Sinh viên “đại chiến”

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi co3la_lucky_leaf92, 29/8/2011. — 1.306 Lượt xem

 1. co3la_lucky_leaf92

  co3la_lucky_leaf92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Sinh viên “đại chiến”

  Lên thành phố học, rời xa vòng tay chăm sóc của bố mẹ, teen phải tập làm quen với cuộc sống ở trọ với nhiều mâu thuẫn khó dung hòa...

  Bi hài... ở ghép

  Không có bạn ở cùng, tiền nhà lại quá cao, chi phí ở thủ đô đắt đỏ, nhiều sinh viên chấp nhận ở ghép cùng với người lạ. Một năm học 5 lần chuyển chỗ ở, Nguyễn Thị Thu (ĐH KHXH & NV Hà Nội) cho biết lí do lần nào cũng là vì “không hợp” với bạn cùng phòng.

  Thu bức xúc kể lại: “Không biết cái số tớ làm sao mà gặp phải toàn những người tính cách không thể chịu đựng được. Lần đầu tớ ở với một chị cực kì khó tính, lần thứ hai thì dính vào một đứa hay ăn cắp vặt, rồi thì suốt ngày phải làm ô sin dọn lại đồ cho đứa ở bẩn…”.

  [​IMG]
  Sống tập thể, dễ nảy sinh nhiều mâu thuẫn(ảnh minh họa)

  Để sống yên ổn, lần này Thu quyết định dọn ra sống một mình một phòng với mức giá hơn 1 triệu đồng/một tháng. Thu bảo: “Nhiều lúc đóng tiền nhà mà thấy tiếc ngẩn người, lại nghĩ đến chuyện rủ người ở cùng để tiết kiệm được một khoản dành tiêu vào việc khác. Nhưng bị “vấp” nhiều lần rồi nên tớ thấy sợ, thôi thà tiết kiệm chi tiêu để ở một mình một phòng cho nó thoải mái”.

  Không có điều kiện để chuyển ra sống một mình như Thu, Đào Thị Ngọc (ĐH Thương Mại) đành phải chịu cảnh đứa bạn cùng phòng thường xuyên đưa người yêu về ăn uống, sinh hoạt cùng. Thậm chí anh chàng còn thản nhiên qua đêm khiến Ngọc khốn đốn, phải chạy sang phòng khác ngủ nhờ.

  Nhiều lần góp ý với bạn, Ngọc chỉ nhận được câu trả lời khó chịu: “Không thích thì chuyển đi, tớ rủ người khác về ở”. Cực chẳng đã, Ngọc đành cam chịu, dù biết bất tiện đấy song với số tiền ít ỏi mà bố mẹ gửi hàng tháng, ở hai người còn không đủ tiêu thì nghĩ gì đến chuyện chuyển ra sống một mình.

  Và... chiến tranh giữa các vì sao

  Từ những mâu thuẫn nảy sinh, nhiều sinh viên khơi mào "chiến tranh lạnh" hoặc chính thức "phát động chiến tranh" khi không ai nhịn nổi ai nữa.
  [​IMG]

  Đừng để những năm tháng sinh viên trở nên nặng nề, teen nhé!

  Cùng ở chung một phòng nhưng Hòa và Trang xem nhau như người xa lạ. Cả ngày chẳng ai chịu nói với ai câu nào. Phòng được phân chia ranh giới, mỗi người một bên và qui định không ai đụng chạm đến ai. Đến chơi, bạn bè không hỏi ngỡ ngàng khi hai cô bạn nấu ăn riêng bằng hai bếp trong một căn phòng nhỏ. Không chỉ có vậy, gặp ai hai cô cũng kể lể, nói xấu nhau. Khi hỏi “sống như vậy có khó chịu không?”, Hòa tặc lưỡi: “Khó chịu lắm, nhiều lúc nhìn thấy cái mặt nó chỉ muốn đánh…”

  Tưởng chừng cuộc chiến chỉ diễn ra giữa những người xa lạ nhưng bác Trần Thu Hằng, chủ nhà trọ tại Cự Lộc cho biết: “Phòng đó có hai chị em ở với nhau thôi mà suốt ngày thấy gây gổ, cãi nhau. Đứa chị lười nhác, toàn bắt thằng em trai nấu cơm, giặt quần áo. Thằng em không chịu được, thế là... cãi nhau. Có hôm giận chị, thằng em đập vỡ cả cánh cửa kính, máu ở tay chảy be bét, tức lên mắng chúng một trận, nhưng hôm sau thì lại đâu vào đấy. Đuổi thì thương mà vương phải tội".

  Nhiếu sinh viên cho biết, chuyện mâu thuẫn, cãi lộn với bạn cùng phòng thường xuyên xảy ra ở các xóm trọ. Và sau mỗi cuộc đại chiến thường là “đường ai lấy đi”, bạn cùng lớp thì khó nhìn mặt nhau còn anh em trong nhà "bằng mặt nhưng không bằng lòng".

  Một điều nhịn, chín điều lành, hãy sống cảm thông và chia sẻ để cuộc sống sinh viên không chỉ là những ngày tháng căng thẳng bạn nhé!

  Theo Thi Nga/Dân tin
   


  anhnt.anh thích điều này.

 2. lfc1892

  lfc1892 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/8/2011
  Bài viết:
  41
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Dai hoc dien luc
  Cuộc sống luôn phức tạp mà.Vì vậy mỗi ng cần trang bị cho mình những kĩ năng sống cần thiết.:KSV@20:
   
 3. coolwind

  coolwind Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/11/2009
  Bài viết:
  930
  Lượt thích:
  475
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Kinh Tế TP.HCM
  Uhm, đó cũng là 1 trong những lý do mà mình ở một mình.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP