Yêu râu xanh" lừa sinh viên ngoại tỉnh

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi thi55cnsh, 28/4/2011. — 1.477 Lượt xem

 1. thi55cnsh

  thi55cnsh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Yêu râu xanh" lừa sinh viên ngoại tỉnh

  (24h) - Lợi dụng sự bỡ ngỡ của các bạn sinh viên ngoại tỉnh mới chân ướt chân ráo tới Hà Nội học tập, những tên “yêu râu xanh” thường tìm đến gạ gẫm, dụ dỗ nhằm thực hiện ý đồ xấu xa.

  Những “lời đề nghị khiếm nhã”

  Giữa trưa, bạn L. T. P. đạp xe từ trường về phòng trọ tại Xóm Chợ (Từ Liêm, Hà Nội). Trong lúc đang loay hoay mở cửa thì một người đàn ông lạ mặt, mặc áo vest rất lịch sự, khoảng hơn 50 tuổi, xuất hiện. Nghĩ là phụ huynh của ai ở xóm trọ nên P. chào rất lễ phép. Qua một vài câu xã giao, người đàn ông này vào thẳng vấn đề rất trắng trợn: “Mày mấy tuổi? Có muốn lấy chồng Hà Nội không, tao dẫn cho?”. Mặc dù P. một mực từ chối là đã có người yêu ở quê rồi nhưng lão ta vẫn tiếp tục gạ gẫm: “Lấy chồng quê làm gì cho khổ. Mày lấy chồng ở đây có phải sướng hơn không. Có hộ khẩu Hà Nội, có nhà ở thành phố đàng hoàng…”.

  Quá bất ngờ và sợ hãi trước lời gạ gẫm khiếm nhã của gã đàn ông kia, P. kiên quyết nói không rồi đóng sầm cửa lại. Một lát sau, P. hé cửa nhìn ra thì lại thấy gã ta vẫn quẩn quanh ở các phòng trọ gần đó. Hai hôm sau, P. lại trông thấy người đàn ông này đứng ở cửa phòng của một xóm trọ khác, cách xóm trọ của P. không xa.

  Đóng giả người hỏi đường

  Cách đây không lâu, trên đường Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội), bạn N. B. N. đã bị một người đàn ông đáng tuổi ông mình lợi dụng ngay trên xe đạp. Sau khi hỏi hướng đi ra đường Nguyễn Trãi, người đàn ông này xin ngồi nhờ xe. Khi vừa lên xe, lão ta đưa tay ôm eo. Nghĩ ông cụ nhiều tuổi, mắt kém nên N. kéo tay cụ đặt xuống yên xe. Được vài phút sau thì tay cụ đã nằm gọn ở vòng một của N. Quá sợ trước hành động của “yêu già” này, N. dừng xe, lấy cớ rẽ đi hướng khác. Sau khi xuống xe, lão “yêu râu xanh” còn trâng tráo gọi với, xin số điện thoại của N.

  Khoảng 8h tối, bạn Thương cùng một bạn nữ đi làm thêm về muộn, xe bị hỏng nên dắt bộ. Khi đi gần đến khu vực Bến xe Mỹ Đình thì xuất hiện hai thanh niên đi xe máy dừng lại hỏi đường Doãn Kế Thiện (Bến xe Mỹ Đình cách đường Doãn Kế Thiện không xa). Khi Thương chỉ đường xong thì hai người này vẫn bảo là không biết rõ, nhờ hai bạn dẫn đường tận nơi. Hai bạn từ chối nhưng hai người đàn ông vẫn cố nài ép. Phải hết sức cố gắng, hai bạn mới ra được đoạn đường có đông người qua lại. Lúc đó thì hai kẻ lái chiếc xe máy phóng vụt lên trước, rẽ ngoặt qua một hướng khác. Hai bạn bị một phen hú vía.

  [​IMG]
  Hãy cảnh giác !
   


  hoalanxanh, NewsunKhỉ.babe thích điều này.

Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP