Tết Âm lịch được nghỉ thêm 1 ngày?

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi dALo, 6/10/2011. — 918 Lượt xem

 1. dALo

  dALo Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ...... Thành viên thân thiết

  Tết Âm lịch được nghỉ thêm 1 ngày?

  Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng gợi ý khi bàn về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ QH sáng 5-10.

  Ông nói: “Tết Âm lịch năm nào cũng “kẹt” 1 ngày chẳng ai đi làm. Người lao động thực nghỉ mà sao không cho?”

  Lâu nay, người lao động được nghỉ Tết từ ngày 31 đến hết ngày mùng 3 Tết, riêng ngày mùng 4 dù luật lao động không quy định nhưng các cơ quan, đơn vị vẫn cho cán bộ, công nhân viên được nghỉ.  [​IMG]
  Hà Nội vắng tanh những ngày nghỉ Tết (Ảnh minh họa)


  Từng là Bộ trưởng LĐTB&XH, Trưởng ban soạn thảo dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi), Phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, khi soạn thảo Bộ luật cũng đã có ý kiến đặt ra vấn đề này.

  “So với các nước trong khu vực, số ngày nghỉ trong năm của Việt Nam vẫn còn thấp hơn, nên thêm 1 ngày nghỉ có thể chấp nhận được”, bà Ngân bày tỏ ý kiến.

  Một nội dung sửa đổi trong Bộ luật Lao động nhận được nhiều ý kiến quan tâm là thời gian nghỉ thai sản.

  Dự thảo Luật nâng thời gian nghỉ thêm 1 tháng, từ 4 lên 5 tháng với lao động nữ làm việc trong điều kiện bình thường, từ 5 lên 6 tháng đối với người làm việc nặng nhọc, độc hại; giữ nguyên thời gian nghỉ 6 tháng với lao động nữ khuyết tật.

  Thẩm tra dự án Luật, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của QH Trương Thị Mai cho rằng, để trẻ em được bình đẳng bú sữa mẹ, nên thống nhất thời gian nghỉ thai sản là 6 tháng. Còn lại tùy sức khỏe, điều kiện, hoàn cảnh của từng lao động nữ mà có thể đi làm sớm hơn, nhưng không được nghỉ ít hơn 4 tháng…

  Bộ luật Lao động (sửa đổi), dự kiến thay thế cho Bộ luật Lao động ban hành năm 1994, sẽ được QH cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 2 sắp tới.
    2. Professor T

  Professor T Thành viên cực thân Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/11/2010
  Bài viết:
  1.258
  Lượt thích:
  761
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  Network & Security
  Vậy học sinh có nghỉ thêm 1 ngày không ĐôLa?
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...