Tác Dụng Chữa Bệnh Của Cây Rau Bắp Cải Bạn Đã Biết ?

trinhoanh123

Thành viên
Tham gia
4/11/2017
Bài viết
0
Cây bắp cải có những dược tính tốt có khả năng chữa mà không phải ai cũng biết. Đây không chỉ là món ăn đơn thuần mà còn là cây thuốc.
>>> xem thêm: Liên thông cao đẳng dược Sài Gòn năm 2018
Đây là một loại thực phẩm quen thuộc trong mùa đông, nhiều người ưa thích bởi bắp cải chế biến được nhiều món ăn. Có thể nói qua một số món ăn có thể làm với bắp cải như: ăn sống, nấu canh, xào, hay làm gỏi... Ai cũng biết ăn nhiều rau xanh là tốt nhưng có lẽ với bắp cải không nhiều người biết nó có khả năng chữa bệnh. Bắp cải được người Châu Âu coi là cây thuốc của người nghèo.
Theo Dược sĩ tùng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược (Liên thông cao đẳng dược Sài Gòn tuyển sinh) cho biết, trong bắp cải có 90% nước, 5,4% glucid, 1,8% protid, 1,6% xenluloza (chất xơ), 1,1mg% sắt, 31mg% phốtpho, 4,8mg% canxi; có lượng vitamin ít hơn cà chua, nhiều gấp 4 - 5 lần cà rốt, hơn 3 - 4 lần khoai tây, hành tây; đặc biệt 100g cải bắp cung cấp 50 calo. Trong Y Dược thì cải bắp có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, hoạt huyết an thần.

tac-dung-cua-bap-cai-phunutoday_vn.jpg

Những bệnh có thể dùng bắp cải để chữa trị như:

- Thần kinh căng thẳng, suy nhược, hoại huyết mạn tính, mất ngủ, trầm uất: nên uống nước luộc bắp cải thường xuyên.
- Viêm loét dạ dày, ruột: Dùng 1 phần nước ép bắp cải, 1 phần đường, sữa, ngày uống 1 lít, chia 4 - 5 lần trong ngày, uống liên tục trong 2 tháng. Nên làm đến đâu uống đến đó, nếu nhiều thì nên làm và để tủ lạnh uống hết trong vòng 2 ngày. Nước ép từ bắp cải giúp làm lành vết loét dạ dày ruột.
- Đau nhức do thấp khớp, thống phong, đau dây thần kinh tọa: nên ép bắp cải lấy nước uống, bã lấy đắp vào chỗ đau nhức. Hoặc lấy lá bắp cải cán dập gân lá, hơ nóng đắp vào chỗ đau. Mỗi chỗ đau dán 3 - 4 lá bắp cải. Lấy vải dày đắp vào bên ngoài rồi buộc lại.
- Mụn nhọt, vết thương lên da non, khản tiếng, viêm họng: Hơ nóng lá bắp cải đắp hoặc có thể giã lá tươi đắp. - Đầu da móng tay nhiễm khuẩn, nấm âm đạo: ép bắp cải và dùng để rửa.
- Kiết lỵ ra máu, hoạt huyết, nhiều giun ký sinh đường tiêu hóa, nhiễm xạ do tia X, điện cao thế, máy tính, lò vi sóng: bổ sung ăn cải bắp thường xuyên.
- Đặc biệt bắp cải có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết. Dùng hằng ngày sẽ giúp phòng trị đái tháo đường týp 2.
Trên đây là những đặc tính chữa bệnh rất hữu ích của bắp cải qua chia sẻ của Các Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn (Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn tuyển sinh năm 2018) . Chúc bạn mạnh khỏe.
 
cây bắp cải giờ người ta phun thuốc nhiều quá nên không tin tưởng được. Mình mua về rửa ra nồng nặc mùi, không dám ăn luôn. Nếu chọn chữa bệnh hay ăn uống thì cũng phải cố gắng tìm những địa chỉ an toàn để mua. Tốt nhất là nên tự trồng luôn.
 
×
Quay lại
Top