1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  THỰC TẬP HOẶC TỰ DO CHỌN VIỆC: CÁI NÀO TỐT NHẤT?

  Trước khi bạn gần tốt nghiệp và chuẩn bị hành trang tham gia vào lực lượng lao động, bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình những việc làm tạm thời nóng hổi. Trong thực tế, bạn có thể cần phải chọn: chọn nơi thực tập hoặc tự do chọn nơi làm việc.

  Tất nhiên, cả cơ hội thực tập và tự do đều có lợi ích. Một trong những công việc thử nghiệm này có thể là điểm ngoặt giúp bạn vững chắc hơn các đối thủ cạnh tranh khi tìm kiếm các vị trí toàn thời gian.

  Nhưng con đường nào phù hợp với bạn và sự nghiệp của bạn?

  Sự khác biệt giữa một thực tập và một vị trí tự do là…

  Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào, điều quan trọng cần lưu ý là một số một số chồng chéo giữa thực tập sinh và dịch giả tự do, tùy thuộc vào công ty được đề cập nhé ! Một số doanh nghiệp thậm chí còn nhìn thấy hai vai trò có thể hoán đổi cho nhau khi họ tìm kiếm người để lấp đầy chúng. Tuy nhiên, trên một cấp độ chung, chúng tớ đã tìm thấy những điểm khác biệt sau đây:

  Thực tập

  Thực tập sinh được thuê như tạm thời, (quá) thường nhân viên chưa thanh toán ở các vị trí được thiết kế để cung cấp trợ giúp bổ sung ở đâu và khi nào cần thiết để đổi lấy cơ hội học tập. Không giống như một số vị trí tự do, một thực tập thường diễn ra trong các văn phòng của công ty riêng của mình. Một lợi ích to lớn cho loại vị trí này là khả năng chứng kiến chiều rộng của các nhiệm vụ có sẵn trong một bộ phận, hoặc thậm chí toàn bộ doanh nghiệp.

  Thông thường, những vị trí này đi kèm với các bài tập, bài học có cấu trúc về ngày bắt đầu và ngày kết thúc rõ ràng (ví dụ: một mùa hè). Ngoài ra còn có một số lượng thực tập định trước được điền vào một thời điểm nhất định. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp đã đưa ra suy nghĩ để ước tính số lượng công việc có sẵn trong giai đoạn này để bạn làm nhiều việc hơn là chỉ chạy cà phê. Vì vậy, một trong những lợi thế chính để thực tập là khả năng của bạn để thử tay của bạn tại các trách nhiệm khác nhau.

  Vị trí tự do

  Các công ty tự do là những người lao động tự làm chủ được các công ty ký hợp đồng để hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể, thường với mức lương theo giờ hoặc cho tổng số tiền định trước. Điều này có thể bao gồm việc tạo nội dung cho blog, cung cấp dịch vụ quay phim cho tài liệu tiếp thị hoặc thậm chí giúp tính toán trong mùa thuế. Đối với nhiều người, công việc tự do chú trọng hơn vào việc mài giũa kỹ năng hơn là khám phá một công ty cụ thể theo chiều sâu. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm sự nghiệp với tư cách là nhà thiết kế đồ họa hoặc nhà phân tích SEO, bạn có thể làm sâu sắc hơn sơ yếu lý lịch của mình bằng cách làm việc với nhiều khách hàng trong các ngành khác nhau.

  Trong khi thực tập viên có thể xem qua một số công việc đang diễn ra, các dịch giả tự do điển hình được chỉ định để xem một dự án từ đầu đến cuối. Điều này cung cấp cho bạn cơ hội để xây dựng một danh mục đầu tư của công việc mà bạn có thể thực sự gọi của riêng bạn. Và cuối cùng, bởi vì nhiều công việc tự do không phải được thực hiện trực tiếp, bạn thường có thể làm chúng ở nhà và nếu bạn được tổ chức — duy trì một số dự án cùng một lúc.

  Điểm mấu chốt là cả thực tập và cơ hội tự do làm tăng đáng kể kinh nghiệm của bạn, và tiếp tục, trước khi bạn nhập vào lực lượng lao động toàn thời gian.

  Và lựa chọn như thế nào còn tùy thuộc vào những gì bạn cảm thấy mình sẽ làm việc tốt nhất với mức độ kinh nghiệm hiện tại và tham vọng nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Hãy đối mặt bình tĩnh khi lựa chọn cơ hội cho mình nhé!
   Đang tải...
Chủ đề liên quan - THỰC TẬP HOẶC Diễn đàn Date
CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH NGÂN HÀNG Tài chính - Ngân hàng 10/1/2019
Tài liệu ôn tập Hàn ngữ eps - topik ngành lương thực thực phẩm Tiếng Hàn 9/10/2018
THỰC TẬP SINH NÊN CÔNG TY NHỎ HAY TẬP ĐOÀN LỚN? Kỹ năng xin việc 9/5/2018
BẠN HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ NƠI THỰC TẬP Kỹ năng xin việc 5/5/2018
Thực tập chuyên ngành marketing hoặc sản xuất 2013 Bản tin sinh viên 16/12/2012
Dành cho các bạn sinh viên đang thực tập hoặc là đang đi làm Bản tin sinh viên 21/11/2012

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP