Tiêu Chí Chọn Trường

Trong chuyên mục 'Định hướng nghề nghiệp' đăng bởi chauamy4, 11/8/2011. — 1.500 Lượt xem

 1. chauamy4

  chauamy4 Thành viên mới

  Tiêu Chí Chọn Trường

  [​IMG]Với kinh nghiệm trong nhiều năm làm việc trong lĩnh vực du học, CHÂU Á MỸ xin chia sẻ với bạn một số tiêu chí – hay có thể nói là một số tips đơn giản - để chọn trường phù hợp với mình.
  TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG
  [​IMG]Khi có ý định du học, bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ trước khi lên đường và một trong những điều vô cùng quan trọng là chọn trường và tham khảo tất cả các thông tin liên quan về trường bạn chọn cùng chuyên ngành mà bạn muốn đăng kí để học tập. Chọn trường như thế nào để phù hợp với bản thân. Với kinh nghiệm trong nhiều năm làm việc trong lĩnh vực du học, CHÂU Á MỸ xin chia sẻ với bạn một số tiêu chí – hay có thể nói là một số tips đơn giản - để chọn trường phù hợp với mình.
  Thứ nhất: Bạn nên chọn trường có thế mạnh về chuyên ngành mà mình yêu thích
  Bạn nên định hướng rõ ràng về chuyên ngành mình thực sự muốn học để có định hướng cho việc tìm trường dễ dàng và hiệu quả hơn. [​IMG]Bạn có thể tìm hiểu thông tin các trường trên mạng, qua bạn bè, các anh chị đi trước, tham khảo các bảng xếp hạng về trường, chuyên ngành của trường hay vào các website của trường để xem xét các tin tức cũng như hoạt động, học bổng của trường để nắm bắt được các cơ hội tốt.
  Thứ 2: Bạn nên chọn trường phù hợp với sức học của bản thân
  Khi chọn trường để thi đại học, bạn cũng cần bỏ ra khá nhiều thời gian để cân nhắc trường mình sẽ chọn là như thế nào, vị trí, chuyên ngành, học phí…. Và điều không kém phần quan trọng là bạn cần biết mình đang học ở mức độ nào, khả năng của bản thân tới đâu để tìm cho mình trường phù hợp. Chắc hẳn bạn đã nghe đến rất nhiều tên như: Harvard, Cambridge, Yale…. Và chắc hẳn cũng ao ước được đặt chân vào những ngôi trường lâu đời, danh tiếng và cạnh tranh cao như thế này. Nhưng một câu hỏi cần được đặt ra là liệu bạn có đủ sức học tập tại trường đó hay không? Trên thực tế, có rất nhiều trường không thuộc vào top đầu nhưng khi xét riêng về một chuyên ngành thế mạnh của trường thì lại rất nổi tiếng về chất lượng.
  Thứ 3: Chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình
  Đây cũng là một trong những tiêu chí khá quan trọng khi bạn đưa ra quyết định nên chọn trường nào. Bạn nên xác định rõ ràng rằng bạn muốn chi ra bao nhiêu tiền cho việc du học để thu hẹp phạm vi tìm kiếm trường. Nếu tài chính của gia đình có đôi chút hạn chế, bạn nên tìm trường có học phí rẻ hơn nhưng chất lượng cũng đảm bảo cho bạn khi ra trường bạn đã học và tích góp được nhiều thứ.
  Và thứ 4: Hãy bắt đầu sớm từ hôm nay và không ngừng cố gắng
  Hãy bắt đầu tìm hiểu và chuẩn bị ngay từ hôm nay. Mỗi trường, mỗi chương trình học ở mỗi nước có kỳ hạn nộp đơn nhập học riêng. Tìm hiểu càng kỹ, càng sâu về trường càng hỗ trợ nhiều cho bạn sau này. Bạn không chỉ tìm hiểu về ngành học mà còn về cộng đồng, môi trường sống và học tập. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ tốt nhất để bắt đầu môi trường học tập mới.
  Chúc các bạn thành công!
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP