1. anhnt.anh

  anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

  Quang Liêm dừng bước ở vòng 3 giải Vô địch thế giới

  (Dân trí) - Sau khi bất phân thắng bại ở lượt trận đi - về với Bruzon, chiều tối nay Quang Liêm đã bước vào loạt đấu tiebreak 2 trận đấu cờ nhanh với kết quả 1 thua và 1 trận hòa. Kết quả này khiến Quang Liêm chính thức dừng bước tại giải cờ vua thế giới.


  Trong những ngày qua, có lẽ những người hâm mộ cờ Vua không khỏi lo lắng cho Liêm khi trong 2 ván cờ tiêu chuẩn, Liêm toàn đỡ hòa một cách khá vất vả trước Bruzon.

  Và trong loạt đấu tiebreak 2 ván cờ nhanh tối nay, Quang Liêm tiếp tục thể hiện một phong độ không tốt. Ở ván đầu tiên, Liêm với ưu thế cầm quân trắng dồn lên tấn công nhưng đối thủ đi cờ rất chính xác. Tâm lý nôn nóng đã khiến Liêm đi nước yếu và Bruzon khai thác triệt để và kết quả là Liêm đã để thua ở ván đầu.

  http://dantri4.vcmedia.vn/xAMQAUs9LhwrT16Af2k/Image/2011/06/LW5911_aa895.jpg
  Quang Liêm không thể vượt qua Bruzon​
  Ở ván cờ nhanh thứ hai, áp lực càng đè nặng lên Liêm. Cộng với việc đối thủ của anh phòng thủ khá chắn chắn nên Liêm đành chấp nhận chia điểm với Liêm sau tình huống cả 2 bên đều lặp lại nước đi (bên nào đi nước khác thì bên đó sẽ mất ưu thế).

  Có thể nói đối thủ của Quang Liêm tại vòng 3 này đã chơi rất hay. Còn nhớ tại giả Capablanca lần thứ 46, Bruzon thể hiện một độ kém cỏi khi chỉ có được 1 trận thắng và chỉ biết hòa và thua (thua nhiều hơn hòa, trong đó có 2 trận thua trước Quang Liêm). Có thể thất bại tại giải lần đấy đã giúp Bruzon nhận ra những điểm yếu của mình, và đó cũng là lý do anh chuẩn bị cho giải cờ vua thế giới lần này khá kỹ.

  Với Quang Liêm, dù đã bị loại nhưng thành tích lọt vào vòng 3 là một thành công đối với Liêm. Vượt qua những khó khăn về thời tiết (7-8 độ C), vượt qua được những cái dớp tâm lý bị loại ngay ở vòng 1, Liêm đã thi đấu cố gắng từng trận để cải thiện thành tích của mình.

  Thể loại Knock-out vốn dĩ không có chỗ cho những sai lầm và bất cứ kỳ thủ nào mắc sai lầm thì khó có cơ hội để sữa chữa. Ngay cả hạt giống số 1 (Serger Karjakin) vừa rồi cũng đã bị loại ở vòng 3 nguyên nhân cũng do chủ quan khi thi đấu với Polgar.

  Cùng với Trường Sơn và Quang Liêm, tính đến thời điểm này đã có nhiều tên tuổi cũng đã kết thúc sớm cuộc phiêu lưu của mình như: Peter Leko (Hungari, Elo 2728 ), Vachier-Lagrave (Pháp, Elo 2715), Andreikin (Nga, Elo 2705), Mamedyarov (Azerbaijan , Elo 2746), Morozevich (Nga, Elo 2737)..

  Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hiện tại chỉ còn có một đại diện là Bu Xiangzhi (Trung Quốc, Elo 2666) lọt vào vòng 4 do đã vượt qua được kỳ thủ người Ấn Độ (Gupta, Elo 2625).
    2. Lan Thanh

  Lan Thanh Rất mến Trương Đại Dũng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/1/2011
  Bài viết:
  12.637
  Lượt thích:
  8.669
  Kinh nghiệm:
  113
  Trời ơi, buồn quá. So sad because of the news....:KSV@17:
   
 3. pitlamgi

  pitlamgi sống độc thân cho gái nó thèm^^ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/5/2011
  Bài viết:
  314
  Lượt thích:
  34
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  N-Power
  thua keo này ta bày keo khác ^^
  10 năm trả thù chưa muộn mà :)
  thất bại là mẹ thành công
  có lên anh :X
   
 4. Lan Thanh

  Lan Thanh Rất mến Trương Đại Dũng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/1/2011
  Bài viết:
  12.637
  Lượt thích:
  8.669
  Kinh nghiệm:
  113
  Ủa, pitlamgi xuất ngũ rồi à? Nhớ hồi đó bạn có làm cái topic chia tay chia chân với KSV khi trở lại nhập ngũ đó. Hồi đó tui cũng có bay vô comment nữa nè. Mà ko biết bạn còn nhớ tui ko nhả?
   
 5. pitlamgi

  pitlamgi sống độc thân cho gái nó thèm^^ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/5/2011
  Bài viết:
  314
  Lượt thích:
  34
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  N-Power
  oaoaa
  vô cùng xin lỗi bạn
  thông cảm cho mình nhá
  trí nhớ hơi có vấn đề :(
  cảm ơn bạn ná :)
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP