Tiêu diệt "vi-rút lười"

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi ly_ly, 29/4/2011. — 1.301 Lượt xem

 1. ly_ly

  ly_ly Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tiêu diệt "vi-rút lười"

  Các bạn trẻ, đừng để thời gian trôi qua phí phạm chỉ vì bạn lười biếng. Đây là một "căn bệnh có thuốc chữa". Chỉ cần bạn...

  Quan tâm hơn đến sức khỏe của mình:

  Đôi khi, việc học hành, thi cử và những áp lực cuộc sống khiến bạn thường xuyên lâm vào tình trạng mỏi mệt (nhưng bạn không chú ý đến). Nếu bạn không muốn làm bất cứ việc gì (kể cả...đi chơi với bạn bè), thì đã đến lúc bạn phải chăm sóc cho bản thân nhiều hơn. Mỗi khi mệt, hãy đi ngủ. Đầu óc minh mẫn khiến tinh thần bạn phấn chấn.

  Sắp xếp các công việc theo mức độ nặng - nhẹ:

  Việc nào đơn giản, hãy làm trước, những việc phức tạp để sau (dù những việc này là quan trọng). Sự thiếu nhiệt tình sẽ khiến bạn làm việc không hiệu quả. Do vậy, hãy hoàn tất những việc vụn vặt trước khi bắt đầu một việc nặng nhọc. Sự trôi chảy từ giai đoạn đầu sẽ là đòn bẩy giúp bạn có hứng thú.

  Đặt ra mục tiêu:

  Ví dụ, nếu bạn muốn đi sinh nhật cô bạn thân vào ngày mai, thì hôm nay bạn phải "hoàn thành trách nhiệm của mình" (chẳng hạn như: lau nhà, rửa chén, quét sân, dọn phòng...). Nghĩ về một niềm vui nào đó trong tương lai gần sẽ giúp bạn quên đi sự lười biếng.

  Tìm động lực:

  Nhờ người thân, bạn bè...thưởng cho mình một cái gì đó nếu mình hoàn thành! Nghe có vẻ quá áp đặt và nghịch lý, nhưng phương pháp này có vẻ rất hữu dụng đấy! Chẳng hạn như cô bạn thân sẽ chở bạn đi ăn kem nếu bạn hoàn thành hết bài tập Hóa, ba mẹ sẽ cho bạn online trễ vào tối chủ nhật nếu bạn phụ giúp gia đình...

  Không muốn học nữa thì đừng học:
  Sự gắng gượng chỉ làm phí phạm thời gian và khiến bạn thêm chây lười. Vì vậy, nếu học thuộc bài không nổi nữa, thì bạn nên dẹp sang một bên để theo đuổi một thú tiêu khiển nào đó... Khi nào chơi chán chê rồi thì bạn sẽ tự động quay vào bàn học.
  Kết hợp học & giải trí:

  Bạn có thể rủ "nửa kia" học bài với mình, vừa tốt cho cả hai, vừa tránh sự phân tán tư tưởng khi phải nghĩ mãi về "người ấy". Hoặc chỉ cần một lời đốc thúc từ "ai đó", cơn lười của bạn sẽ bay biến lúc nào không hay.

  Loại bỏ những điều không cần thiết:

  Đôi khi, công việc chồng chất là nguyên nhân khiến bạn...lười. Vì sự nặng gánh của chúng khiến bạn cho rằng mình hoàn toàn không thể hoàn thành tất cả trong một thời gian ngắn đến vậy, và bạn quyết định...bỏ cuộc. Do vậy, hãy chọn lọc và sắp xếp những việc không cần làm. Chẳng hạn như, nếu bạn phải học bài, lau nhà và mua kem, thì bạn hãy lau nhà trước, rồi học bài, còn việc mua kem có thể không cần cũng được.

  Biết đan xen nhiều công việc đồng thời:
  Chẳng hạn như, khi làm được phân nửa số lượng bài tập, hãy đi tưới cây, hoặc bạn có thể đi nhà sách trong khi chờ lấy xấp tài liệu tại cửa hàng photocopy...Sự tận dụng thời gian hợp lý sẽ khiến bạn cảm thấy mọi thứ đều có ích. Bạn không nhàm chán khi phải thực hiện những công việc giống nhau từng ngày...
  Chúc các bạn mỗi ngày là một niềm vui....:KSV@03::KSV@03:
  Nguồn yahoo.com
   


  quynhthuv.anh17 thích điều này.

Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...