1. chungseo123

  chungseo123 Thành viên mới

  Samsung đã thành công nhờ mảng chip nhớ và màn hình OLED, hứa hẹn sẽ đem lại lợi nhuận trên chục tỷ

  Với mảng sản xuất chip nhớ và sự thành công của Galaxy Note 8 đã liên tục đẩy Samsung lên top đạt kỉ lục lợi nhuận thứ ba.
  tong dai panasonic
  Theo thông tin về báo cáo tài chính của Q3 năm 2017 thì gã khổng lồ Hàn Quốc- Samsung dựa trên mảng sản xuất chất bán dẫn và sự thành công của Galaxy Note 8 đã đưa doanh thu và lợi nhuận đjat kỉ lục không tưởng.
  Thực tế:
  - Doanh thu 62,05 nghìn tỷ Won (khoảng 55,3 tỷ USD) .
  -Lợi nhuận 14,53 nghìn tỷ Won (khoảng 12,9 tỷ USD).
  Gấp ba lần so với năm trước.
  - Năm trước chỉ 12,6 tỷ USD trong quý 2.
  Sự đòi hỏi đáp ứng nhu câu càng tăng cũng với sự đi lên của công nghệ đám mây của bộ nhớ DRAM và chip nhớ NAND. Được nhận định rằng sẽ lad nghành mũi nhịn phát triên khi chíp nhớ: 8,8 tỷ USD, chiếm 2/3 tổng lợi nhuận của Samsung.
  Với doanh số bán ra và lợi nhuận thu được mà tăng mạnh so với năm ngoái chỉ là 89 triệu USD vì sự thất bại của Galaxy Note7, cụ thể là: đạt lợi nhuận 2,9 tỷ USD, với Galaxy Note 8. Samsung đã trở nên mạnh mẽ trong giới kinh doanh về điện thoại.
  Hợp đồng càng ngày càng tăng với Apple và Google nhưng lợi nhuận lại giảm nhẹ trong khi doanh số tăng mạnh (cụ thể là 864 triệu USD.) vì số tiền đầu tư quá lớn vào quá trình sản xuất. Ta cũng nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ của mảng sản xuất màn hình OLED.
  "Đây sẽ là mảng kinh doanh quan trọng trong thời gian tới. Do các hãng smartphone cao cấp, đặc biệt là Apple, đang chạy theo xu hướng màn hình OLED và nhu cầu sẽ tăng rất cao"- Samsung chia sẻ.
  Riêng về kinh doanh điện tử tiêu dùng của Samsung không có nhiều ấn tượng, thu về lợi nhuận 392 triệu USD (giảm nhẹ do chi phí sản xuất tăng cao). Điều đáng báo động đó là dòng TV QLED của Samsung hiện đã chiếm tới 40% thị phần TV màn hình trên 60 inch, lấn át các đối thủ LG và Sony.
  Ngoài ra Samsung cũng công bố kế hoạch trả cổ tức cho các cổ đông của mình trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2020, tăng gấp đôi cổ tức so với hiện nay. Đây chắc chắn là tin vui đối với các cổ đông của Samsung.
  Giá cổ phiếu của Samsung tăng mạnh 2% sau khi bản cáo báo Q3/2017 được công bố.---
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP