Stonehenge – Bí ẩn chưa được khám phá

Trong chuyên mục 'Ảnh đẹp' đăng bởi Sun Glare, 22/1/2011. — 2.024 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Stonehenge – Bí ẩn chưa được khám phá

  Ai là người đã xây dựng Stonehenge và vì sao lại xây dựng công trình này vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp! :KSV@08:
  Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch nằm tại Wiltshire, Anh quốc. Các nhà khảo cổ tin rằng tượng đài này đã được dựng lên khoảng 2500 năm trước Công nguyên. Đây là một vùng đất nổi tiếng khắp thế giới, là công trình phức tạp có từ thời kỳ đồ đá mới và thời đại đồ đồng.

  Stonehenge được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1986, và được xếp vào di sản bảo tồn quốc gia. Hãy cùng đến thăm công trình vĩ đại qua chùm ảnh sau nhé. :KSV@12:

  [​IMG]

  Bức ảnh chụp lại hình ảnh mờ ảo của Stonehenge trong buổi hoàng hôn tím nhạt. Mặc dù các nhà khoa học đã hiểu được có cấu kiến trúc của công trình đặc biệt này, nhưng vẫn tồn tại một câu hỏi chưa được giải đáp đó là “Ai đã xây dựng Stonehenge?” và “Tại sao lại xây dựng công trình này?”.

  [​IMG]

  Đây là hình ảnh khai quật một dãy nhà trong khu làng người Anh cổ tại Durrington Walls. Các nhà khảo cổ cho rằng khu dân cư từ thời kì đồ đá mới này có mối liên kết nối với công trình Stonehenge như một phần của tín ngưỡng tôn giáo phức tạp. Và có thể những người đã xây dựng Stonehenge chính là chủ nhân của những ngôi nhà này.

  [​IMG]

  Nếu nhìn từ mặt đất, người ta dễ cảm thấy Stonehenge là một sự sắp xếp hỗn độn ngẫu nhiên, nhưng với góc nhìn từ trên cao thế này thì công trình đá cự thạch thực sự được xây dựng có ý đồ. Các tượng đá được mang từ những nơi cách xa hàng trăm km và sắp xếp thành vòng tròn rộng lớn.

  [​IMG]


  Từ những năm 1877, một nhóm trí thức đã cùng tụ tập cắm trại tại bên cạnh những tảng đá khổng lồ của Stonehenge, trong đó có nữ hoàng Victoria và Hoàng từ Leopold (người đang nằm ngả mình và nhìn vào máy ảnh).

  [​IMG]


  Chính sự bí ẩn của Stonehenge đã hấp dẫn rất nhiều du khách tới tham quan, và đặc biệt là đón mặt trời mọc bên công trình cổ đại huyền bí. Vào ngày hạ chí hàng năm, hàng nghìn người đã tụ tập tại đây để cũng tham dự lễ hội bình minh. Cũng cần phải nhắc thêm rằng, năm 1985 chính phủ đã cấm tụ tập tại Stonehenge sau vụ đụng độ bạo lực với cảnh sát gây ra trận chiến Beanfield nổi tiếng. May mắn là đến năm 2000, di sản của nhân loại đã được mở cửa trở lại để đón du khách tới tham quan.

  [​IMG]
  Năm 1985, nước Anh đã tiến hành khôi phục và tu bổ công trình Stonehenge trong một thời gian dài. Những tảng đá được sử dụng trong công trình rất lớn, một số trụ cột dài 9m và nặng 50 tấn.

  [​IMG]

  Qua hàng nghìn năm tu bổ, qua nắng mưa khắc nghiệt, cấu trúc của Stonehenge có phần bị xáo trộn. Stonehenge ngày nay được điều chỉnh sau dự án thời kỳ từ 1901 đến 1964 để cố định những cột trụ, và thay thế những tấm đá bị rơi. Bức hình ghi lại hình ảnh các kĩ sư đang đặt một tấm đá ngang lên đỉnh của biểu tượng chữ Pi trong cấu trúc của bãi đá.

  [​IMG]

  Đây là hình ảnh thổi lửa trong một lễ hội phổ biến diễn ra vào mùa hè tại Stonehenge. Công trình Stonehenge luôn là một điều tò mò và vô cùng hấp dẫn đối với con người. :KSV@06:

  [​IMG]

  Khi nhìn bức ảnh này thì chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao không ít người vượt ngàn dặm đường để tới Stonehenge chỉ để được ngắm nhìn bình minh và cả hoàng hôn huyền ảo tại đây. Vẻ đẹp bí ẩn của Stonehenge trong ánh hoàng hôn như gợi về một thời kì xa xưa cổ kính, khiến người ta cảm thấy dấu tích của nền văn minh cổ đại chỉ ở đâu đó quanh đây mà thôi.

  [​IMG]
  Tấm hình thời gian trôi đã ghi lại đầy đủ sự xuất hiện của ngôi sao trên bầu trời Stonehenge, càng làm tăng thêm sự bí hiểm của di sản cổ xưa này. Các đá cự thạch được xây dựng sớm nhất và có kích thước lớn nhất được làm từ các khối sa thạch bao quanh công trình được gọi là sarsen. Các tấm đá nằm bên trong công trình nhỏ hơn và được gọi là các phiến đá xanh nặng khoảng 4 tấn và được mang từ các ngọn núi Preseli miền nam xứ Wales cách đây 246km.
   


  autokik thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP