1. Newsun

  Newsun 11/11 Thành viên thân thiết

  Thế giới của các ngôi sao phía sau cánh cổng công ty quản lý ?

  Ai cũng biết rằng, để được đứng trên sân khấu như một ca sĩ thực thụ, các thực tập sinh của K-Pop phải trải qua một quá trình tập luyện cực kỳ vất vả. Nhưng vất vả đến thế nào thì không dễ hình dung ra.

  Một tháng chỉ được nghỉ chưa đầy một ngày!

  Mới đây, một tạp chí Nhật Bản đã theo dõi thời gian biểu của các thành viên nhóm JQT, một nhóm nhạc chưa hề nổi tiếng dù đã ra mắt từ năm 2009 và có album đầu tay. Sở dĩ họ chọn JQT, để khán giả thấy rằng, một nhóm nhạc chưa thành công, trực thuộc một công ty quản lý nhỏ đã vất vả như thế này thì những ca sĩ đình đám hơn còn phải khổ luyện nhiều đến thế nào.

  [​IMG]
  Nhóm JQT

  8h sáng, các thành viên của JQT phải dậy để làm vệ sinh cá nhân và ăn sáng. 10h là đến lớp học tiếng Anh, để đảm bảo các thành viên đều có thể nghe, đọc và nói tiếng Anh thành thạo thuận tiện cho việc tiến công ra thị trường quốc tế. Mỗi buổi học kéo dài 2 tiếng kèm theo bài tập về nhà. Sau giờ ăn trưa, mọi người sẽ phải đến phòng tập để tự giác tập vũ đạo và cả thể thao. Ba giờ chiều hằng ngày là thời gian luyện thanh cùng với giáo viên. Cả nhóm sẽ học đủ các thể loại âm nhạc, trữ tình, hip hop hay cả nhạc rap. Cuối tuần, thay cho giờ thanh nhạc sẽ là học diễn xuất, sao cho mỗi người đều biết cách thể hiện cảm xúc khi biểu diễn hay trò chuyện với khán giả, và chuẩn bị sẵn sàng kỹ năng để đóng phim nữa. Thỉnh thoảng, công ty còn mời diễn viên hài đến dạy nhóm về cách chọc cười mọi người sao cho duyên dáng và tế nhị, cách nói chuyện hài hước để có thể tham gia các show thực tế.

  [​IMG]
  Chỉ là một nhóm nhạc chưa thành công, trực thuộc một công ty quản lý nhỏ
  nhưng cũng đã có một lịch làm việc dày đặc đến chóng mặt

  Sau đó, cả nhóm ăn tối và nghỉ ngơi một chút và lại chuẩn bị cho học vũ đạo. Các thành viên cũng phải học nhiều kiểu nhảy khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Ca học chính thức kéo dài từ 8h đến 10h tối nhưng thường thì họ sẽ tập luyện thêm đến nửa đêm để phối hợp với nhau thật nhuần nhuyễn. Ngay cả cuối tuần, lịch học và tập vẫn không có gì thay đổi. Một hoặc hai lần mỗi tháng, cả nhóm được ra ngoài xem phim hay mua sắm với người quản lý mà thôi và họ coi đây là những giờ phút cực kỳ quý báu.

  Cũng giống như trường học, mỗi thực tập sinh đều có bảng điểm riêng chấm theo mức A, B hay C. Và mọi người đều phải cố gắng không ngừng để được điểm cao, nếu không sẽ bị phê bình, tệ hơn là bị loại khỏi cuộc đua khắc nghiệt này.

  Sau khi debut thì sao?


  Những tưởng rằng khi thực tập sinh đã chính thức đi diễn, mọi chuyện sẽ dễ thở hơn nhưng mà ngược lại. Khi đã ra mắt khán giả, lịch tập luyện vẫn giữ nguyên, và thời gian biểu càng sít sao hơn với những buổi biểu diễn, quảng bá album. Độ khó của vũ đạo hay luyện thanh cũng được nâng cao lên để khán giả không thấy nhàm chán. Mọi thứ căng thẳng hơn vì trước đây, ai đó ốm thì có thể nghỉ ngơi nhưng bây giờ thì không được, cả nhóm nhạc sẽ phải vận hành theo một quỹ đạo đã được lên lịch trước vài tháng trời.

  [​IMG]
  Choi Siwo (SuJu) phải sang Trung Quốc học tiếng Hoa

  Công ty càng lớn, độ vất vả càng cao

  Công ty quản lý JQT thực ra đã học theo các công ty lớn như SM Ent, YG, JYP để áp dụng chương trình đào tạo vô cùng hà khắc nói trên. Có nghĩa là, tại các công ty quản lý lớn, quá trình tạo sao càng căng thẳng hơn. Số lượng thực tập sinh nhiều hơn, cuộc chiến cạnh tranh để giành một suất chính thức trên sân khấu càng thêm khó khăn. Rất nhiều gương mặt đã thất bại trong cuộc sàng lọc ở công ty lớn đã đầu quân sang các công ty nhỏ hơn, và sau này lại thành công. Nhiều thực tập sinh của SM Ent còn phải sang Trung Quốc học tiếng Hoa để sau này đại diện nhóm giao tiếp với khán giả Trung Quốc, như Choi Siwon nhóm SuJu và Hyoyeon nhóm SNSD. Công ty JYP thì có bài thi tổng kết diễn ra từng tháng một nên các thực tập sinh không thể lơ là, dù chỉ một ngày. Hay Son Dambi – cô ca sĩ nổi tiếng với những điệu nhảy cực kỳ khó thực hiện đã kể rằng để có được những động tác mềm dẻo như bạn thấy, cô đã phải tập đá thẳng chân qua chiếc ghế cao hàng trăm lần mỗi ngày, cho đến khi nào có thể giơ cao chân thẳng tắp.

  [​IMG]
  Nhóm SNSD cũng là ví dụ điển hình cho kết quả của một chương trình đào tạo cực kì nghiêm ngặt

  Thành viên Gajin của nhóm JQT nói rằng, những ngày làm thực tập sinh là thời kỳ vô cùng khó khăn, nhưng ai cũng vui mừng khi thấy mình đang tiến bộ lên dần dần. Khi JQT sang lưu diễn tại Campuchia, họ mới nhận thấy rõ sự khác biệt giữa ca sĩ Hàn Quốc với ca sĩ nước ngoài không phải ở tài năng trời phú, mà ở quá trình đào tạo cực kỳ nghiêm ngặt. Không nghệ sĩ nào ở Hàn Quốc có thể bỗng dưng đi thẳng lên sân khấu mà không trải qua nhiều năm khổ luyện, trong khi nhiều ca sĩ châu Á khác lại có thể bất ngờ nổi tiếng chỉ sau một bài hát vu vơ tung lên mạng.

  [​IMG]
  Son Dambi phải tập đá thẳng chân qua chiếc ghế cao hàng trăm lần mỗi ngày,
  cho đến khi nào có thể giơ cao chân thẳng tắp

  Có thể nói các nghệ sĩ Hàn Quốc cũng giống như vận động viên vậy, phải khổ luyện không ngừng, tập đi tập lại hàng nghìn lần mới có thể đứng dưới ánh đèn sân khấu. Với họ, không có thành công nào là dễ dàng.

  Theo SVVN
    2. hoacolau

  hoacolau Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/3/2011
  Bài viết:
  52
  Lượt thích:
  23
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Luật HCM
  đúng rồi, khổ luyện mới thành công chứ ai như............haizzz
   
 3. aelita2403

  aelita2403 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/8/2011
  Bài viết:
  63
  Lượt thích:
  31
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  nhưng mà sao hok tập về giọng hát hay diệu nhảy mà cứ đi tập mấy chuyện ngoài lề hoài thế. mấy điệu nhảy cứ giống nhau i chang, xem chán chết (có mỗi 2NE1 là unique :x)
   
 4. co3la_lucky_leaf92

  co3la_lucky_leaf92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/4/2011
  Bài viết:
  957
  Lượt thích:
  610
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Angel Over Flower ^^
  Coi dreamhigh là hiểu hết à, k có cái gì tự nhiên mà có cả
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...