Shakespeare là một phụ nữ!

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi minhtinhsieudang, 2/3/2011. — 2.245 Lượt xem

 1. minhtinhsieudang

  minhtinhsieudang Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Shakespeare là một phụ nữ!

  (Dân trí) - Đó là khẳng định của một chuyên gia về William Shakespeare - nhà thơ và nhà soạn kịch người Anh lừng danh thế giới. Đây được cho là một tuyên bố gây sốc về Shakespeare hơn 400 năm sau khi ông qua đời.
  [​IMG]
  Shakespeare thực tế là một một phụ nữ Do Thái cải trang thành đàn ông, chuyên gia về Shakespeare khẳng định. Mục đích của việc này là để được xuất bản tác phẩm của bà tại London nơi văn học do phụ nữ sáng tác không được chấp nhận.

  Người phụ nữ đó là Amelia Bassano Lanier Bassano, một người gốc Italia và từng sinh sống tại Anh. Bà được cho là phụ nữ đầu tiên trên thế giới được xuất bản một tập thơ (Salve Deus Rex Judaeorum vào năm 1611) và được nhắc tới là “người đàn bà trong bóng tối” trong các bài thơ của Shakespeare.

  Lập luận này phần lớn dựa vào những diễn biến trong cuộc đời của Bassano mà John Hudson, chuyên gia về Shakespeare, tin rằng có nhiều điểm rất giống với nội dung các tác phẩm của Shakespeare.  Hudson cũng nhận thấy những điểm tương đồng về mặt kỹ thuật giữa ngôn ngữ được sử dụng trong thơ của Bassano và của Shakespeare.  Nhà nghiên cứu Hudson đã xác định được vài manh mối như những câu chuyện ngụ ngôn của người Do Thái nổi tiếng và sự xuất hiện những cái tên khác nhau của Amelia Bassano Lanier trong các vở kịch của Shakespeare. Những điều này khiến Hudson tin rằng Bassano chính là tác giả thật sự của các tác phẩm của Shakespeare.  Khi được hỏi liệu đây có phải là trò lừa lớn nhất trong lịch sử văn chương hay là ví dụ tồi tệ nhất của một kẻ đi ăn cắp danh tiếng của một phụ nữ, Hudson trả lời đó là một “mưu kế”.  "Tôi không nghĩ đây là một trò lừa bịp. Đó mà một mưu kế mà bà ấy đã sử dụng để các tác phẩm của bà được xuất. Nhiều phụ nữ khác cũng đã làm vậy, bằng việc xuất bản các tác phẩm của họ dưới trên con trai".  "Tại London khi đó, phụ nữ không được sáng tác văn chương huống chi là các vở kịch, vì thế đó là giải pháp duy nhất của bà ấy", Hudson nói thêm.  “Tôi lấy ví dụ ngọn hải đăng Alexandria trên đảo Pharos (Ai Cập). Để tên của mình được mọi người biết đến, kiến trúc sư Sostratus đã khắc tên lên tảng đá, rồi phủ lên đó một lớp thạch cao với lời đề tặng dành cho nhà vua. Khi lớp thạch cao trôi đi đã để lộ ra tên của ông”.  “Trường hợp này tương tự như vậy. Chiến thuật của Bassano là tạo ra một tình thế phi lý đằng sau William Shakespeare. Giờ đây câu chuyện đã mờ đi để lộ ra nhà sáng tạo thực sự mà chúng ta có thể nhận thấy”.  Hudson cũng tin rằng Bassano chính là nguồn gốc để Shakespeare thành lập công ty kịch Dark Lady Players. Thông qua các buổi biểu diễn, Shakespeare đã nói lên ý nghĩa thực của các vở kịch như Bassano mong muốn. :KSV@04:   


  noheart, BẢO NHIÊN, ko có2 bạn khác thích điều này.

 2. vodanh19

  vodanh19 Thành viên mới

  Tham gia:
  21/9/2010
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  15
  Kinh nghiệm:
  3
  Cũng hay!:KSV@07:
   
 3. cana

  cana Thành viên mới

  Tham gia:
  17/6/2010
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH Sư Phạm
  Cái này nghe lâu rồi. Tất cả vì nghệ thuật thôi!
   
 4. ko có

  ko có Người của thế hệ mới Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/10/2010
  Bài viết:
  1.418
  Lượt thích:
  747
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Academy of finance
  Shock ghê, :KSV@07:
   
 5. noheart

  noheart Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/3/2012
  Bài viết:
  56
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  8
  Ồh, tuyệt :KSV@09:
   
 6. Siêu trộm Kaitou Kid

  Siêu trộm Kaitou Kid Nhân nhượng với kẻ thù là có lỗi với bản thân Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/6/2013
  Bài viết:
  2.948
  Lượt thích:
  20.080
  Kinh nghiệm:
  113
 7. LinhGiang90

  LinhGiang90 Lạc lõng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/7/2013
  Bài viết:
  33
  Lượt thích:
  16
  Kinh nghiệm:
  8
  Trường:
  Nguyễn Thiện Thuật
  sau bao nhiêu năm giờ cũng bít
   
  Siêu trộm Kaitou Kid thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...