Rác nào đáng ngại nhất?

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi ngopro9x, 20/6/2011. — 991 Lượt xem

 1. ngopro9x

  ngopro9x Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Rác nào đáng ngại nhất?

  Rác nào đáng ngại nhất?
  [​IMG]
  Ngày nay, mỗi khi bước chân ra đường ta rất dễ dàng bắt gặp những hình ảnh xả rác vô cùng thiếu ý thức.

  Nhiều nhất là ở lứa tuổi teen, các bạn vô tư xả rác nơi công cộng. Bạn Y.Vy (ĐH X) thản nhiên: “Phải vứt rác để các nhân viên vệ sinh có việc để mà làm chứ!” (?) Rác từ thiên nhiên, môi trường sống còn có thể xử lý được nhưng chính rác từ ý thức của các bạn trẻ là một điều đáng lo ngại.

  Mỗi khi diễn ra buổi lễ khai mạc hay chương trình nào đến khi kết thúc lại hiện ra khung cảnh quen thuộc toàn rác với rác. Hình ảnh các bạn trẻ ăn mặc đẹp đẽ, hợp mốt nhưng hồn nhiên ném những ly nhựa, hộp giấy xuống đường khiến mọi người phải lắc đầu ngao ngán. Các bạn vô tư nói cười và chỉ trỏ nhau khi thấy một ông cụ đang nhặt chai nước lăn lóc ngoài mặt đường bỏ vào thùng rác. Ông cụ vừa bỏ đi, các bạn cùng nhìn nhau và ôm bụng cười, một bạn trong nhóm nói “ông lão này quê quá!”. Không biết các bạn trẻ nghĩ gì khi hành động như vậy, phải chăng đây mới chính là loại rác bẩn nhất và khó xử lý nhất.

  Trong một quán hủ tiếu, các bạn trẻ liên tục vứt nào là giấy lau, vỏ chanh, cọng rau xuống nền nhà trong khi thùng rác đặt cạnh bên thì không ai đoái hoài tới. “Trước sau gì người ta chẳng lau dọn quán, với lại có phải nhà mình đâu mà giữ vệ sinh chi cho mệt”, bạn N.Mai ( trường ĐH Y) vô tư nói.

  Tại ngã tư đèn tín hiệu, nhiều bạn trẻ cầm tờ rơi vừa nhận được, lật qua lật lại rồi ném xuống đường và bỏ đi. Một đôi bạn trẻ ngồi trên xe máy đèo nhau trên quốc lộ bỗng bạn nữ ngồi sau ném một cốc nhựa nước uống dang dở xuống mặt đường trông rất mất vệ sinh. Tuy nhiên, các bạn xem như chuyện bình thường và rồ ga chạy tiếp.

  Rất nhiều bạn trẻ nghĩ những vấn đề ô nhiễm môi trường điều do người khác gây ra chứ không phải chính bản thân mình. Còn việc giải quyết những vấn đề đó là của các cơ quan chức năng có liên quan. Nhưng chính những ý thức của các bạn trẻ mới là một thứ rác vô cùng nguy hiểm và khó giải quyết. Ngay từ bây giờ, sao các bạn không ý thức hơn, cùng chung tay góp phần giải quyết những vấn đề của môi trường. Chính điều này làm cuộc sống của các bạn tươi đẹp hơn.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...