Ván bài cuộc đời

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 7/8/2011. — 1.615 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Ván bài cuộc đời

  Chúng ta ai cũng sở hữu những quân bài của riêng mình và cuộc sống của chúng ta sẽ như thế nào hoàn toàn phục thuộc vào cách chúng ta chơi ván bài cuộc đời ra sao? Nhiều người phải ngậm ngùi tiếc nuối, khát khao được chơi lại một lần nữa, nhưng mỗi người chỉ được chơi duy nhất một lần! Thế nên, mỗi người phải cẩn thận khi đặt những quân bài ấy vào những vị trí thích hợp nhất!
  [​IMG] Thường thì, lúc còn nhỏ, chúng ta sẽ được làm quen với cách chơi của người lớn, đôi lúc họ đi sai, họ hối hận nhưng không thể cứu vãn được mọi chuyện bởi vì đối thủ của họ đã nắm được điểm yếu và đưa ra quân bài của mình! Nhiều lúc tiếc nuối, thất vọng bởi chỉ một nước đi sai lầm khiến cả ván bài trở nên vô nghĩa! Nhưng hãy nhìn lại kìa, đối thủ của họ cũng đã có một vài sai lầm nho nhỏ và họ lại có một lối thoát cho mình!
  Lớn lên, chúng ta chơi ván bài của mình, những năm tháng tuổi trẻ chugs ta trãi nghiệm bằng những quân “tốt” bé nhỏ, mất đi cũng thấy hối tiếc nhưng sau đó chúng ta rút ra được những bài học giá trị cho mình! Chúng ta sẽ cẩn thận hơn, chín chắn hơn với những quyết định của mình! Và đôi lúc dù không muốn nhưng chúng ta cũng đưa ra vài quyết định sai lầm để rồi ân hận và nuối tiếc!
  Đừng quá quan tâm vào một vài quân bài đi sai mà hãy tập trung vào cả ván bài bạn đang chơi trước mắt, hãy chơi thật tốt để số quân bài ra đi càng ít càng tốt! Chúng ta có những lá bài sức khỏe, con cái, gia đình, bạn bè, người thân…đó là những quân bài giá trị nhất thế nên hãy nắm giữ chúng thật chặt trong tay bạn! Mất đi một thứ trong số đó sẽ khiến bạn phải ăn năn suốt đời! Thế nên, dù có mất đi vài quân bài công việc, danh vọng, tiền bạc, thành công thì bạn cũng đừng quá hối tiếc. Bởi vì những quân bài đó chúng ta có thể lấy lại được từ những quân bài mà người khác đánh ra! Nhưng gia đình, người thân đó là lá bài hộ mệnh nên chúng ta ai cũng chỉ có một quân bài duy nhất!
  Hay trân trọng những gì bạn đang có, và hãy sống thật tốt với cuộc đời của bạn! Đừng lúc nào cũng ân hận về lầm lỗi đã qua, hãy xem đó là bài học giá trị dành riêng cho bạn! Cuối cùng, bạn hãy chơi ván bài cuộc đời của mình một cách xuất sắc nhé, dẫu chúng ta có mất đến 70 – 80 năm để chơi đến quân bài cuối cùng! Đáng tiếc, ván bài này không có kết cục thắng thua mà chỉ là “xếp hạng” người cao người thấp qua từng nước cờ họ chơi!
  Source: Ván bài cuộc đời
   


  nhodenmuahe thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...