Thiết kế nhà 4,3 x 12,5 m theo phong thủy

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi hamy87, 13/7/2011. — 1.888 Lượt xem

 1. hamy87

  hamy87 Thành viên mới

  Thiết kế nhà 4,3 x 12,5 m theo phong thủy

  Thiết kế nhà 4,3 x 12,5 m theo phong thủy

  thiet ke nha 4,3 x 12,5 m theo phong thủy
  Tôi sinh năm 1979, chồng sinh năm 1972. Tôi có một mảnh đất định xây nhà theo hướng đông-tây, diện tích là 4,3 m x 12,5 m (Nguyễn Thị Quyên).
  Yêu cầu
  Tôi muốn xây nhà 3 tầng và một tum. Tầng một có chỗ để xe ôtô, nhà vệ sinh và bếp. Tầng 2 có gồm phòng ngủ của bố mẹ, một phòng vừa là phòng khách vừa là phòng thờ kèm nhà vệ sinh. Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ của con và nhà vệ sinh, tầng 4 có phòng giặt và sân phơi.
  Tôi xin chân thành cảm ơn
  Trả lời:

  [​IMG]
  Phối cảnh mặt tiền

  Kiến trúc sư của ASPACE tư vấn giúp bạn về không gian kiến trúc nhà bạn như sau:
  Tầng 1 gồm gara rộng 22,5 m2, bếp ăn, tiểu cảnh rộng khoảng 22 m2.
  Tầng 2 gồm phòng khách kết hợp sinh hoạt chung, phòng ngủ nhỏ và WC chung cho cả tầng. Tầng 2, bố trí sảnh khá thông thoáng.
  Tầng 3 gồm phòng ngủ lớn và một ngủ nhỏ.


  [​IMG]
  Phối cảnh phòng ngủ.

  Vì chiều sâu nhà bạn có hạn, chúng tôi sẽ thiet ke nha dep tạo ra sự thông thoáng bằng khu vực cầu thang và thông tầng đối diện. Điều này sẽ giúp cho đối lưu không khí và tạo ánh sáng cần thiết từ đây cho phòng ngủ phía sau nhà.


  [​IMG]
  Mặt bằng tầng 1

  Hai phòng của căn nhà được sử dụng chung WC với thiết bị hiện đại tiện nghi có thể bố trí trong đó. Phòng ngủ lớn phía trước, với kích thước, diện tích phù hợp cho việc bố trí phòng ngủ VIP. Tận dụng mặt tiền ngôi nhà, tại đây bạn có thể bố trí được nhiều view đẹp từ phòng ngủ này tới không gian phòng khách phía dưới.


  [​IMG]
  Mặt bằng tầng 2

  Về yếu tố phong thủy, kiến trúc sư ASPACE tư vấn như sau:
  Theo Dương trạch tam yếu, những thành phần quan trọng không thể bỏ qua trong kien truc nha dep theo phong thủy gồm: cửa chính, bếp, phòng ngủ chính (theo tuổi chủ nhà).
  Cụ thể như sau:
  Chủ nhà sinh năm 1972
  Năm âm lịch: Nhâm tý.
  Mệnh: Tang đố mộc.
  Trạch: Khảm (thuộc dương thủy).
  Chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh, làm nhà nên chọn Đông tứ trạch. Với hướng chính Đông, nhà bạn có 2 lựa chọn cho việc chọn phương hướng là đông, đông nam.
  Đông - Sinh khí. Đông nam - Thiên y.


  [​IMG]
  Mặt bằng tầng 3

  Cân bằng âm dương ngũ hành cần có đủ âm dương trong yếu tố cửa chính, bếp...
  Cửa chính hướng Đông (Dương mộc). Chủ nhà trạch Khảm (Dương thủy). Nhà đang thuần dương, để cân bằng ta chọn hướng bếp về Đông nam (Âm mộc). Chủ nhà, cửa chính, bếp đều quay về Đông tứ trạch và âm dương tương phối, rất tốt.


  [​IMG]
  Sơ đồ phong thủy

  Bếp đặt vị trí Tốn (đông nam) âm mộc thuộc Đông trù, đối với cửa Chấn (chính Đông) là âm dương tỷ hòa và là bếp Diên niên, đối với chủ Khảm là âm dương tương sinh và hỗ biến được sinh khí rất tốt, hợp với Thiên y trạch thành. Nhà ba tốt trăm sự thuận lợi, giàu có, sang trọng, vinh diệu.
  Chúc bạn sớm có ngôi nhà có không gian kiến trúc kết hợp phong thủy như ý!
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...