Xiaomi và cách up rom

Trong chuyên mục 'Phổ thông' đăng bởi Vieng cntt, 26/9/2018. — 19.744 Lượt xem

 1. Vieng cntt

  Vieng cntt Thành viên mới

  Xiaomi và cách up rom

  Xiaomi là mẫu điện thoại của Trung Quốc tung ra thị trường Việt Nam khoảng thời gian vài năm gần đây. Sản phẩm với giá rất rẻ được nhiều người trên thị trường ưa chuộng cả về tính năng. Nhưng để sử dụng các sản phẩm của Xiaomi một cách hiệu quả nhất thì các bạn cần phải Up ROM vì khi các bạn mua chiếc Smartphone này có mặc định tiếng Trung. Cùng chúng tôi đi qua bài viết này để rõ hơn về cách up rom bạn nhé!
  [​IMG]  Trước khi các bạn thực hiện Up ROM thì cần chú ý một số lưu ý như sau:

  Đầu tiên các bạn cần vào mục Settings > nhấn vào About Phone > chọn phiên bản Number của điện thoại và kiểm tra lại những thông tin trên điện thoại.
  Các bạn cũng cần sạc pin trên 50% để đảm bảo không bị sập nguồn khi đang tiến hành quá trình Up ROM.
  Tháo sim và thẻ nhớ ra khỏi điện thoại của mình.
  Các bạn thực hiện tải phần mềm “Tool Mi Flash” về máy tính của mình để có thể tiến hành Flash ROM.
  Sau khỉ tai về thì các bạn tiến hành giải nén File ROM phải có đuôi .Tar.
  Chuẩn bị dây cáp USB để có thể kết nối giữa máy tính và điện thoại của bạn.
  Tiếp theo các bạn tiến hành sao lưu hết tất cả dữ liệu như: danh bạ, hình ảnh, tin nhắn, video,… để tránh trường hợp bị mất dữ liệu sau khi up ROM.


  Hướng dẫn Up ROM Xiaomi đơn giản

  Sau khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện trên, thì các bạn có thể tiến hành Up ROM cho điện thoại của mình. Các bạn chú ý làm theo đúng hướng dẫn như ở dưới đây nhé.

  Bước 1: Các bạn cần tạo tài khoản Xiaomi trước nhé. Vào mục “Settings > Mi Account”.

  [​IMG]

  Tiếp theo, các bạn chọn vào mục “Country/Region” nhấn chọn Việt Nam, sau đó là điền số điện thoại rồi bấm “Get code” và đợi tới khi hãng Xiaomi gửi cho bạn thông báo có chứa mã vào tin nhắn điện thoại của bạn. Bạn nhập mã có chứa 4 chữ số ở trong tin nhắn điện thoại và ô “Enter verification code” rồi nhấn tiếp vào ô Enter coder, sau đó nhập 6 ký tự đặc biệt mà máy cung cấp cho bạn ở bên cạnh và nhấn Creat an account.
  [​IMG]

  Bước 2: Bạn cần phải đăng ký tài khoản Unlock
  [​IMG]

  Các bạn vào mục “Cài đặt (Settings) > About phone (Có một số máy khác sẽ ghi là My device).

  Bấm tiếp vào mục “All Spect (thông tin phần mềm của máy)” Ở trung mục này bạn sẽ thấy dòng chữ “MIUI version”. Bạn nhấn vào 7 lần vào dòng chữ đó, sau đó quay trở về “Settings”.
  [​IMG]

  Sau khi đã thực hiện như trên thì các bạn nhấn vào “Additionl Settings (Cài đặt bổ sung), rồi bấm tiếp vào mục “Developer Options”. Ở trong mục “Developer Opntions” các bạn nhần bật “OEM Unlocking” rồi nhấn chọn “Mi Unlock Status”.
  [​IMG]

  Ở trong “Mi Unlock Status” thì bạn nhấn vào ô “Add Account And Device” ở phía bên dưới. Sau đó bạn thực hiện đăng nhập tài khoản của Xiaomi. Nếu như trên điện thoại của bạn đã đăng nhập tài khoản Xiaomi rồi thì bạn chỉ cần đợi vài giây, trên mèn hình sẽ xuất hiện da dòng chữ “Added Successfully . Mi Account Is Associated…” như vậy là đã đăng nhập thành công. Khi điện thoại hiện thêm thông báo “Find My Devie… thì bạn nhấn “OK”.
  [​IMG]

  Bước 3: Đợi 15 ngày sau
  Sau khi đã đăng nhập tài khoản Xiaomi thì các bạn không nên thoát tài khoản ra khỏi điện thoại hoặc khôi phục lại cài đặt gốc (Factory Reset), việc này có thể dẫn tới việc Xiaomi không đăng ký được và bạn sẽ phải làm lại các bước từ đầu.

  Bước 4: Up ROM Xiaomi phiên bản Tiếng Việt
  Các bạn tiến hành mở “Mi Flash trên máy tính của mình lên như hình ở dưới đây.
  [​IMG]

  Nhấn vào “Browse…” và chọn tới thư mục có chứa bản ROM trên máy tính của bạn vào Mi Flash, sau đó bạn chọn “Flash All” để xóa hết dữ liệu.
  Tiếp sau đo bạn cần tắt máy Xiaomi và đưa điện thoại về chế độ Fastboot bằng cách là nhấn tổ hợp phím “Nguồn + Giảm âm” cùng một lúc cho tới khi điện thoại hiển thị hình như dưới đây.

  [​IMG]

  Sau đó bạn cần kết nối điện thoại của bạn với máy tính thông qua dây cáp USB C và quay trở lại phần mên Mi Flash, nhấn vào nút “Refesh” để hiển thị kết nối của thiết bị và máy tính, rồi nhấn vào ô “Flash” để tiến hành Up ROM.
  Lưu ý: Trong quá trình tiến hành Up ROM các bạn không nên để máy tính hoặc điện thoại của bạn bị mất nguồn, tránh trường hợp máy của bạn bị lỗi sau khi Up ROM.

  Như vậy, mình đã hướng dẫn cách Up ROM Xiaomi cho các bạn thành công chỉ qua vài bước đơn giản phải không? Hy vọng cách up rom này sẽ hữu ích cho bạn. Và đừng quên bấm theo dõi HUCA bạn nhé!
   Đang tải...
Chủ đề liên quan - Xiaomi và cách Diễn đàn Date
Xiaomi tung game mobile sinh tồn Survival Game lên Mi App Store Thảo luận Game 10/2/2019
Xiaomi ra con REDMI NOTE 4 luôn phù hợp với sinh viên bọn mình Thủ thuật điện thoại 17/9/2017
Xiaomi Mi 5: Không thể mong đợi nhiều hơn với một smartphone giá thấp Thủ thuật điện thoại 23/4/2016
Hỏi Có anh chị nào xài Xiaomi rồi cho em xin ít ý kiến ạ??? Thủ thuật điện thoại 11/4/2016
Điện thoại xiaomi redmi note 3 Thủ thuật điện thoại 10/1/2016
8 sự kiện nổi bật làng công nghệ 2014 Khám phá 30/12/2014

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP