1. nguyen_que

  nguyen_que Thành viên mới

  Tốt nghiệp đại học có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  Thực trạng hiện nay, sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng ra trường không có việc làm hoặc làm trái ngành học là vấn đề đau đầu với các nhà quản lý. Để có được thu nhập và suy trì cuộc sống, nhiều sinh viên đã phải lựa chọn giải pháp gác bằng đại học sang một bên để đi xuất khẩu lao động Nhật bản với mong muốn tích lũy được vốn tài chính để giúp đỡ gia đình và có vốn làm ăn sau khi về nước.
  [​IMG]
  Thực tế cho thấy, sinh viên Việt Nam ra trường rất khó tìm được việc làm ổn định, đúng chuyên ngành do chưa có kinh nghiệm thực tế và năng lực chưa đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. “Thất nghiệp” là cụm từ luôn ám ảnh hàng vạn tân cử nhân khi cầm tấm bằng đại học mà không tìm được việc, không tạo được giá trị cho xã hội. Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là giải pháp hữu hiệu nhất giải quyết tình trạng này bởi những lý do sau đây.

  1. Nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản ngày càng nhiều và đa dạng ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra đối với ứng viên tham gia các đơn hàng đi Nhật là khá cao và những sinh viên đã tốt nghiệp có lợi thế hơn lao động phổ thông rất nhiều về trình độ, khả năng học ngoại ngữ cũng như khả năng tư duy, nhận thức tốt. Hơn nữa, có nhiều đơn hàng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện bằng cấp nên sinh viên ra trường đúng chuyên ngành tuyển hoàn toàn có thể sử dụng tấm bằng để đi theo diện này sẽ nhận được nhiều ưu đãi.

  2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức thu nhập hàng tháng khá cao, trừ chi phí sinh hoạt mỗi tháng người lao động có thể tích lũy từ 15-20 triệu đồng, mức thu nhập này cao hơn rất nhiều so với mức lương hàng tháng tại các công ty của Việt Nam. Khoản tiền này có thể phụ giúp gia đình và tích lũy một phần để làm vốn sau khi hết hạn hợp đồng về nước.

  3. Đi XKLĐ Nhật Bản sẽ nâng cao khả năng tiếng Nhật của bạn sau khi về nước, bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc tốt với mức lương cao ở các doanh nghiệp liên doanh Việt – Nhật.

  4. Môi trường làm việc tại Nhật Bản nổi tiếng với kỷ luật cùng tác phong làm việc ấn tượng và chuyên nghiệp, rèn luyện được thái độ và phong cách làm việc này giúp bạn có thể thành công và gây ấn tượng với bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

  Trên đây là những tư vấn cho các bạn sinh vieen đã tốt nghiệp đại học có nên mạnh dạn gác tấm bằng và chọn con đường xuất khẩu lao động cho mình.

  Các bạn nên cân nhắc và xem xét điều kiện của chính bản thân mình để có những lựa chọn sáng suốt và thành công nhất.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...