Từ cử chỉ nhìn ra tướng tài

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hatthoc30, 25/1/2011. — 1.395 Lượt xem

 1. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Từ cử chỉ nhìn ra tướng tài

  1. Nhìn vào tài năng con người, bình thường ít nói, mở miệng toàn nói lời ác độc, ầm ĩ, nằm ng, tâồi lung tung, bị mọi người ghét, thích giở trò, nhiễu sự, ngủ muộn dậy sớm, chỉ đáng làm "tướng của vợ".
  2. Người mà lòng dạ không giữ được bí mật, khi kiểm tra thì nói trước với mọi người, tâm địa mềm yếu, khuyên người sửa chữa sai lầm còn cho ăn uống, thật thà, trung hậu, ít lời, phân chia tiền của đều cho mọi người, con người như thế chỉ có thể làm "tướng của người".
  3. Đối với trên khéo ăn khéo nói, thật sự cung kính, đối với dưới không nghe lời khuyên, thường dùng hình phạt với cấp dưới, dùng hình phạt là đổ máu, đối với họ hàng cũng không nể tình, loại người này có thể làm "tướng của trăm người".
  4. Trong tranh luận kiện tụng hiếu thắng giành phần hơn, với đối thủ ghen ghét như kẻ thù, có thể làm cho mọi người thống nhất hành động, nghe theo mệnh lệnh, con người như thế có thể làm "tướng của ngàn người".
  5. Bề ngoài cẩn thận, ít nói, quan tâm đến đời sống ấm no của sĩ tốt, thấu hiểu ngọt bùi đắng cay khó khăn của cấp dưới, con người như thế có thể là "tướng của vạn người".
  6. Hết sức cẩn thận tựa như đứng cạnh vực sâu, lướt trên băng mỏng, càng ngày càng cẩn thận, gần gũi các hiền sĩ biết nghe và chấp nhận mưu kế và ý kiến của mọi người, dùng người có mức độ, nói năng hòa nhã, khiến cấp dưới trung thành tuyệt đối với mình, tận tâm tận lực, con người như thế được gọi là "tướng của mười vạn người".
  7. Đối xử với mọi người trung hậu đầy đặn, một lòng, một dạ, thấy người hiền là tiến cử, chấp hành pháp luật nghiêm chỉnh, chính trực, con người như thế có thể làm "tướng của triệu người".
   


  coolwind, ko cómcsa thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP