1. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  137
  Lượt thích:
  192
  Kinh nghiệm:
  43
  @Chococandy

  Thì đúng rồi, lúc Vermouth đến dựng hiện trường giả và giết hại bố mẹ Jodie lúc ấy cô ấy còn chưa uống thuốc. Đó là tuổi thật và dáng vẻ thật của cô ấy. Vài năm sau khi bố mẹ Sherry nghiên cứu Silver Bullet, cô ấy mới bị đưa ra làm chuột bạch.
  Tại sao bạn lại chắc chắn Vermouth không già đi không phải do thuốc của bố mẹ Sherry? Hay là bạn chắc chắn rằng người mà Jodie gặp khi ấy đã là một-Vermouth-không-già-đi? Bạn có cơ sở nào cho chuyện này không? Mình nghĩ Vermouth mà hơn 20 năm trước Jodie gặp là một Vermouth bình thường.

  Mình không hề nói ban đầu Boss cần một loại thuốc không già. Mình chỉ nói về mục đích nghiên cứu của bố mẹ Sherry là tạo ra một loại thuốc có thể dừng sự lão hóa của con người. Và tập đoàn Karasuma đã tài trợ cho nghiên cứu đó, bởi 30 năm nay họ cũng đang nghiên cứu dự án bí mật để có thể kéo dài sự sống cho ông trùm. Có điều nếu chỉ dừng lại ở việc không già đi, đối với Boss vẫn chưa đủ. Nên ông ấy muốn cái công trình nghiên cứu ấy được tiếp tục bởi Shiho. Mục đích được đặt ra khi ấy là Cải lão hoàn đồng. Nhưng thuốc mà Shiho nghiên cứu còn chưa thực sự hoàn chỉnh, nên nó lại thành thuốc độc, khiến cơ thể nạn nhân chết mà không để lại dấu vết gì. Chính vì thế nên tổ chức đã bí mật sử dụng APTX4869 như 1 loại độc dược để giết người. Chỉ có 1 trường hợp của chuột bạch thử nghiệm thành công có thể cải lão hoàn đồng.
  Bản thân Sherry khi nghiên cứu loại thuốc này nhằm mục đích giúp con người có thể Cải lão hoàn đồng, cô ấy không hề có ý định tạo ra thuốc độc. Nhưng bản thân cô ấy không hề muốn nghiên cứu thứ thuốc này. Bởi cô ấy biết rõ việc con người cố tình làm trái quy luật thời gian sẽ phải chịu hình phạt . Nhưng dưới sự thúc ép của tổ chức, cô ấy vẫn phải tiếp tục nghiên cứu dù có sự bất mãn. Cho đến khi chị gái chết không rõ ràng, như giọt nước tràn ly Sherry lúc ấy mới dừng mọi hoạt động nghiên cứu thuốc để đợi câu trả lời rõ ràng của Tổ chức về cái chết của chị gái mình.

  Đúng như bạn nói, ông ấy khi đó đã già. Điều ông ấy mong muốn là thuốc giúp ông ấy trẻ lại. Nhưng mà, vấn đề trước mắt không-phải-trẻ-lại. Mà là còn-sống. Đúng không? Khi ông ấy đã là người gần đất xa trời, thì trước khi đợi được ai đó nghiên cứu thành công loại thuốc giúp ông ấy trẻ lại, thì ông ấy phải còn sống được đến lúc đó cái đã. Cho nên mình mới nói, trong 30 năm trước khi bố mẹ Sherry nghiên cứu Silver Bullet, thì tập đoàn Karasuma đã nghiên cứu được loại thuốc nào đó có thể duy trì sự sống cho Boss, để đợi được 30 năm sau có 1 nhà khoa học điên muốn nghiên cứu về thứ thuốc có thể giúp con người ngừng sự lão hóa, nên Karasuma đã lập tức muốn đầu tư cho dự án này và muốn bố mẹ Sherry ra nhập Tổ chức.

  Mình khá thắc mắc về suy nghĩ này của bạn? Trước nay mình luôn cho rằng, cái việc ngăn cản sự lão hóa, cái sự trẻ mãi không già mới là phản khoa học chứ? Theo bạn khoa học là gì? "Khoa học là kiến thức về tự nhiên, và những gì là sự thật đối với mỗi cộng đồng." (Mình để trong ngoặc kép vì trích dẫn từ Wikipedia). Việc con người sinh ra, bệnh tật, già và chết đi nó là quy luật tự nhiên. Trước nay chưa có ai thoát được khỏi quy luật này cả. Một vị khoa học mà lại đi nghiên cứu về cái phản khoa học thì bị gọi là nhà khoa học điên đúng rồi còn gì? Tại sao bạn lại cho rằng, việc con người trẻ mãi không già là điều bình thường đối với khoa học?

  Tại sao bạn cho rằng việc bị teo nhỏ chỉ là tác dụng phụ? Tại sao thế? Mình thấy việc teo nhỏ nó mới chính là mục đích thật sự của APTX4869 vì lý do Sherry nghiên cứu không phải 1 loại thuốc độc. Không phải thuốc độc giết người thì chắc chắn là để phục vụ gì đó cho con người rồi. Bạn nói APTX không phải thuốc độc hay làm người ta trẻ lại? Là sao? Nó có tác dụng teo nhỏ không phải như thế là làm người ta trẻ lại rồi à?
  Shiho nói APTX là loại thuốc phần lớn mọi người không thấy nó có giá trị là bởi nó chưa hoàn chỉnh, nó vẫn chưa đạt được mục đích ban đầu của nó là Cải lão hoàn đồng.

  Chắc chắn khoảng thời gian đầu khi Sherry tạo ra thuốc, rồi tự uống thuốc để teo nhỏ, nói chung là khoảng thời gian đầu từ chap 1 đến chap 400+, tổ chức vẫn chưa biết về tác dụng teo nhỏ. Gần đây RUM cho Bourbon tìm thông tin về Shinichi, nghĩa là RUM nghi ngờ Shinichi còn sống, từ việc đó B.O có thể biết được về trường hợp teo nhỏ. Nhưng hiện tại bây giờ khả năng chưa biết cao hơn. Có điều về sau này kiểu gì cũng sẽ phát hiện ra. Nhưng như thế cũng không thể khẳng định Boss sẽ dùng APTX4869 do Sherry tạo ra, vì trường hợp teo nhỏ rất hiếm, hiện tại nó là thuốc độc. Có thể sau khi B.O biết về trường hợp teo nhỏ, nên tiếp tục cho nghiên cứu để hoàn chỉnh APTX sau này. Nhưng nói chung tương lai đó còn xa vời lắm.

  Hả? Tại sao? Chỉ vì cầm thuốc giải và nghĩ về Silver Bullet mà là chứng minh 2 cái đó là 1 à?
  Ví dụ như mình đang gặm bánh mì, xong mình nghĩ đến cái đùi gà. Điều đó chứng minh cái bánh mỳ của mình và cái đùi gà là một. Uh, nghe có vẻ cũng thích đấy :KSV@05: Sherry cầm viên thuốc giải APTX4869 do mình tạo ra, và nghĩ đến Silver Bullet do bố mẹ tạo ra, mình thấy cô bé đó là đang tự dằn vặt về việc mình và bố mẹ đều đang tạo ra thứ thuốc đi ngược lại quy luật của thời gian, khiến người uống những viên thuốc đó phải sống 1 cuộc sống giả tạo mà họ phải tự tạo ra thì đúng hơn. Và mình nghĩ, Sherry không chỉ muốn nghiên cứu thuốc giải độc APTX, mà cô còn muốn nghiên cứu cả thuốc giải Silver Bullet nữa kìa.
   
 2. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  137
  Lượt thích:
  192
  Kinh nghiệm:
  43
  Và mình xin khẳng định với bạn một lần nữa, APTX4869 do Sherry tạo ra là một loại thuốc độc. Cho dù cô ấy không chủ đích tạo ra thuốc độc, nhưng tại thời điểm Sherry dừng nghiên cứu thuốc thì nó là-thuốc-độc.
  Bởi nó chưa hoàn chỉnh, nên nó mới là thuốc độc. Trường hợp giết người vẫn nhiều hơn trường hợp teo nhỏ. Nếu Sherry tiếp tục nghiên cứu, có thể cô ấy sẽ hoàn chỉnh được APTX, khi đó khả năng giết người của viên thuốc giảm thấp nhất, và tỉ lệ teo nhỏ, hay trẻ lại sẽ cao hơn.
  Teo nhỏ và trẻ lại chính là một nhé. Nếu APTX4869 bản hoàn thiện bán ra thị trường, thuốc không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 18 tuổi, chỉ dùng 1 liều duy nhất. :KSV@09:
  Nhưng thời điểm Sherry dừng nghiên cứu thì nó vẫn là thuốc độc. Mình lại khẳng định lại lần nữa. Mệt quá thôi không khẳng định nữa =))
   
 3. tiendao

  tiendao Thành viên mới

  Tham gia:
  21/12/2009
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Nghiên cứu sinh
  Trường:
  University of Hamburg
  Mục đích ban đầu của dự án thuốc Silver Bullet là chưa rõ ràng, chỉ biết là không phải để làm thuốc độc, nên cũng khó kết luận việc teo nhỏ là tác dụng chính hay phụ.
   
 4. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.595
  Lượt thích:
  1.742
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  Nguyên tác chỗ đó là "chăm chỉ, cần cù"

  Cái này sai. Cảnh đó là 20 năm trước, nhưng tầm 30 năm trước Sharon/Vermouth đã đoạt giải Oscar, và "kết hôn" từ trước đó nữa. Hơn nữa, "Chris" 29 tuổi, nghĩa là cái vẻ ngoài thật của Vermouth nằm ở độ tuổi 29-30. Nếu lúc đó chưa uống thuốc thì chẳng lẽ Sharon kết hôn và sinh con lúc chưa thành niên à?

  Cái này đúng. Giết người mới là tác dụng phụ, hay dùng từ chuẩn xác hơn là "tác dụng không mong muốn".

  Bất cứ thứ gì cũng có thể là thuốc độc. Có giảm khả năng giết người thì sẽ vẫn có khả năng gây chết người, nhất là với thuốc gây ảnh hưởng lên tế bào như APTX 4869. Thậm chí gây ngộ độc không chết người cũng vẫn là có độc tính. Việc có gọi nó là thuốc độc hay không là tùy mỗi người, chứ không có chuyện đang từ độc chuyển sang không độc hay ngược lại đâu.
   
 5. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  137
  Lượt thích:
  192
  Kinh nghiệm:
  43
  @Eindeh

  Uh, có thể Vermouth khi ấy đã là Vermouth-lão-hóa-chậm. Vì sao mình lại nói lão-hóa-chậm?
  Như mình đã nói, vì mình không thích giả thuyết 2 ông trùm. Nên mình phải nghĩ ra lý do để Karasuma Renya còn sống được đến tận bây giờ. Silver Bullet xuất hiện vào khoảng 20 năm trước. Nhưng dự án bí mật này đã thực hiện được 30 năm trước đó nữa. Chẳng có gì khẳng định 30 năm trước khi Silver Bullet ra đời tập đoàn Karasuma không nghiên cứu được loại thuốc nào đó có thể kéo dài sự sống cho ông trùm cả. Vì khi Silver Bullet ra đời, ông ấy đã khoảng 130 tuổi rồi. Ông ấy tạo ra cái chết bí mật cho mình nửa thế kỷ trước, nghĩa là từ nửa thế kỷ trước đó ông ấy đã có 1 thứ thuốc để kéo dài sự sống, nên mới giả chết để che giấu điều này.
  Nhưng thứ thuốc này không giống Silver Bullet. Nếu Silver Bullet làm dừng hẳn sự lão hóa, thì thứ thuốc này có thể chỉ "làm chậm lại sự lão hóa". Chính vì thế nên người sử dụng thuốc phải dùng liên tục nếu không muốn tiếp tục già đi. Và dĩ nhiên Vermouth là con chuột bạch ông trùm sử dụng để thử nghiệm cái loại thuốc này. Nhưng khi đó thuốc này ko có tác dụng dừng hẳn sự lão hóa, chỉ cần cô ấy không dùng nữa thì cô ấy vẫn sẽ như người bình thường. Cho đến khi Silver Bullet của bố mẹ Sherry ra đời, và hiện tại cô ấy đang dừng hẳn sự lão hóa. Nếu như gia đình trước đây do cô ấy tạo ra nhằm tạm thời che giấu "sự lão hóa chậm" ấy, thì giờ cô ấy phải diễn 1 lúc 3 nhân vật cả đời. Có thể đó là lý do cô ấy dần dần cho từng người trong gia đình của mình chết vì những lý do khác nhau. Dù sao cũng không thể duy trì cái gia đình 3 người ảo này lâu. Chính vì thế qua thời gian cô ấy căm hận cái công trình của ông bà Miyano như vậy.
  Nhiều người nghĩ Vermouth chính là người tạo ra cái tai nạn cho bố mẹ Sherry. Nhưng mình nghĩ không phải, vì người cô ấy hận thực chất là bố mẹ Sherry, nếu Vermouth giết được họ nghĩa là trả được hận thù rồi thì chẳng có lý do nào sau này đuổi cùng giết tận Sherry đến thế. Có lẽ do chưa trả được thù, Vermouth mới trút toàn bộ hận lên Sherry.

  Nếu APTX4869 được hoàn chỉnh, mình không nói nó không còn độc tính. Nhưng nó sẽ không phải là thuốc độc nữa. Thuốc kháng sinh trong quá trình sản xuất hay dùng sai cách còn có thể gây chết người, hay bất kì loại thuốc nào cũng thế. Nhưng chỉ vì như thế mà gọi nó là thuốc độc thì không phải. Nhưng nếu đã gọi là hoàn chỉnh rồi, thì khả năng gây chết người sẽ phải giảm xuống mức thấp nhất.
   
 6. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.595
  Lượt thích:
  1.742
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  Chỉ cần lão hóa chậm là cái vẻ ngoài đã không đúng với từ "tuổi thật" mà bạn đang dùng rồi. Lúc đó đúng là chưa chắc đã không-già-đi, nhưng cũng chắc chắn Vermouth lúc đó không còn là người bình thường. Ngay cả quá khứ của "Sharon" cũng mù mịt, bố mẹ chết vì hỏa hoạn đúng ngày ra mắt trên màn ảnh, từ thời điểm đó mọi chuyện đã không bình thường rồi.

  "Nửa thế kỉ" là một cách diễn đạt rất mơ hồ, nên chưa chắc đã là 30 năm. Mình sẽ nói thêm ở bên dưới.

  Mặc dù có sự không thống nhất về mặt cốt truyện, nhưng nếu coi chap 1011 là đúng thì Silver Bullet ra đời khoảng 18 năm trước. 40 năm trước Karasuma 99 tuổi, nên khi có Silver Bullet ông ta tầm 121 tuổi. Cách nói "mất khoảng nửa thế kỉ trước" ở đây là áng chừng. Do đó thậm chí có khả năng dự án có liên quan đến tiền thân của Silver Bullet bắt đầu vào đúng thời điểm Karasuma "mất".

  Bạn đang tự mâu thuẫn mình đấy nhé.
   
 7. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  137
  Lượt thích:
  192
  Kinh nghiệm:
  43
  @Eindeh
  uh thì mình chẳng phải đã nói lại đó là một-Vermouth-lão-hóa-chậm chứ không phải một-Vermouth-bình-thường rồi mà. Còn về quá khứ của Sharon, bố mẹ chết trong hỏa hoạn đúng ngày ra mắt trên màn ảnh mình nghĩ là do cô ấy bịa ra. Vì tác giả có nói gia đình bên Mỹ của Vermouth là cô ấy bịa ra hết. Nên mình nghĩ chẳng có cái gì cô ấy nói với mọi người là thật cả.

  Cái 30 năm hay 20 năm này chỉ là áng chừng khoảng thời gian thôi. Mình cũng không muốn dùng chính xác con số nhưng vẫn phải dùng vì không có từ nào để áng chừng cho nó cả. Thế cho nên, mình vẫn dùng "nửa thế kỷ" thay vì 50 năm, vì nửa thế kỷ là khoảng thời gian áng chừng không phải con số nào chính xác.

  Mâu thuẫn chỗ nào bạn? Thuốc khi chưa hoàn chỉnh, còn đang thí nghiệm trên chuột và khiến chúng chết. Thì bản thân thứ thuốc ấy lúc đó là thuốc độc. Thậm chí dùng trên người cũng khiến người chết, chỉ có trường hợp hiếm mới teo nhỏ.

  Nhưng vắc xin kháng sinh được sử dụng trên thị trường là bản hoản chỉnh rồi. Mình nói trong quá trình sản xuất chứ không phải trong quá trình nghiên cứu tạo ra loại kháng sinh đó. Quá trình nghiên cứu để tạo ra kháng sinh đó đã hoàn chỉnh. Nhưng khi sản xuất hàng loạt, có thể vẫn có lỗi, nhầm lẫn ở khâu nào đó khiến thuốc gây chết người. Nhưng đó chỉ là sự cố không mong muốn. Thậm chí là không phải do lỗi ở khâu sản xuất hay cách dùng, nhưng cơ địa của người sử dụng lại kháng với thành phần trong vắc xin, vẫn có thể gây ra hiện tượng sốc thuốc, ko cứu kịp có thể dẫn đến tử vong. Còn bản thuốc đã hoàn chỉnh để đưa ra thị trường thì tỷ lệ gây chết người ở mức thấp nhất. Cho nên không thể gọi nó là thuốc độc vì bản lỗi không mong muốn của nó được. Việc gây chết người là việc không mong muốn và tỉ lệ rất thấp. Cũng như những viên thuốc khác có tác dụng phụ. Ví dụ như thuốc dạ dày mình đang uống, thuốc trị trào ngược dạ dày, loét dạ dày, uống vào mình bị tiêu chảy, nhưng như thế không thể gọi thuốc ấy là thuốc bị tiêu chảy được, nó vẫn là thuốc trị trào ngược dạ dày. Cũng như thế, vắc xin kháng sinh mà dùng sai cách hay dùng phải bản lỗi, hay do người sử dụng bị kháng 1 thành phần nào đó của thuốc, gây chết người, cũng không thể nói vắc xin ấy là thuốc độc được.
  Nhưng mình nói APTX4869 là thuốc độc, vì Sherry đã dừng nghiên cứu nó khi nó chưa hoàn chỉnh, và nó có tác dụng giết người và được sử dụng như 1 công cụ để giết người. Nó chưa có bản hoàn chỉnh. Nên nó là thuốc độc.
   
 8. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.595
  Lượt thích:
  1.742
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  Nếu bạn không nói cặn kẽ ra như vậy thì ai nhìn vào cũng sẽ bảo là mâu thuẫn thôi. Và mình đã giải thích rồi đó, gọi nó là thuốc độc hay không là tùy mỗi người. Vẫn có những loại dù độc tính cao nhưng người ta vẫn không gọi bằng thuốc độc.
   
 9. K U M I K O

  K U M I K O Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2018
  Bài viết:
  137
  Lượt thích:
  192
  Kinh nghiệm:
  43
  @Eindeh
  Không phải do mình không nói cặn kẽ, mà do bạn hiểu sai về nghĩa của "quá trình sản xuất". Bạn cho rằng "quá trình sản xuất" và "quá trình nghiên cứu tạo ra sản phẩm" đó là một. Nhưng chúng lại khác nhau.
  Nói riêng về từ "sản xuất", được ghép lại bởi 2 động từ "sản" và "xuất". Sản là sản sinh, tạo ra nó. "Xuất" là mang ra ngoài để tiêu thụ. Cho nên "quá trình sản xuất" là quá trình tạo ra sản phẩm để mang ra ngoài tiêu thụ.
  Cho nên không phải do mình không nói cặn kẽ, mà tự bạn gộp nghĩa "quá trình sản xuất" với "quá trình nghiên cứu" là một đấy chứ.

  Còn những loại độc tính cao gây chết người mà không gọi là thuốc độc như bạn nói là bởi nó không phải dùng để giết người.

  Còn APTX4869 nó có tác dụng giết người, được tổ chức sử dụng như vũ khí để giết người, và nó thật sự đã giết người. Cho nên mình mới nói nó là thuốc độc.
   
 10. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.595
  Lượt thích:
  1.742
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  Ừ, thì sửa lại thành "ai cũng hiểu nhầm". Nhất là khi đang trong cuộc đối thoại kiểu này.

  À, quên nói về chỗ này. Ý mình ở trên cũng là vậy mà, có điều nói chưa rõ. Tức là lúc đó đã phải có biến cố gì nên Vermouth mới phải bịa ra những thứ như thế, còn quá khứ thật thì lại mù mịt không ai biết cả.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP