Tuyển đề thi thử môn Văn 2018 các trường THPT

Trong chuyên mục 'Phổ thông' đăng bởi soanbai68, 16/5/2018. — 26.245 Lượt xem

 1. soanbai68

  soanbai68 Thành viên mới

  Tuyển đề thi thử môn Văn 2018 các trường THPT

  Đề thi thử THPT QG 2018 môn Văn trường THPT
  chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai

  Đề thi thử THPT QG 2018 môn Văn trường THPT chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai
  Môn: Ngữ Văn
  Thời gian làm bài: 120 phút

  PHẦN I: ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)
  Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi từ 01 đến 04:

  Tất cả đều đang tốt đẹp thì chiếc váy của một người đẹp trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt liên tục bị mắc vào những chiếc đinh đóng trên sàn diễn. Và ngay lập tức, cái thói cẩu thả ăn thật làm đối mà chúng ta vẫn gặp lâu nay lại thò cái đuôi của nó ra.
  Tôi không làm sao hiểu sao nổi ở một hoạt động văn hóa lớn như vậy, người ta lại có thể cẩu thả. Có thể ai đó đọc những lời này của tôi sẽ khó chịu và nói: Có mỗi chuyện cái đinh mà lắm lời. Vâng. Nhưng mọi chuyện lại bắt đầu từ những điều rất nhỏ.

  Ví như việc đi bộ trong thành phố. Việc đi bộ cho thấy sự cẩu và tính ích kỉ của chúng ta. Chúng ta cởi trần, đủng đỉnh đi qua đường như đi trong sân nhà mình, mặc cho đèn đỏ hay đèn xanh. Và vừa đi vừa xỉa răng. Chúng ta điểm nhiên đi trên lòng đường theo ý muốn của mình. Tôi không tin có thể xây dựng được một đời sống hiện đại, văn minh khi thói cẩu thả và tùy tiện còn tồn tại quá nhiều trong thực tế. Và tôi nghĩ, muốn xây dựng một đất nước hiện đại, văn minh thì chúng ta phải b