1. chedoremon

  chedoremon Thành viên mới

  Rộ lên 'phong trào' chế truyện tranh Đôrêmon của giới trẻ

  Hẽm bít trang *** nói trong bài là trang nào zị ta :KSV@10:

  Thời gian gần đây, cư dân mạng đang rộ lên phong trào chế truyện tranh Đôrêmon, vẫn những hình vẽ, nhân vật quen thuộc nhưng những câu chuyện lại hoàn toàn mới mẻ khiến người đọc không khỏi "sốc".

  Chế truyện cũ thành truyện mới

  Tính đến nay bộ truyện tranh Đôrêmon đã ra đời được gần 20 năm, với rất nhiều lần tái bản và số lượng bản in luôn đứng trong top truyện tranh ở Việt Nam. Nhiều bạn trẻ hâm mộ Đôrêmon sau khi đã đọc đến thuộc lòng từng câu chuyện của bộ truyện đã nảy sinh ý định làm mới bằng cách sử dụng các phần mềm đồ họa, cắt ghép hình ảnh các nhân vật sau đó lắp thêm kịch bản để cho ra đời một câu chuyện hoàn toàn "chưa ai đọc".
  Điển hình nhất có lẽ phải kể đến diễn đàn Gam***.com, tại đây quy tụ rất nhiều truyện Đôrêmon chế được thực hiện rất công phu, thậm chí tại trang đầu của diễn đàn còn có hẳn một câu chuyện mang tên “Phong trào chế Đôrêmon tại Gam***” để giới thiệu qua về cách thức cho các thành viên trong diễn đàn.

  [​IMG]


  Đa số các câu chuyện được làm mới đều mang nội dung hài hước về các vấn đề thường nhật trong đời sống như chuyện học hành, công việc, tình yêu… Sức lan tỏa của truyện Đôrêmon chế mạnh đến nỗi đã có hẳn các cuộc thi dành cho fan chế truyện Đôrêmon, trên một mạng xã hội, hội những người thích chế truyện Đôrêmon hiện đã có tới gần 50.000 thành viên. (Hội những người thích chế Doraemon)

  [​IMG]

  Chế truyện thành báo
  Không dừng lại ở những câu chuyện hài hước, dí dỏm mang tính cá nhân, rất nhiều bạn trẻ thích chế truyện Đôrêmon đã nảy sinh ý tưởng dùng chính những nội dung mang tính thời sự được đề cập trên báo chí hàng ngày để đưa vào lời thoại cho các nhân vật như Đôrêmon, Nobita, Chaien, Xeko, Xuka…

  [​IMG]

  Những vấn đề nóng hổi trên báo chí như giá xăng tăng, điện tăng, việc cứu cụ rùa, thảm họa động đất, chiến tranh, các nhân vật nổi tiếng… đều được truyền tải lại thông qua các nhân vật trong truyện. Điều đáng nói là hầu hết các hoạt cảnh nhân vật và lời thoại chế đều được lắp ghép khá hợp lý, khiến người đọc không nghĩ đây là một câu chuyện được dựng lại và đều bò lăn ra mà cười.

  Mới đây nhất, sau khi có quyết định tăng giá xăng, hàng loạt các thành viên đã sáng tác truyện Đôrêmon với nội dung xăng tăng giá. Kim Cương, một thành viên chuyên chế truyện Đôrêmon trên diễn đàn Gam*** chia sẻ: "Mình muốn đưa các thông tin thời sự vào câu chuyện để người đọc không chỉ tìm thấy sự giải trí và còn nắm bắt được các thông tin đang diễn ra hằng ngày".

  Những biến tướng truyện Đôrêmon chế

  Bên cạnh những câu chuyện lành mạnh, trong cộng đồng Đôrêmon chế cũng xuất hiện rất nhiều thành viên sáng tác những câu chuyện không lành mạnh mang nội dung sex, kích dục với lời lẽ hết sức thô tục.

  [​IMG]

  Do các thành viên thích truyện Đôrêmon chế đều thuộc tầng lớp trẻ, chưa ý thức hết hậu quả nguy hiểm của các câu chuyện mang tính chất đồi trụy nên sau khi "sáng tác" đã post lên rất nhiều diễn đàn và gây nên một làn sóng sai lệch chuyên chế truyện Đôrêmon với nội dung xấu như truyện Đôrêmon sex, Truyện Đôrêmon 18+, Đôrêmon chế tục…

  Nhiều bạn fan của Đôrêmon tỏ ra rất bức xúc trước việc thần tượng của mình bị đưa vào những câu chuyện tục tĩu, làm mất đi vẻ trong sáng vốn có. Kaoprince, thành viên của diễn đàn mang***x.combày tỏ: "Đôrêmon là một bộ truyện tranh trong sáng, được hàng vạn người yêu thích, nếu các bạn chế truyện cho ra đời những câu chuyện mang nội dung không tốt rất có thể sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực lớn đến toàn xã hội, nhất là các bạn trẻ".

  Với những mặt lợi hại từ các câu chuyện Đôrêmon chế, hy vọng cộng đồng các fan chế truyện Đôrêmon sẽ có được những sự nhìn nhận đúng đắn, để Đôrêmon mãi là một huyền thoại đẹp trong lòng mỗi người yêu truyện tranh.

  Nguồn:
  http://www.zing.vn/news/nhip-song-tre/ro-len-phong-trao-che-truyen-tranh-doremon-cua-gioi-tre/a115549.html
   


  Melkior Gin thích điều này.

 2. chedoremon

  chedoremon Thành viên mới

  Tham gia:
  8/3/2011
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  15
  Kinh nghiệm:
  0
  Sao ko có cái cm nào zị bùn quớ :KSV@07:
   
  hptvipjacksonruan thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Tìm kiếm liên quan

 1. sex doremon

  ,
 2. truyen doremon sex

  ,
 3. Sex doremon me và g u

  ,
 4. sex doremon truyện
Đang tải...
TOP