THƯƠNG LƯỢNG LƯƠNG

Trong chuyên mục 'Kỹ năng xin việc' đăng bởi baotran.2412, 12/4/2018. — 10.754 Lượt xem

 1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  THƯƠNG LƯỢNG LƯƠNG

  Làm sao để thương lượng lương cho phù hợp?


  - Luôn cập nhật thông tin liên quan đến bậc lương: Nghe có vẻ hơi lạ lẫm với bạn, nhưng điều này là cần thiết. Trong thực tế, đã có nhiều ứng viên đi đến buổi phỏng vấn trong khi vẫn còn mơ hồ về những con số ảnh hưởng đến tương lai của mình. Biết rõ quyền lợi của mình, bạn sẽ có thêm nhiều lý lẽ và tự tin hơn để nói chuyện tiền bạc.


  - Biết rõ giá trị bản thân: Bạn có bao giờ thử nghĩ xem mình giá trị đến mức nào. Một lần, hãy viết ra ra giấy những mặt ưu điểm của bạn: kỹ năng, năng lực, kiến thức, kinh nghiệm, khả năng nổi bật… Động tác tưởng chừng đơn giản này sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về bản thân mình. Nhờ thế, khi các nhà tuyển dụng cố làm bạn thiếu tự tin về giá trị của mình trong lúc thương lượng, bạn vẫn có cơ sở quật ngã những lời nhận xét cố làm bạn mất phương hướng.


  - Tránh đề xuất quá cụ thể: Bí quyết này sẽ giúp bạn tận dụng và tìm kiếm thêm nhiều lợi thế hơn nữa. Nếu bạn đưa ra thông tin chi tiết về mức lương, bạn sẽ có nguy cơ hưởng ít hơn số tiền mà công ty dự định chi trả cho bạn. Thêm vào đó, nếu bạn chọn mức lương không phù hợp với năng lực bản thân bạn sẽ tự mang thêm rắc rối vào mình. Vì thế nên linh động và nhạy bén, tùy theo diễn biến câu chuyện mà phất cờ.


  - Nếu bạn đang đi làm, đừng tiết lộ mức lương hiện tại: Tránh tiết lộ vội vàng với nhà quản lý tương lai về mức lương hiện tại hoặc đưa ra đề nghị quá sớm về con số bạn mong muốn kiếm được trong tương lai. Khi viết thư xin việc hay resume, bạn tránh đưa các con số vào, thay vào đó hãy ghi là “thương lượng”. Tại sao cần phải cẩn trọng như thế? Bởi vì, một khi bạn phô bày những thông tin cực kỳ nhạy cảm này bạn sẽ có nguy cơ bị thiệt thòi trong quá trình thương lượng về lương. Nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào đó trả cho bạn số tiền không tương đương với mức họ dự định.


  - Và quan trọng là đừng dè dặt khi nói chuyện lương bổng, đó là quyền lợi của bạn.[​IMG]
    2. Ngastars

  Ngastars Thành viên mới

  Tham gia:
  21/3/2018
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  có trao đổi lương và biết lương thấp nhưng vẫn gắng làm
   
 3. hoanguyenhoa0000

  hoanguyenhoa0000 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/4/2018
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Luôn cập nhật thông tin liên quan đến bậc lương: Nghe có vẻ hơi lạ lẫm với bạn, nhưng điều này là cần thiết. Trong thực tế, đã có nhiều ứng viên đi đến buổi phỏng vấn trong khi vẫn còn mơ hồ về những con số ảnh hưởng đến tương lai của mình. Biết rõ quyền lợi của mình, bạn sẽ có thêm nhiều lý lẽ và tự tin hơn để nói chuyện tiền bạc.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP