1. dALo

  dALo Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ...... Thành viên thân thiết

  Sốc với môn “nghịch búp bê tình dục” của HS tiểu học TQ

  Trung Quốc đang gây xôn xao dư luận với môn học giúp trẻ nhận biết các bộ phận trên cơ thể con người bằng cách để chúng chơi với búp bê tình dục.

  Vào tuần trước, Shanghaiist đã gây sốc khi cho đăng tải hàng loạt bức ảnh các em bé đang tìm hiểu về cơ thể con người thông qua việc chơi với búp bê có những bộ phận được thiết kế như thật, rất sống động, trong đó bao gồm cả …cơ quan sinh dục của nữ giới. Theo ImagineChina, cơ quan trên đã cung cấp những bức ảnh đó cho HuffPost. Chúng được chụp từ trường mầm non Yaolan ở Trịnh Châu – thủ phủ của tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Những bức ảnh đó được chụp từ tháng 4 vừa qua và rất nhiều phụ huynh đã lên tiếng chỉ trích cách giáo dục bằng búp bê tình dục đó sau khi thấy những hình ảnh này.

  [​IMG]
  Một trong những hình ảnh gây sốc mà Shanghaiist cho đăng tải

  Tờ Nhật báo Thượng Hải cho đăng tải lời bình của một phụ huynh sau khi thấy những bức ảnh trên như sau: “Tôi lo rằng sẽ chẳng có gì tốt đẹp với lũ trẻ nếu để chúng tìm hiểu về sức khoẻ giới tính hay các kiến thức về tình dục sớm như vậy”. Tuy nhiên, Trung Quốc – một trong số những quốc gia có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất trên thế giới – cũng giống như nhiều nước khác, đang vật lộn tìm cách để việc giáo dục về sức khoẻ giới tính đạt được hiệu quả cao hơn trong các trường học. AP đưa tin, một nghiên cứu từ năm 2009 chỉ ra rằng 2/3 trong số trẻ vị thành niên và các thanh niên trẻ tuổi ở Trung Quốc mặc dù có hiểu biết rất hạn chế về sức khoẻ sinh sản, tình dục, nhưng đã có quan hệ tình dục khá dễ dãi trước hôn nhân. Cuộc khảo sát trên cũng cho thấy 22% trong số họ đã từng quan hệ trước đó, và hơn 50% trong số những người này không hề dùng các biện pháp tránh thai trong lần quan hệ đầu tiên của mình.

  [​IMG]
  Các bé ở Trung Quốc đang chơi với búp bê tình dục tại trường học

  Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống bệnh tật Mỹ cũng đã mở một cuộc khảo sát khác tại các trường trung học ở đây vào năm 2009. Kết quả cho thấy, 46% sinh viên ở các trường trung học này đã từng quan hệ tình dục và 85% trong số họ đã sử dụng các biện pháp tránh thai trong suốt hầu hết các lần quan hệ gần đây nhất của họ. Theo tờ China Daily, gần như 2/3 tổng số vụ phá thai hàng năm ở Trung Quốc thường rơi vào phụ nữ ở độ tuổi từ 20 tới 29. Đa phần họ chưa kết hôn. Vào tháng 8 vừa qua, đất nước này đã đã đưa ra một chương trình giáo dục giới tính và sức khoẻ sinh sản thử nghiệm gây nhiều tranh cãi khi áp dụng với 18 trường tiểu học ở Bắc Kinh.

  [​IMG]
  Cô giáo đang dạy bé gái về các bộ phận trên cơ thể con người thông qua búp bê tình dục

  Kể từ kì học đầu tiên của năm học mới này, các học sinh dù mới chỉ 6 tuổi ở 18 trường tiểu học kể trên sẽ được tìm hiểu về giới tính từ môn học có tên “Các bước trưởng thành”. Đó cũng là tên gọi của một cuốn sách giáo khoa với đầy đủ hình ảnh minh hoạ và những mô tả về …sex. Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất bị chỉ trích với cách giáo dục về sức khoẻ giới tính như thế. Vào tuần trước, các trường trung học công lập ở New York City (Mỹ) đã khiến hàng triệu phụ huynh phẫn nộ, thậm chí nổi sùng khi nhà trường giảng dạy cho con họ về cách sử dụng bao cao su
    2. bình dương

  bình dương Thành viên mới

  Tham gia:
  30/8/2011
  Bài viết:
  18
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đại học sư phạm thành phố hồ chí minh
  TQ thì em chịu thật rồi
   
 3. jiji

  jiji HC kháng chiến chống nắng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/12/2010
  Bài viết:
  1.628
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  83
  mục đích của cách giáo dục này là gì nhỉ????????
   
 4. Yvain

  Yvain Breaker Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/8/2011
  Bài viết:
  110
  Lượt thích:
  46
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  có phải wá sớm hok đó???
  lại còn cái khó ló cái khôn kiểu ấy nữa chứ???bó tay vs dân Tàu
   
 5. Training

  Training Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/7/2011
  Bài viết:
  4.873
  Lượt thích:
  2.781
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  kHông còn gì để chém
   
 6. coolwind

  coolwind Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/11/2009
  Bài viết:
  930
  Lượt thích:
  475
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh Tế TP.HCM
  Ủa, theo mình biết thì ở Mỹ, trẻ em cũng được giáo dục giới tình từ lúc 5 tuổi mà, và cũng bằng những hình ảnh cụ thể luôn (dù không phải là với mấy con búp bê này)
  Và mấy cái này đâu phải là búp bê tình dục, nó chỉ là những con búp bê giúp trong việc giáo dục giới tính thôi, (giật tít quá đáng rồi đó)
  Vì đây là chương trình thủ nghiệm, dĩ nhiên sẽ không thể tránh được những hạn chế, yếu kém.
  Nhưng cũng cho thấy rằng TQ đang rất cố gắng trong việc giáo dục giới tính cho giới trẻ, chứ như Việt Nam mình mới chán.
  Năm mình học lớp 11, các thầy cô mới tổ chức 2 buổi học giới tính cho học sinh trong trường (nam nữ học riêng). Mình không biết tụi con trai học gì, mình sẽ kể buổi học của phía con gái. Tất cả nữ sinh tập ngồi trung trong sân trường, xem một clip (của Mỹ, mà nhân vật chính trong clip đó là những đúa bé tầm 9, 10t thồi). Clip này là một buổi học về giới tính của tụi nhóc, lớp được chia làm nhiều nhóm, mỗi nhóm tìm hiểu về một đề tài khác nhau rồi lên thuyết trình, từ cách vệ sinh cá nhân, đến cả các sử dụng BVS luôn. Nói chung, clip này rất hay và bổ ích, nhưng đặt trong trường hợp tụi mình, nghĩa là những nữa sinh lớp 10, 11, 12 không phải là đã quá dư thừa rồi? Vì con gái đã gặp những vấn đề sinh lý từ cấp 2, khoảng lớp 7,8. rồi, lúc đó không dạy, lên cấp 3 dạy làm gì nữa?
  Ở Việt Nam, người ta lo sợ đủ điều, không dám dạy những cái nên dạy, và dạy những cái không đáng để dạy, rồi đổ thừa là văn hóa đạo đức không cho phép (sự thật là Vũ Trọng Phụng viết tiểu thuyết Làm Đĩ cũng vì muốn đả kích những điều này) . Và đến thời điểm hiện tại, chỉ có những tình nguyện viên Mùa hè xanh, Nhà VHTN.. là những số ít dạy về cách sử dụng BCS,. Tất cả những điều đó là nguyên nhân mà Việt Nam có tỉ lệ phá thai ở tuổi vị thành niên cao (cao nhất Đông Nam Á và cao thứ 5 trên thế giới), kết quả này có được gọi là đáng tự hào không? (Phải chi mà thành tích về khám phá khoa học được cao như vậy)!
  Mình chỉ biết chỉ trích cách làm của người khác, nhưng nếu mình không có phương pháp gì mà chỉ ngồi nói, sự thật mình có hơn gì họ không?
   
 7. aptx4869

  aptx4869 Làm dâu trăm họ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/5/2011
  Bài viết:
  2.777
  Lượt thích:
  1.683
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  Đời
  Bó tay, bó chân, ....... Bó toàn thân!
   
 8. maivangsubac

  maivangsubac Thành viên mới

  Tham gia:
  19/6/2011
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  dai hoc van hoa
  ko hiểu họ nghĩ gì mà sử dụng cách giáo dục này?
   
 9. depzaj

  depzaj :X Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/8/2011
  Bài viết:
  919
  Lượt thích:
  187
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  ôi khựa
  sao cho trẻ con học sớm thế
  ít nhất thì phải cho lên lớp 5
  khi đó đầu óc trẻ nhỏ cũng phần nào cứng cáp
  không bị ám ảnh bưởi những thứ này
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...