1. seokhonetviet

    seokhonetviet Banned

    Gia nhập:
    18/10/2016
    Bài viết:
    0
    Lượt thích:
    0
    Kinh nghiệm:
    1

    Vòng hạ huyết áp - Những món canh tốt cho người cao huyết áp (P2)

    Sau đây trong bài chia sẻ này vòng hạ huyết áp sẽ hướng dẫn phần còn lại những món canh tốt cho sức khỏe người bị cao huyết áp:

    Món thứ 4 là: Thịt heo nạt, hạ khô thảo.
    Món canh thanh nhiệt thư can, tiêu tán kết, thích hợp dùng cho người bệnh tăng huyết áp thể can dương thượng cang (phiền táo dễ cáu, váng đầu, chân yếu), dùng cho người bệnh viêm gan, sỏi mật.
    Nguyên liệu chính: Hạ khô thảo 20 gr, thịt heo nạc 100 gr.
    Chế biến:
    + Thịt heo rửa sạch, thái sợi nhỏ; hạ khô thảo rửa sạch, bọc trong túi vải sử dụng sau.
    + Bắc nồi lên bếp, hạ khô thảo cho vào trong nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi bằng lửa mạnh, chuyển lửa nhỏ ninh 15 phút,
    + Vớt bỏ hạ khô thảo, thêm thịt nạc, ninh đến thịt nhừ thì hoàn tất.


    [​IMG]

    Món thứ 5 là: Nấm hương & kết hợp nhiều nguyên liệu khác
    Món canh hóa đàm tiêu thực, giảm huyết áp, giảm mỡ, thích hợp cho người bệnh tăng huyết áp kèm béo phì, cao mỡ máu, xơ cứng động mạch.
    Nguyên liệu cần có: Nấm hương vừa đủ, rau mầm, đậu Hà Lan vừa đủ, củ cải 0,5 kg, muối, rượu, bột nêm, nước dùng với mỗi thứ vừa đủ.
    Chế biến món ăn:
    + Củ cải gọt vỏ thái sợi, cho vào nước sôi nấu gần chín, vớt ra để trong tô;
    + Nấm hương dùng nước ngâm nở, bỏ tạp chất, rửa sạch thái sợi;
    + Rau mầm rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra.
    + Củ cải, nấm hương, rau mầm cùng cho vào một tô.
    + Đổ nước dùng vào nồi, cùng với rượu, bột nêm, sau khi đun sôi cho củ cải, nấm hương & rau mầm vào luôn thì hoàn tất.


    [​IMG]

    Món ăn thứ 6 là: Cá trích & kết hợp với nhiều nguyên liệu khác.
    Món này có tác dụng kiện tỳ, thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu thũng, thích hợp dùng cho người bệnh tăng huyết áp, nhất là người có phù thũng, cao mỡ máu, bệnh mạch vành, bệnh tiểu đường.
    Nguyên liệu: Cá trích 200 gr, vỏ bí đao vừa đủ, bo bo 100 gr, gừng, muối vừa đủ.
    Chế biến như sau:
    + Cá trích bỏ nội tạng, vảy và mang, rửa sạch;
    + Bí đao rửa sạch, gọt bỏ vỏ xanh, thái lát;
    + Bo bo vo sạch.
    + Bắc nồi lên bếp, cho vào cá trích, gừng lát, đổ nước vừa đủ, đun sôi bằng lửa mạnh, vớt váng, thêm bo bo, bí đao,
    + Chuyển lửa nhỏ ninh cho đến khi bo bo nhừ thì nêm muối, múc ra.


    Vong ha huyet ap đã chia sẻ hết phần còn lại của bài viết với hy vọng những ai bị cao huyết áp có nhiều món canh ngon tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn dòng sản phẩm vòng hạ huyết áp hỗ trợ cân đối huyết áp, do dụng cụ YKHOATHANH cung cấp sản phẩm. Mọi chi tiết xin liên hệ như sau:
    Địa chỉ : 1083 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. HCM
    Điện Thoại : 0937563331 ( Long )
    Email : ykhoathanh@gmail.com
    Website : ykhoathanh.com
     


Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...