Tao yêu mày!

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi jiji, 2/3/2011. — 2.909 Lượt xem

 1. jiji

  jiji HC kháng chiến chống nắng Thành viên thân thiết

  Tao yêu mày!

  Tao với mày đã gặp nhau cách đây 3 năm khi tao mới rón rén bước chân vào cấp III. Tao còn nhớ rất rõ cái ngày đầu tiên tao được đi cùng mày cũng là ngày đầu tiên tao được học lớp 10. Mày có biết tao đã có những giây phút thật là vui sướng khi cùng mày đi chung trên con đường hơn 5 km ko? Lúc ấy thật là lạ lẫm, thật hú vị, nhưng mầy ơi! thật là tuyệt vời cái cảm giác mà mày đã đem lại cho tao từ những giây phút ấy. Ngày trước tao chỉ muốn nhìn ngắm mày, nó mới mẻ, nó xa lạ làm sao, mày đã để lại trong trí nhớ của tao những dòng cảm xúc kì diệu. Đó ko chỉ là cảm giác thix thú, ko chỉ là một tình bạn bình thường mà là cả một trời thân thiết. Và tao đã biết chúng mình sẽ bên nhau trong suốt một quãng đời tuổi trẻ của tao. Đối với tao, mày lúc nào cũng thật gần gũi, lúc nào cũng thật giản đơn, thật dịu dàng và dễ chịu. Chính những điều ấy đã khiến tao phải tha thiết nói lên "tao yêu mày!".
  Mày có biết tao yêu mày ở những điểm nào ko? Thật đơn giản, tao yêu mày bởi mày ko xinh đẹp, mày ko cầu kì; tao yêu mày vì cái chất dân giả, cái chất giản dị mà mày đã để lại lần đầu tiên trong mắt tao, trong hồn tao; tao yêu mày bởi sự chân thành, quí mến mà mày luôn dành cho tao; tao yêu mày bởi sự gần gũi hàng ngày giữa tao và mày đã trở thành niềm lắng động; tao yêu mày từ cái lần đầu tao quen biết mày; tao yêu mày từ những 3 năm ròng tao và mày chung trên con đường đi học; tao yêu mày từ những buổi trời nắng gay gắt 2 đứa cùng che cho nhau; tao yêu mày từ những trận mưa rào trùm lên đầu mà tao và mày chia nhau cái lạnh; từ những tiếng nói, tiếng cười mà mày chưa bao giờ nói được với tao;.... Tao biết! mày cũng yêu tao lắm, yêu một thằng bạn đã cùng mày song pha trên học trường, nắng gió tình ta vẫn ko làm sờn đi ý chí.Tao biết tất cả những điều mày muốn nói với tao, nhưng nói làm sao được khi tao với mày ko cùng chung ngôn ngữ cảm xúc.
  Đến bây giờ đã hơn 3 năm rồi mình cùng chia sẽ, dù tao đã vào Đại học tao vẫn yêu mày, yêu như cái thuở yêu ban đầu mà tao đã yêu. Mày đã từng là cầu nối để tao và người yêu của tao yêu nhau, bây giờ thì cô ấy đã ra đi, tao chỉ còn có mày là người tao yêu nhất. Tao xin lỗi mày, vì trước mặt người khác tao vẫn thường chê mày là stupid, là quê mùa, là xấu xí. Tao biết mày cũng hiểu cảm giác của tao, mày luôn êm đềm mỗi khi tao nói vậy, chắc mày tuổi thân lắm, tao biết, nhưng mày ko bao giờ nói ra, mày chỉ khóc thầm mà ko hề trách móc. Nhưng mày ơi! đó chỉ là chuyện của thị thành còn tấm lòng dân giả của tao đối với mày vẫn luôn là tình yêu cao cả. Tao ko muốn chạy theo cái sống của thành thị, tao chê mày chính là tao nói lên những thứ của mày khiến tao yêu, để người ta nghe, để người ta ko hiểu, tao chỉ cần mày hiểu thôi. Dù tao có chê mày đến đâu, tao vẫn luôn khen mày là tuyệt nhất. Mày luôn nhớ nhé!
  Sẽ có một ngày, tao sẽ ko được bên mày mỗi ngày nữa, tao sẽ bán mày đi, bán đi tình yêu của tao, bán đi đứa bạn mà ko ai thay thế được......tao buồn lắm! nhưng biết làm sao hơn. Tao muốn giữ mày bên tao mãi mãi, phải chăng đó chỉ là hy vọng mà tao ko thực hiện được bao giờ. Nếu có một ngày mày rời xa tao, tao xin mày hiểu cho tao một điều : tao luôn yêu mày, ko gì thay đổi được, cái sự yêu tồn tại đến ngàn thu. Nếu có một ngày nào ông thợ sửa xe đạp hay một tên nào đó tháo từng bộ phận của mày ra thì lúc đó mới là lúc mày ra đi mãi mãi, chỉ mong tình yêu của mày gửi lại cho lòng tao. Hôm nay tao viết những dòng này, tao biết mày ko đọc được, nhưnh tình cảm của tụi mình là tình cảm tâm linh, nó ko tồn tại mà nó chỉ trong tiềm thức, tao tin mày sẽ biết được tình yêu của tao. Tao yêu mày lắm mày ơi!
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...