Tác hại của cây ngãi cứu

rubyonline

https://hoatuoidanghoa.com
Tham gia
23/2/2017
Bài viết
11
Lá ngải cứu có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng nếu dùng không đúng cách có thể gây ngộ độc, thậm chí có thể gây tổn hại thần kinh

Rau ngải cứu là loại cây thuốc chữa bệnh, có thể làm thức ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, giúp tuần hoàn máu, nhuận tràng, lợi tiểu và là một trong những vị thuốc bổ dành cho người bị động thai, sảy thai liên tiếp. Tuy nhiên có một số người nếu lạm dụng ăn nhiều ngãi cứu có thể ngộ với các triệu chứng sau khi ăn tay chân run, co giật, ảo giác
* Cách sử dụng ngải cứu : ăn ngải cứu từ 1-2 lần/tuần. không nên sử dụng nước sắc ngải cứu, như một thứ nước uống thường xuyên giống như nước trà.
* Những người không nên ăn rau ngãi cứu: đang mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ và người
bị rối loạn đường ruột cấp tính
Mỗi loài cây mỗi loại rau mỗi loài hoa tươi đều có tác dụng và tác hại riêng vì vậy không nên lạm dụng quá mức, điển hình như hạt hướng dương thì có nhiều tác hại hoa hướng dương thì có nhiều tác dụng nhưng lưu ý khi đến tiệm hoa thì mua những loại hoa mới không sử dụng thuốc hóa học thì mới đảm bảo cho sức khỏe
 
×
Quay lại
Top