Súp lơ xào nấm hương tươi

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi baoonline24h, 21/1/2010. — 2.233 Lượt xem

  1. baoonline24h

    baoonline24h Thành viên mới

    Súp lơ xào nấm hương tươi

    Những ngày sát Tết, súp lơ nở rộ non và ngọt. Bên cạnh thịt cá, bạn hãy chuẩn bị một đĩa rau xào thế này để đỡ cảm giác háo và thêm vitamin cho cơ thể nhé.

    Nguyên liệu:


    1 cây súp lơ xanh hoặc trắng

    8 cái nấm hương tươi

    Tỏi 3 nhánh

    Dầu ăn, xì dầu, bột canh
    [​IMG]
    Cách làm:

    Súp lơ cắt miếng, rửa sạch.

    Nấm ngâm và rửa sạch, cắt làm tư.

    Tỏi đập giập

    Đun nửa nồi nước sôi, cho súp lơ vào chần sơ qua rồi vớt ra.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm.

    Cho nấm vào xào trước 1 phút rồi cho súp lơ vào xào cùng.

    Nêm ½ thìa bột canh, chỉ nên vừa phải vì sau đó còn chấm với xì dầu.

    Đảo nhẹ nhàng, xóc chảo cho hoa lơ chín đều mà không bị nát.
    Để lửa to xào khoảng 3 – 5 phút là được.

    Rau chín tới, không nhũn, chấm kèm xì dầu và ớt tươi rất ngon

    Mách nhỏ:

    Súp lơ nên mua ở cửa hàng rau sạch nều không bạn nên ngâm nước muối để loại bỏ bớt các loại thuốc bảo vệ thực vật.

    Súp lơ và nấm đều có thể để trong tủ lạnh trong vài ngày nên bạn hoàn toàn có thể mua sẵn và trữ trong tủ, đến bữa ăn chỉ mất vài phút là có đĩa rau tươi ngon rồi...Theo Baoonline.vn
     



  2. linhheocon85

    linhheocon85 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    5/1/2010
    Bài viết:
    14
    Lượt thích:
    24
    Kinh nghiệm:
    0
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Trường:
    Thương Mại
    cám ơn bạn nha.mình có thể bổ xung món này vào thực đơn ăn chay của mình.
     

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...