Triệu chứng gút ở người cao tuổi

Trong chuyên mục 'Hoang Đảo' đăng bởi lolem196, 18/10/2017. — 120 Lượt xem

 1. lolem196

  lolem196 Banned

  Triệu chứng gút ở người cao tuổi

  Gout hiện nay đã trở thành căn bệnh vô cùng phổ biến, nó xuất hiện ở mọi đối tượng trong đó có cả người cao tuổi. Bệnh gout ở người cao tuổi thường gây ra những biến chứng nguy hiểm vì vậy cần cẩn trọng với nói.
  Do chức năng hoạt động của cơ thể suy giảm, vì vậy ở người cao tuổi sẽ là đối tượng mắc gout nhiều nhất. Trong việc chẩn đoán bệnh gout ở người già vô cùng khó khăn bởi nó thường dễ nhầm với một số căn bệnh viêm khớp khác chỉ đến khi ở giai đoạn cuối mới biểu hiện rõ các triệu chứng bệnh gout.

  Do người cao tuổi việc vận động hạn chế, chế độ dinh dưỡng dồi dào, vì vậy đó là căn nguyên để hình thành nên bệnh gut, đồng thời cũng lí giải vì sao gout thường xuất hiện ở người cao tuổi. Bên cạnh đó, ở người già thường xuyên sử dụng các loại thuốc không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến acid uric tăng cao, xuất hiện bệnh gout là điều dễ hiểu.

  [​IMG]

  Bệnh gout ở người cao tuổi

  Bệnh gout ở người cao tuổi
  Bệnh gout rất khó điều trị dứt điểm, đặc biệt là ở đối tượng người cao tuổi. Vì vậy, để phòng bệnh trước hết cần phát hiện sớm tránh để chuyển sáng gia đoạn biến chứng sẽ rất nguy hiểm và khó khăn trong việc chữa trị.

  Ở người cao tuổi nếu có các dấu hiệu như sưng, đau các khớp ngns tay, chân nên đi kiểm tra, khám và được các chuyên khoa y tế tư vấn về tình trạng sức khỏe để kịp thời khắc phục. Khi bị bệnh gout ở người cao tuổi, đặc biệt nên chú ý đến vùng da và móng bởi chúng rất dễ nhàm lẫn với các bệnh ngoài da khác như vảy nến, á sừng, viêm da,…

  Các cơn đau bệnh gout thường xuất hiện vào ban đêm và diễn ra không kéo dài chỉ trong vài giờ. Các khớp xương kém linh hoạt, sưng đau và xuất hiện tình trạng sốt nhẹ. Đó là các dấu hiệu của bệnh gout cấp tính ở người cao tuổi.

  Sang giai đoạn mãn tính, những cơn đau thường xuất hiện với tần suất cao, thường biểu hiện như đau các khớp như gối, mắt cá chân, khuỷu tay, hoặc nổi những u cục ở ngoài da.

  [​IMG]

  Dấu hiệu bệnh gout ở tuổi già

  Khi bệnh gout diễn ra ở người cao tuổi, bệnh nhân cần đi khám định kì thường xuyên và tuân theo sự chỉ định, tư vấncủa bác sĩ. Bên cạnh đó cần kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện hợp lí để hạn chế những cơn đau do bệnh gout gây ra.

  Bệnh gout ở người cao tuổi cần đặc biệt lưu ý bởi nó có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh.
  Nguồn: http://cachchuabenhgout.info/benh-gout-o-nguoi-cao-tuoi/
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP