Tình dục là gì ?

Trong chuyên mục 'Giới tính+' đăng bởi leduy, 11/3/2011. — 3.126 Lượt xem

 1. leduy

  leduy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tình dục là gì ?

  Đối với người Việt Nam thì từ "tình dục" luôn được dùng một cách rất thận trọng và coi đó là một vấn đề rất tế nhị, kín đáo. Ngay cả các bậc cha mẹ, những người lớn tuổi không bao giờ chủ động nói chuyện với con cái về vấn đề này.

  Nhưng tình dục vốn là bản năng và khi cơ thể phát triển thì tình dục còn là một nhu cầu, nhu cầu đó cũng quan trọng như những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống. Vì vậy, các vị thành niên cũng cần phải có sự hiểu biết, có kiến thức về tình dục để tránh dẫn tới những hậu quả đáng tiếc do tò mò, do không hiểu biết về tình dục.

  Khi nói đến tình dục, hầu hết ai cũng nghĩ rằng, tình dục có nghĩa là giao hợp. Nhưng theo tổ chức Y tế Thế giới thì giao hợp chỉ là một hình thức của tình dục. Tình dục là tất cả những gì mà hai người làm cho nhau để thoả mãn nhu cầu tình cảm và sinh lý của con người, bao gồm những hoạt động, cử chỉ như: âu yếm, vuốt ve, ôm, hôn, kích thích, động chạm vào thân thể...

  Vấn đề quan trọng là, mỗi người phải biết chờ đợi đến khi họ đã sẵn sàng cho quan hệ tình dục. Một số người có cảm giác rằng, họ đã sẵn sàng cho quan hệ tình dục sớm hơn những người khác. Trong khi một số người khác thì cảm thấy rằng, họ đã sẵn sàng, nhưng họ chọn chờ đợi.

  Chờ đợi là một sự chọn lựa và nó có thể được thưởng xứng đáng. Chờ đến khi cả hai người cảm thấy thoải mái, cảm thấy đủ lớn khôn và sẵn sàng chịu trách nhiệm tình cảm của bản thân là rất quan trọng. Nhiều người chọn cách chờ đến sau khi kết hôn mới quan hệ tình dục. Điều này tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho đôi vợ chồng. Nếu bạn có dự định quan hệ tình dục trước hôn nhân, bạn phải nhớ chắc là cần phải quan hệ tình dục an toàn.

  Tình dục là một nhu cầu sinh lý tự nhiên của mỗi người. Khi đến tuổi dậy thì, các bạn trai đã có hiện tượng xuất tinh, bạn gái đã xuất hiện kinh nguyệt, điều này có nghĩa là bộ máy sinh dục đã đi vào hoạt động, có khả năng tình dục và sinh sản.

  Với lứa tuổi vị thành niên thì đây là giai đoạn mà cơ thể đang có nhiều sự biến đổi và phát triển, nhất là cơ quan sinh dục. Vì vậy, nếu có quan hệ tình dục ở lứa tuổi này thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của bạn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tại đường sinh dục. Thực hiện hành vi tình dục khi chưa có sự hiểu biết về nó dẫn đến có quan hệ tình dục không an toàn sẽ có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục...

  Việc quan hệ tình dục ở lứa tuổi vị thành niên không những chỉ ảnh hưởng về sức khoẻ, mà nó còn ảnh hưởng tới sự phát triển tâm lý, khiến bạn trở nên mất niềm tin, lo lắng, sợ hãi... Từ đó sẽ ảnh hưởng tới khả năng rèn luyện và thu nhận kiến thức của bản thân và cuối cùng là ảnh hưởng tới tương lai của chính bạn.

  Vì vậy, tất các vị thành niên không nên có quan hệ tình dục quá sớm khi sự chuẩn bị về thể chất và tâm lý chưa sẵn sàng. Theo lời khuyên của giới y khoa thì bạn không nên có quan hệ tình dục trước tuổi 20.

  Cả bạn nam và bạn nữ, các bạn nên dành điều thiêng liêng đó với người mà bạn yêu thương mà người đó đã được gia đình và pháp luật chấp nhận. Điều đó có nghĩa là, bạn chỉ nên có quan hệ tình dục khi bạn đã kết hôn.

  Theo TVTH
   


  Robet_to, windforever, chigusa10 bạn khác thích điều này.

 2. hondacodon

  hondacodon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2011
  Bài viết:
  751
  Lượt thích:
  476
  Kinh nghiệm:
  0
  rất ý nghĩa, hi vọng nhiều người vào đọc và thực hiện!
   
 3. hopevalentine

  hopevalentine Thiên thu vĩnh biệt... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/1/2011
  Bài viết:
  169
  Lượt thích:
  114
  Kinh nghiệm:
  0
  Thank you. Rất hay :)
   
 4. Trà Chanh

  Trà Chanh Thành viên mới

  Tham gia:
  15/3/2011
  Bài viết:
  10
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đại học mỏ địa chất
  Thanks bạn nha..rất ý nghĩa
   
 5. smjle

  smjle smjle Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/1/2011
  Bài viết:
  164
  Lượt thích:
  59
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đhspkt hy
  nói đúng lắm. thanks nhiều naz:KSV@06:
   
 6. jiji

  jiji HC kháng chiến chống nắng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/12/2010
  Bài viết:
  1.628
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  83
  tình dục, đâu có gì ngại khi nói đâu. thoải mái với mọi vấn đề là tốt mà.
  bài viết ý nghĩa! thanks anh leduy.
   
 7. erichan

  erichan Phong.Kyo Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/8/2010
  Bài viết:
  602
  Lượt thích:
  396
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Kỹ Thuật
  Lâu lắm rùi mới thấy bác Duy onl.Dạo này ẩn dật đâu thế :)):))
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP