởng thức cùng với cơm trắng hoặc làm món nhâm nhi đều rất tuyệt.

    3. Món Ăn Vặt Khô Mix 3 Vị

    Khô mix 3 vị đang trở thành một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích vì sự phong phú trong hương vị và cách chế biến độc đáo. Món ăn này không chỉ đem đến một trải nghiệm ẩm thực thú vị mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn nhẹ hay các buổi tụ tập bạn bè.

    Khô mix 3 vị

    Lợi Ích Có Trong Khô Mix 3 Vị:

    – Bổ sung protein và khoáng chất: Khô mix 3 vị là nguồn cung cấp protein dồi dào và các khoáng chất quan trọng như canxi, sắt và kẽm, giúp hỗ trợ sức khỏe xương và hệ miễn dịch.

    – Ít chất béo: So với nhiều món ăn khác, khô mix 3 vị chứa ít chất béo và calo, phù hợp cho những ai đang theo chế độ ăn kiêng hoặc giảm cân.

    – Hương vị phong phú: Sự kết hợp của tiêu, đường và mật ong tạo nên hương vị đặc biệt và hấp dẫn, làm tăng sự thèm ăn và giúp bữa ăn trở nên thú vị hơn.

    Cảm ơn quý thực khách đã cùng đồng hành với Đặc Sản Bảy Núi trong bài viết này.

    Ghé thăm gian hàng của Đặc Sản Bảy Núi để mua ngay các món đặc sản An Giang với giá ưu đãi nhé!

    Tại Facebook: https://www.facebook.com/dacsanbaynui

    Tại Shopee: https://shopee.vn/dacsanbaynui_2024

    Tại Website: https://dacsanbaynui.com/

    Khám phá 5 đặc sản khô An Giang làm say lòng du khách​

    An Giang – vùng đất được biết đến nhiều bởi những ngọn núi và ngôi chùa linh thiêng. Đến đây du khách không chỉ được hướng về bên trong nhiều hơn mà còn được thưởng thức cũng như mang các đặc sản ở đây về làm quà cho người thân và bạn bè. Bài viết dưới đây Đặc sản Bảy Núi sẽ cùng bạn tìm hiểu về các loại đặc sản khô An Giang – vùng đất Bảy Núi nhé!

    Mục lục​

    1. Khô nhái – Vũ nữ chân dài​

    đặc sản khô An Giang


    Nguồn: Đặc Sản Bảy Núi​
    Một món ăn ngon với một cái tên chỉ cần nghe qua một lần tôi chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên đó là “Vũ nữ chân dài” hay còn được nhiều người gọi bằng cái tên dân dã là “Khô nhái”. Khi đến An Giang bạn sẽ bắt gặp món ăn độc đáo này ở các trạm dừng chân và các cửa hàng bán đặc sản khô An Giang.

    Thực ra, khô nhái có xuất xứ bên Campuchia nhưng du nhập vào Việt Nam nhiều năm và An Giang là vùng đất nổi tiếng với đặc sản khô này. Khô nhái được làm từ nhái tươi mà phải là loại nhái cơm tự nhiên – có kích thước nhỏ sống ở vùng ao hồ, sông nước có khi nhái tươi còn được nhập về từ Campuchia.

    Khô nhái được chiên giòn hoặc khìa với nước mắm ăn rất ngon và đưa cơm đặc biệt làm món nhậu ngon cực đỉnh. Đây là đặc sản khô An Giang rất thích hợp để làm quà.

    2. Tung lò mò​

    đặc sản khô An Giang
    Nguồn: lapxuongtuoi.net​
    Tung lò mò chính là lạp xưởng bò ngon có tiếng ở đất An Giang (đặc sản khô An Giang). Là món ăn truyền thống rất hấp dẫn của người Chăm, chỉ cần ăn một lần mà khiến bao người mê mẩn. Tung lò mò ngon nhất là nướng trên bếp than hoặc chiên dầu… Lấy một miếng lạp xưởng đưa vào miệng nhai từ từ để cảm nhận được mùi các bạn có thể cảm nhận được mùi vị rất đặc biệt và độc đáo của món đặc sản khô An Giang này.

    3. Khô cá sửu​

    đặc sản khô An Giang
    Nguồn: dacsanmuicamau.com​
    Nếu nói đến món cơm chiên cá mặn chắc chắn quý thực khách không thể không nhắc đến khô cá sửu mặn. Được làm từ cá sửu tươi có nguồn gốc từ vùng biển hồ Campuchia, xuôi theo dòng Mê Kông rồi đến với đất An Giang và trở thành đặc sản khô An Giang. Thịt cá sửu tươi cũng rất ngon có vị ngọt tự nhiên, dai dai, rất ít xương dăm và nhiều chất dinh dưỡng và nấu được nhiều món ngon: Nấu ngót, nấu canh chua, cá chưng, cá nướng.

    Thịt khô cá sửu (đặc sản khô An Giang) chắc dai, bùi bùi, mặn mặn rất dễ ăn, và nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn: Khô cá chiên, nướng, làm gỏi và đặc biệt là cơm rang cá mặn có khô cá sửu thì trở nên tuyệt vời hơn, có thể giúp thay đổi khẩu vị trong bữa cơm gia đình đặc biệt là trong những ngày Tết.

    4. Khô cá lóc​

    đặc sản khô An Giang
    Nguồn: Đặc Sản Bảy Núi​
    An Giang ngoài khô cá sửu còn có khô cá lóc rất được ưa chuộng. Khi trời bắt đầu có nắng to thì các làng nghề lại nhộn nhịp làm khô cá lóc. Khô cá lóc có hương vị đậm đà, thịt cá săn chắc, dai dai, ngọt đậm, có độ cứng vừa phải, trong đều. Khô cá lóc dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và mồi nhậu hấp dẫn như: Gỏi xoài khô cá lóc, khô cá lóc nướng chấm mắm me, khô cá lóc rim chua ngọt…. Đây là món đặc sản khô An Giang được rất nhiều người ưa chuộng.

    5. Khô cá tra​

    đặc sản khô An Giang

    Nguồn: thucphamsachhd.com
    Khô cá tra cũng là đặc sản được nhiều người biết đến ở An Giang bởi nghề nuôi cá tra ở đây khá phát triển và thịt cá tươi thịt mềm, béo thơm độc đáo nên khi làm thành khô cũng và hấp dẫn. Người An Giang làm khô cá tra theo phương pháp thủ ng truyền thống để giữ được hương vị beo béo, đậm đà của cá tra. Khô cá tra An Giang được làm thành nhiều món ngon hấp dẫn: Canh sim lô – món canh chua đặc biệt của người Khmer, khô cá tra chiên giòn chấm mắm me….

    Cảm ơn quý thực khách đã cùng đồng hành với Đặc Sản Bảy Núi trong bài viết này.

    Để hiểu rõ hơn về quy trình làm khô quý độc giả có thể ghé thăm bài viết “Những đặc sản khô nổi tiếng của An Giang

    Ghé thăm gian hàng của Đặc Sản Bảy Núi ngay để mua các món đặc sản An Giang với giá ưu đãi nhé!

    Tại Facebook: https://www.facebook.com/dacsanbaynui

    Tại Shopee: https://shopee.vn/dacsanbaynui_2024

    Tại Website: https://dacsanbaynui.com/
  • Đang tải…
  • Đang tải…
Quay lại
Top Bottom