Tại sao nên học tiếng Tây Ban Nha?

Trong chuyên mục 'Ngoại ngữ khác' đăng bởi tây ban nha, 28/6/2012. — 204.088 Lượt xem

 1. tây ban nha

  tây ban nha Banned

  Tại sao nên học tiếng Tây Ban Nha?

  Ngoại ngữ giúp con người thay đổi tính cách
  Những người biết ít nhất một ngoại ngữ cảm thấy cá tính và cách nhìn nhận sự việc của họ khác đi khi chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang thứ tiếng khác.
  Nhiều nghiên cứu trước đây chứng minh rằng cách nhìn nhận sự kiện và thể hiện cảm xúc của con người sẽ khác đi khi họ không nói tiếng mẹ đẻ. Từ kết quả đó, nhiều nhà khoa học cho rằng những người thành thạo ít nhất một ngoại ngữ có thể thay đổi nhân cách trong chớp mắt bằng cách chuyển đổi ngôn ngữ.
  Để tìm hiểu vấn đề này, các chuyên gia từ Đại học Baruch (New York, Mỹ) và Đại học Wisconsin-Milwaukee (Mỹ) tiến hành thử nghiệm với nhiều tình nguyện viên thông thạo tiếng Anh và Tây Ban Nha. Nhóm nghiên cứu yêu cầu các tình nguyện viên xem những đoạn phim quảng cáo bằng tiếng Tây Ban Nha, trong đó mô tả nhiều phụ nữ trong các tình huống khác nhau. 6 tháng sau, các tình nguyện viên được xem lại đoạn phim, nhưng lần này ngôn ngữ trong phim là tiếng Anh.
  Sau đó, các chuyên gia yêu cầu tình nguyện viên tự đánh giá bản thân và nêu quan điểm của họ về những người phụ nữ trong phim quảng cáo.
  Kết quả cho thấy, khi xem phiên bản tiếng Tây Ban Nha, tình nguyện viên cảm thấy mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Họ cũng thấy những người phụ nữ trong phim hướng ngoại và độc lập hơn.
  "Khi xem một đoạn phim tiếng Tây Ban Nha, đa số tình nguyện viên thấy nhân vật nữ là người ưa mạo hiểm, cởi mở và lạc quan. Nhưng khi xem phiên bản tiếng Anh, họ thấy người phụ nữ ấy cô đơn, bi quan và thụ động trong cuộc sống", David Luna, chuyên gia của Đại học Baruch, cho biết.
  Vậy nếu bạn muốn tìm hiểu ngôn ngữ của sự tự do này hay liên lạc với mình nhé.

  đt 090 220 3416
  e. framboyan1989@gmail.com
    2. charm angel

  charm angel Một tấm chân tình, một chén rượu say Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/9/2010
  Bài viết:
  3.335
  Lượt thích:
  3.496
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Tại vì Tây Ban Nha mới thắng Bồ Đào Nha sáng nay ! :KSV@05::KSV@05::KSV@05:
   
 3. taoquan_vietnam

  taoquan_vietnam Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/5/2011
  Bài viết:
  133
  Lượt thích:
  37
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Học tiếng Tây Ban Nha sang đó phiên dịch tiếng BÒ
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP