Chia sẻ những gì bạn biết & Học hỏi những gì bạn muốn !

Sự tích hoa Đỗ Quyên

Thảo luận trong 'Vườn thơ' bắt đầu bởi dpq, 13 Tháng 2 2011.

 1. dpq

  dpq Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Bài viết: 239
  Lượt thích: 186
  Kinh nghiệm: 0

  Sự tích hoa Đỗ Quyên

  Sự Tích Hoa Đỗ Quyên

  Có một đôi vợ chồng nọ, sống trong một khu làng nhỏ, nhà nghèo nhưng sống hạnh phúc, rất yêu thương nhau. Người chồng thì thường xuyên vào rừng sâu săn bắn, đốn củi. Bỗng một hôm đợi mãi chẳng thấy chồng quay về, mỗi ngày người vợ cứ ngóng dáng chồng sau buổi hoàng hôn.
  Một tháng, hai tháng, ba tháng vẫn chẳng thấy tin tức gì. Người vợ quyết định khăn gói lên đường đi tìm chồng, lúc sáng người vợ ra đi buổi chiều hôm đó người chồng đã quay về.
  Cứ đi, cứ đi, ngày này qua ngày khác, đi đến lúc người vợ gục ngã bên tảng đá và trút hơi thở cuối cùng, thân xác này rã đi, bên tảng đá ấy mộc lên một loài cây, chỉ nở hoa khi mùa xuân về, màu hoa rất tươi và đẹp. Hồn người vợ bay về trời gặp Ông Tiên. Ông Tiên hỏi vì sao con gục gã và chết đi trong rừng sâu như thế này. Người vợ trả lời con đi tìm chồng. Ông đặt tên cho loài hoa này là hoa Đỗ (Đỗ có nghĩa là đợi).
  Khi người chồng trở về nhà thì chẳng thắy vợ mình đâu, bèn hỏi những người xung quanh, họ bảo rằng cô ấy đã vào rừng sâu tìm cậu. Thế là chồng cũng khăn gói lên đường tìm vợ, đi mãi đi mãi, lại kiệt sức đúng trên tảng đá mà người vợ đã chết trước kia. Người chồng hoá kiếp thành một loài chim, loài chim này sống đơn độc một mình và đặt biệt cất tiếng hót khi trời đã hoàng hôn, tiếng hót như tiếng kêu than, tuyệt vọng.
  Ông Tiên đã chứng kiến tình yêu thương của đôi vợ chồng này, đặt tên cho loài chim này là chim Quyên (Quyên đọc trại có nghĩa là Quên).
  Và không biết từ bao giờ lài hoa này được mọi người gọi là Hoa Đỗ Quyên. Để tưởng nhớ cho mối tình chung thuỷ!:KSV@12:

  Chia sẻ cùng bạn bè

  Chủ đề liên quan:
Có thể bạn quan tâm?
 1. Newsun
  Trả lời:
  4
  Lượt xem:
  2.427
 2. dpq
  Trả lời:
  2
  Lượt xem:
  1.810
 3. dgoanh
  Trả lời:
  0
  Lượt xem:
  958
 4. minhtan20xx
  Trả lời:
  0
  Lượt xem:
  1.171
 5. ly quoc
  Trả lời:
  1
  Lượt xem:
  572
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè