Khám phá 5 đặc sản khô An Giang làm say lòng du khách
An Giang – vùng đất được biết đến nhiều bởi những ngọn núi và ngôi chùa linh thiêng. Đến đây du khách không chỉ được hướng về bên trong nhiều hơn mà còn được thưởng thức cũng như mang các đặc sản ở đây về làm quà cho người thân và bạn bè. Bài viết dưới đây Đặc sản Bảy Núi sẽ cùng bạn tìm hiểu về các loại đặc sản khô An Giang – vùng đất Bảy Núi nhé!
Mục lục
1. Khô nhái – Vũ nữ chân dài
Một món ăn ngon với một cái tên chỉ cần nghe qua một lần tôi chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên đó là “Vũ nữ chân dài” hay còn được nhiều người gọi bằng cái tên dân dã là “
Khô nhái”. Khi đến An Giang bạn sẽ bắt gặp món ăn độc đáo này ở các trạm dừng chân và các cửa hàng bán đặc sản khô An Giang.
Thực ra, khô nhái có xuất xứ bên Campuchia nhưng du nhập vào Việt Nam nhiều năm và An Giang là vùng đất nổi tiếng với đặc sản khô này. Khô nhái được làm từ nhái tươi mà phải là loại nhái cơm tự nhiên – có kích thước nhỏ sống ở vùng ao hồ, sông nước có khi nhái tươi còn được nhập về từ Campuchia.
Khô nhái được chiên giòn hoặc khìa với nước mắm ăn rất ngon và đưa cơm đặc biệt làm món nhậu ngon cực đỉnh. Đây là đặc sản khô An Giang rất thích hợp để làm quà.
2. Tung lò mò
Tung lò mò chính là lạp xưởng bò ngon có tiếng ở đất An Giang (đặc sản khô An Giang). Là món ăn truyền thống rất hấp dẫn của người Chăm, chỉ cần ăn một lần mà khiến bao người mê mẩn. Tung lò mò ngon nhất là nướng trên bếp than hoặc chiên dầu… Lấy một miếng lạp xưởng đưa vào miệng nhai từ từ để cảm nhận được mùi các bạn có thể cảm nhận được mùi vị rất đặc biệt và độc đáo của món đặc sản khô An Giang này.
3. Khô cá sửu
Nguồn: dacsanmuicamau.com
Nếu nói đến món cơm chiên cá mặn
chắc chắn quý thực khách không thể không nhắc đến khô cá sửu mặn. Được làm từ cá sửu tươi có nguồn gốc từ vùng biển hồ Campuchia, xuôi theo dòng Mê Kông rồi đến với đất An Giang và trở thành đặc sản khô An Giang. Thịt cá sửu tươi cũng rất ngon có vị ngọt tự nhiên, dai dai, rất ít xương dăm và nhiều chất dinh dưỡng và nấu được nhiều món ngon: Nấu ngót, nấu canh chua, cá chưng, cá nướng.
Thịt khô cá sửu (đặc sản khô An Giang) chắc dai, bùi bùi, mặn mặn rất dễ ăn, và nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn: Khô cá chiên, nướng, làm gỏi và đặc biệt là cơm rang cá mặn có khô cá sửu thì trở nên tuyệt vời hơn, có thể giúp thay đổi khẩu vị trong bữa cơm gia đình đặc biệt là trong những ngày Tết.
4. Khô cá lóc
An Giang ngoài khô cá sửu còn có
khô cá lóc rất được ưa chuộng. Khi trời bắt đầu có nắng to thì các làng nghề lại nhộn nhịp làm khô cá lóc. Khô cá lóc có hương vị đậm đà, thịt cá săn chắc, dai dai, ngọt đậm, có độ cứng vừa phải, trong đều. Khô cá lóc dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và mồi nhậu hấp dẫn như: Gỏi xoài khô cá lóc, khô cá lóc nướng chấm mắm me, khô cá lóc rim chua ngọt…. Đây là món đặc sản khô An Giang được rất nhiều người ưa chuộng.
5. Khô cá tra
Nguồn: thucphamsachhd.com
Khô cá tra cũng là đặc sản được nhiều người biết đến ở An Giang bởi nghề nuôi cá tra ở đây khá phát triển và thịt cá tươi thịt mềm, béo thơm độc đáo nên khi làm thành khô cũng và hấp dẫn. Người An Giang làm khô cá tra theo phương pháp thủ
công truyền thống để giữ được hương vị beo béo, đậm đà của cá tra. Khô cá tra An Giang được làm thành nhiều món ngon hấp dẫn: Canh sim lô – món canh chua đặc biệt của người Khmer, khô cá tra chiên giòn chấm mắm me….
Cảm ơn quý thực khách đã cùng đồng hành với Đặc Sản Bảy Núi trong bài viết này.
Để hiểu rõ hơn về quy trình làm khô quý độc giả có thể ghé thăm bài viết “
Những đặc sản khô nổi tiếng của An Giang“
Ghé thăm gian hàng của Đặc Sản Bảy Núi ngay để mua các món đặc sản An Giang với giá ưu đãi nhé!
Tại Facebook:
https://www.facebook.com/dacsanbaynui
Tại Shopee:
https://shopee.vn/dacsanbaynui_2024
Tại Website:
https://dacsanbaynui.com/