So sánh liều thuốc độc giết chết sự tự tin

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 20/7/2011. — 964 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  So sánh liều thuốc độc giết chết sự tự tin

  Đã có lúc nào đó bạn cảm thấy tổn thương vì bị người thân, bạn bè đem ra so sánh với người này người khác? Chắc hẳn chúng ta ai cũng một lần được nếm trãi vị đắng của sự so sánh ấy. Dường như mỗi khi đứng trước bàn cân của cha mẹ hay người thân, bạn bè chúng ta thường có cảm giác khó chịu và chán ghét mọi thứ!
  [​IMG] Nếu đã từng yêu ai đó bạn sẽ không bao giờ quên cảm giác khi bị người kia đem ra so sánh với người cũ! Lúc ấy, chúng ta ai cũng có chung ý nghĩ chắc hẳn anh ấy, cô ấy vẫn chưa quên được người đó và dần dần sẽ dẫn đến sự xa cách do không còn tin tưởng tuyệt đối vào đối phương. Sự so sánh đem lại nghi ngờ cho dù bạn có bị so sánh ở phương diện nào đi nữa!
  So sánh còn đem lại sự tự ti, bạn có nhận ra mỗi khi ai đó so sánh bạn với anh em ruột thịt, bạn đều thấy mình thua kém hơn rất nhiều! Nhất là khi người đó tài giỏi ngoan hiền trong mắt cha mẹ và mọi người xung quanh!
  Tôi không thích bị ai đó đem mình so sánh với người này người kia, bởi sự so sánh hai con người là một sự so sánh khập khiễng! Mỗi người đều có thế mạnh riêng và không ai hoàn hảo cả!
  Khi bị so sánh, chúng ta sẽ hạn chế sự tự tin của người bị so sánh, làm hco họ mất đi niềm tin vào chính mình, hoài nghi những thế mạnh mà họ đang có! Không ai có thể có được sự hoan nghênh từ tất cả mọi người! Dù ít dù nhiều cũng sẽ có người không thích cách sống của bạn và lúc đó họ sẽ đem bạn ra so sánh với những mấu người lý tưởng của họ. Vì thế, bất cứ lúc nào bạn nhận được sự so sánh với người này, người khác hãy đặt nó sang một bên, đừng quan tâm, đừng để nó ảnh hưởng tiêu cực đến bạn!
  Và một điều quan trọng nữa, đó là bạn hãy nói với những người xung quanh rằng bạn không thích sự so sánh bởi vì nó chúng ta ai cũng có giá trị riêng! Sự so sánh không làm người ta tốt hơn mà chỉ làm cho người ta có cái nhìn tiêu cực hơn về cuộc sống!
  Cha mẹ thường có xu hương so sánh con cái với nhau, nhưng ít khi họ đặt mình vào vị trí của con cái để thấu hiểu cảm nhận của chúng! Có thể chị gái ngoan hiền học giỏi nhưng chẳng được năng động và nhiệt thành như cô em gái! Đừng thấy chị gái hơn em cái này mà bắt em phải có được những cái đó! Chỉ khi bước vào đời, cha mẹ mới nhận ra em gái lợi thế hơn chị gái rất nhiều! Quá ngoan hiền, không biết cách giao thiệp sẽ hạn chế con đường thăng tiến của con gái họ!
  Đừng bao giờ đme con cái ra so sánh lẫn nhau và bạn cũng đừng bao giờ so sánh người này với người khác! Những đại lượng như chiều cao cân nặng chúng ta có thể so sánh được nhưng tri thức phẩm chât và tài năng chẳng có gì có thể đo lường được nó!
  Đừng bao giờ so sánh lẫn nhau, đơn giản bởi vì chúng ta khác biệt nhau! Nếu bạn thích so sánh người này người khác bạn sẽ nhận thấy bản thân mình có quá nhiều khuyết điểm! Hãy yêu quý bản thân bằng những ý nghĩ tích cực và thôi đi hành động so sánh vô lý ấy!
  Hãy sống theo cách bạn muốn, cho dù người khác có nói gì đi nữa!
  Source: So sánh liều thuốc độc giết chết sự tự tin
   


  MetQuakagome08 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...