Tác hại của việc "test" người yêu

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi *°* Pé cỏ* °*, 19/3/2011. — 1.410 Lượt xem

 1. *°* Pé cỏ* °*

  *°* Pé cỏ* °* Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tác hại của việc "test" người yêu

  Gây sự tổn thương cho đối tượng mình yêu. Họ sẽ cảm thấy bị coi thường vì khi yêu mà người mình yêu không tin tưởng mình...

  Tôi phủ nhận việc thử lòng người mình yêu để khẳng định tình yêu đích thực. Với tôi đây là hành động sai lầm, phá hỏng tình yêu chứ chẳng có tý củng cố nào như nhiều người ngụy biện.

  Các cụ đã nói “mưa dầm thấm lâu”. Tình yêu cũng phải có giai đoạn, có thời gian thì mới chắp cánh được. Nếu chỉ cần một hai lần thử thách mà có thể khẳng định tình yêu chắc chắn, thử hỏi còn cặp đôi nào muốn mất công tìm hiểu nữa, mất thời gian qua lại nhà nhau làm gì nhiều cho thêm mệt.

  Nếu đã xác định tìm hiểu, việc gì phải thử thách. Nếu người ta yêu, người ta sẽ bộc lộ ra. Người ta không yêu, người ta cũng phải thể hiện chứ. Không thể có chuyện lừa dối, diễn kịch. Vì nếu diễn kịch, sớm hay muộn cũng bại lộ. Hơn nữa, việc tìm hiểu lâu dài, cho kết quả chắc chắn hơn hẳn việc thử lòng một hai lần.

  [​IMG]

  Thử lòng có những cái hại sau:
  -Đem một sự việc không có thật để trêu đùa người mình yêu, có nghĩa tự biến mình thành một kẻ lừa dối. Nếu sự lừa dối này không để lại hậu quả nặng nề thì bạn cũng tự đánh mất lòng tin của mình với người khác. Còn nếu để lại hậu quả xót xa như bạn Hiệp trong chuyện: “"Lãnh đủ" vì trót... thử lòng bạn gái quá trớn” sẽ vừa mất lòng tin, vừa ân hận, hối lỗi, dằn vặt tinh thần không biết bao giờ nguôi. Chưa kể, nhiều cuộc tình còn đi đến tan vỡ vì người kia không thể chấp nhận kiểu thử lòng quá trớn của người yêu.

  -Gây sự tổn thương cho đối tượng mình yêu. Họ sẽ cảm thấy bị coi thường vì khi yêu mà người mình yêu không tin tưởng mình, suốt ngày bày đặt nghi ngờ và phải nghĩ cách thử kiểu này, kiểu kia khiến họ không được thoải mái, dành sự toàn tâm toàn ý cho tình yêu của mình. Sự tổn thương này cũng kéo đến tan vỡ như bình thường.

  -Thử lòng cũng gây sự hiểu nhầm không chỉ cho bạn và đối tượng bạn yêu mà đôi khi nó còn ảnh hưởng đến những người thân của bạn và cô ấy. Khi đó mọi chuyện sẽ càng phức tạp hơn và người trong cuộc càng rối khi phải đi giải quyết, phải giải thích với mọi người một điều mình dối trá. Như thế có phải tự mình làm khó mình không?

  Vậy nên, xin các bạn chưa yêu, đang yêu và đã yêu hãy nhìn nhận một cách chính xác tác hại của việc thử lòng người mình yêu để biết nên áp dụng hay không? Đừng vì một lúc ngẫu hứng, muốn gặp người mình yêu hay kiểm tra độ yêu của cô ấy/anh ấy với mình là đưa ra tình huống thử thách oái ăm rồi rước thêm nỗi phiền muộn cũng như nguy cơ tan vỡ.

  afamily.vn
   


  lazydoll thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP