Ý nghĩa của Tình yêu

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi tieuMozart, 16/2/2011. — 1.985 Lượt xem

 1. tieuMozart

  tieuMozart There's no life after you... Thành viên thân thiết

  Ý nghĩa của Tình yêu

  [​IMG]
  Nhân dịp Lễ Valentine - Lễ Tình Yêu - tôi có đọc được một câu chuyện cảm động do một tác giả vô danh viết với đề tựa là "Những Đoá Hoa Hồng."
  "Một cụ già lên xe bus ngày 14 Tháng Hai, trong tay ôm một chục đoá hoa hồng. ông ngồi xuống bên cạnh một thanh niên. Chàng thanh niên nhìn những đoá hoa hồng tươi đẹp và nói, "Có người sắp nhận món quà tuyệt đẹp của Ngày Lễ Valentine."

  Cụ già trả lời, "Vâng."
  Một vài phút trôi qua cụ già để ý thấy chàng thanh niên cứ nhìn chằm chặp vào
  những đoá hoa hồng trên tay mình. Ông cụ hỏi, "Anh có người yêu chưa?"
  Chàng thanh niên hớn hở trả lời, "Có, tôi sắp đến gặp nàng đây. Tôi đem cho nàng món nầy." Vừa nói anh vừa đưa ra tấm cạt Ngày Valentine.
  Hai người cùng ngồi trên xe yên lặng khoảng mười phút nữa. Rồi cụ già đứng lên để bước xuống khỏi xe bus. Khi ông cụ đứng lên chỗ lối ra, thình lình ông đặt bó hoa hồng xuống đùi của chàng thanh niên và nói, "Tôi nghĩ rằng vợ tôi muốn anh có những đóa hoa hồng nầy. Tôi sẽ nói cho bà ấy biết là tôi đã tặng bó hoa nầy cho anh."
  Ông cụ vội vả bước xuống khỏi xe bus và khi chiếc xe lăn bánh, anh thanh niên quay ra lối cửa nhìn theo ông cụ. Anh thấy ông cụ đang tẻ bước đi vào cổng một nghĩa trang."

  Mấy bài này mình đọc được trên 1 web của những người theo đạo Thiên chúa, thấy câu chuyện hay nên post lên KSV :KSV@09:
   


  Kẻ xa lạ, hopevalentineko có thích điều này.

Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP