Yến chưng cách thủy chế biên công phu như thế nào

pttuan410

Thành viên
Tham gia
30/11/2017
Bài viết
0
Yến sào là một loại thực phẩm giàu dưỡng chất và được nhiều người lựa chọn để bồi bổ sức khỏe cũng như là để biếu tặng. Tuy nhiên, chế biến yến bằng phương pháp nào để có thể giữ lại trọn vẹn dưỡng chất có trong yến là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Hôm nay, Thượng Yến sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món yến chưng cách thủy giúp bạn an tâm vì có thể giữ lại toàn bộ dinh dưỡng trong yến. Tham khảo thêm về yến chưng Thượng Yến tại: https://thuongyen.wikidot.com/blog:8

Cách chưng yến bằng phương pháp chưng cách thủy đúng cách:

  1. Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 10gr tổ yến đã qua sơ chế (khoảng 1 tổ)

  • 20gr đường phèn

  • Thố hay chén sứ đẻ chưng yến (thố phải đủ rông để chứa yến và nước bên trong)

  • Nồi để chứa thố yến

  • 1 lít nước sôi để nguội
  1. Thực hiện:
  • Làm sạch tổ yến và ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra và để ráo nước (thời gian ngâm sẽ khác nhau tùy loại yến)

  • Đặt yến vào thố sứ và đổ nước vào sao cho nước ngập hết yến trong thố.

  • Đặt thó yến vào nồi hấp cách thủy, đổ nước ngập ¼ thố trong nồi.

  • Đậy nắp nồi lại và chưng với lửa lớn trong khoảng 20 phút cho nước trong nồi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa lại và chưng thêm khoảng 30 phút nữa.

  • Khi thấy tến đã nở thì tắt bếp, cho đường phèn vào. Có thể cho vài lát gừng vào để tăng hương vị và tránh lạnh bụng khi ăn.
Món ăn dinh dưỡng thì nguyên liệu phải chất lượng. Gọi cho Thượng Yến (028)39.123.678 để được nhân viên tư vấn kỹ hơn về yến, cách chế biến yến cũng như để đặt hàng yến chất lượng nhé!
 
×
Quay lại
Top