1. realdatnguyen

  realdatnguyen Tìm kiếm điều gì đó trong sáng nhất! Thành viên thân thiết

  [Review Sách] Amazon dot com - Phát Triển Thần Tốc

  Amazon.com Phát Triển Thần Tốc Ebook pdf/prc/epub/mobi tải sách hay miễn phí đọc trên điện thoại, Tablet và máy tính.

  "Sự lớn mạnh thần kỳ và tương lai bất định của người khổng lồ thương mại điện tử"

  [​IMG]

  Chi tiết về sách

  Tác giả: Robert Spector

  Người dịch: Đinh Văn Khải

  Nhà xuất bản: Văn Hóa Thông Tin 2009

  Thể loại: Sách Kinh Doanh

  Sách có: 266 trang

  Trọng lượng (gr): 340


  Về tác giả


  Robert Spector sinh ngày 08 tháng 07 năm 1947 ông là tác giả của nhiều đầu sách về kinh doanh nổi tiếng như The Nordstrom Way: The Inside Story of America's #1 Customer Service Company (3.86/5 Goodreads). Ông đồng thời là diễn giả và nhà tư vấn uy tín chuyên viết về lĩnh vực kinh doanh trên Wall Street Journal, USA Today, Nasdaq.

  Về cuốn sách

  Cuồn sách "Amazon.com Phát triển thần tốc" có tựa tiếng anh là: "Amazon.com: Get Big Fast" đạt 3.6/5 điểm đánh giá trên Goodreads.

  Nội dung chính

  Câu chuyện nói về sự lớn mạnh kì diệu và tương lai mơ hồ của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.

  Chương 1

  Jeffrey Bezos sinh ngày 12 tháng 1 năm 1964 trong một gia đình hạnh phúc và tuyệt vời. Dù vậy, khi người ta biết cha hiện tại - Mike Bezos - không phải là cha ruột của anh. Nhưng anh luôn suy nghĩ trong đầu rằng: "Trong thực tế, tôi xem Mike Bezos là người cha tự nhiên của mình" và anh đã sống rất hòa thuận với tình yêu thương vô bờ bến với hai người em cùng mẹ khác cha. Mẹ Jeff là một phụ nữ mạnh mẽ. Bà duy truyền cho anh nghị lực và sự tận tụy, bà chính là nguồn gốc của những phẩm chất ưu tú đã xuất hiện từ thời trung học. Nhưng hình ảnh người đàn ông mạnh mẽ khác trong cuộc đời anh là ông nội. Ông nội anh là một người rất tinh tế và thông minh, ông luôn động viên và ủng hộ niềm đam mê khoa học của cháu nội Jeff. "Gara và Jeff lúc nào cũng đầy thứ kỳ lạ, các dự án của Jeff ngày càng trở nên phức tạp hơn so với tuổi của anh." Jeff có ước mơ, ý tưởng rất lớn lao. Bạn anh viết về anh: "Thân thiện nhưng nghiêm túc cũng như phong nhã à sở hữu sự xuất sắc về trí tuệ"

  Anh có bằng cử nhân khoa học kỹ thuật điện tử và khoa học máy tính của đại học Princeton, anh nắm chắc niềm tự tin, sẵn sàng thực hiện ước mơ của mình.

  Chương 2

  Công ty Fitel về tài chính viễn thông ở Manhattan có ghi: "Tuyển một người tốt nghiệp đại học Princeton ngành khoa học máy tính giỏi nhất". Vào năm 1986, Jeff trở thành nhân viên Fitel giám sát mạng lưới viễn thông quốc tế. Vào năm 1987 Jeff được thăng chức lên phó tổng giám đốc. Năm 1988, Jeff chuyển đến công ty Bankers Trust và chỉ vài tháng sau đó anh lên chức phó chủ tịch của công ty này. Năm 1990, Jeff rời khỏi ngành kinh doanh dịch vụ tài chính. Tại công ty D.E. Shaw & Co nhận được thư của Jeff: "Shaw là một người rất thông minh nhưng khiêm tốn là hình bóng tinh thần và sự tương đồng về trí tuệ, D.E. Shaw & Co." Shaw cho Jeff nghiên cứu các cơ hội kinh doanh trên internet. Và Jeff đã hoàn thành nghiên cứu cho thấy sự việc đáng ngạc nhiên là: việc sử dụng web lớn mạnh đến chóng mặt ở mức 2300%/năm nhờ sự có mặt của trình duyệt Mosaic cho người sử dụng máy tính cá nhân trên Windows và Mac. Jeff nhận thấy sản phẩm được bán chạy trên internet là sách vì cửa háng sách trực tuyến sẽ đặt số lượng lớn và không giới hạn, khách hàng có thể tìm hiểu và quyết định mua dễ dàng, việc vận chuyển tiết kiệm, mọi người đều biết sách là gì...

  Jeff Bezos đề nghị với David Shaw rằng trò chơi đầu tiên của D.E. Shaw trên internet là sách. Và ý tưởng đó bị gạt bỏ từ đó Jeff mới nghĩ: "Khởi nghiệp công ty riêng chuyên bán sách trên internet, nếu có thử và chịu thất bại , tôi sẽ không hối tiếc".

  Chương 3

  Jeff chọn địa điểm kinh doanh mới nơi mà quy tụ nhiều tài năng về kỹ thuật và anh đã đặt công ty tại Seatle. Vì Seatle là thánh địa của những lập trình viên, Seatle là cái nôi của trường đại học Washington, Seatle có vẻ nhộn nhịp, nơi Ingram Book Group đặt trung tâm phân phối lớn nhất ở Mỹ.

  Jeff chọn tên công ty bắt đầu bằng chữ cái đầu, nên được đặt theo tên Amazon.com. Jeff cùng nói chuyện với Kaphan, người nổi tiếng ở thung lũng Silicon tham gia với anh trong dự án Seatle và tuyển Barton Davis (một lập trình viên giỏi).

  Jeff đã phải học cách bán sách, anh học qua khóa học bốn ngày của hiệp hội các nhà bán sách Mỹ tài trợ. Tại đây Jeff đã nói: "Tôi sắp mở một cửa hàng bán sách trên internet". Cả căn phòng lặng thinh và mọi người đều nghĩ "một gã khùng ham máy tính". Jeff lại suy nghĩ: "nền tảng của Amazon.com sẽ đem lại cho khách hàng kinh nghiệm mua sắm không ở đâu sánh kịp và xây dựng Amazon.com thành công ty biết tập trung nhất vào khách hàng thế giới".

  (Mình đang đọc tiếp sẽ update thêm)

  Các bạn đón đọc các bài reviewblog của mình nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc!
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...