Văn hóa đọc của giới trẻ Việt

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi dungpr3tty, 2/8/2017. — 46.830 Lượt xem

 1. dungpr3tty

  dungpr3tty Tâm linh và đạo tâm linh đích thị là sự thật. Thành viên thân thiết

  Văn hóa đọc của giới trẻ Việt

  Cũng như các nước khác, Việt Nam cũng là một nước tiến bộ và văn hóa đọc của người Việt cũng phát triển không kém các nước khác. Cùng mình điểm qua một số "cái" đọc của người Việt Nam nhé.

  1. Đọc sách:
  Đọc sách giúp nâng cao tầm hiểu biết hay tri thức, giúp bạn tìm được chính mình, tăng cường máu nuôi não, tăng cường bộ nhớ và tư duy nhạy bén hơn.
  Bên cạnh những bạn chỉ thích lướt mạng internet thì tại VIệt Nam, vẫn còn nhiều bạn rất thích đọc sách, sách càng nổi tiếng thì càng nhiều người thích.
  Riêng mình thì thích đọc sách nói về tâm lí luổi mới lớn, kỹ năng sống...

  2. Báo và tạp chí:
  Giống như sách, báo cũng giúp mở rộng kiến thức, giúp ta bắt kịp thời đại, cập nhật thông tin, tin tức hằng ngày...
  Tùy độ tuổi sở thích hay chuyên ngành, bạn có thể lựa chọn loại báo thích hợp với mình. Như học sinh thì có Hoa học trò, mực tím; sinh viên thì có Tài hoa trẻ, Giáo dục và thời đại, có việc làm thì đọc Tuổi trẻ, Thanh Niên.v.v.

  3. Tiểu thuyết và truyện ngắn:
  Những tác phẩm truyện ngắn hay tiểu thuyết của những nhà văn nổi tiếng được nhiều bạn đọc ưa thích thường lấy cảm hứng cuộc sống đời người những năm 1990, 2000; nói về những mối tình của tuổi mới lớn hay thậm chí là tình phụ mẫu sẽ giúp bạn gợi nhớ lại những kỉ niệm mà ta đã qua. Qua đó, còn giúp ta thêm chín chắn, trưởng thành hơn trong cuộc sống. Như truyện của tác giã Nguyễn Nhật Ánh chẳng hạn :)

  4. Manga hay truyện tranh:
  Nhiều nhà ngôn ngữ hay tâm lí học thường đánh giá không mấy tốt đẹp về truyện tranh, thậm chí có phần tiêu cực. Đại loại như: truyện tranh đọc hư mắt, nhiễm hay đại khái là trẻ em đọc truyện tranh sẽ ảnh hưởng tới việc học tập...
  Riêng mình, mình rất thích đọc truyện tranh và truyện tranh không gây hại như chúng ta nghĩ, thậm chí thói quen sưu tầm manga cũng được xem là một thú vui tao nhã của người Nhật đấy các bạn ạ!

  Tái bút: Theo một bài viết mình đã từng đăng thì Văn hóa đọc cũng là một trong năm văn hóa giúp người Việt sống thật (bớt sống ảo). Trên đây là những hiểu biết của mình về loại văn hóa này và mình muốn chia sẽ cho mọi người cùng xem, nếu thấy không hay thì đừng ném đá nhé! hehe
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...